11Street บุกตลาดอีคอมเมิร์ซไทย 3 เดือนแรกทำยอดขายทะลุ 200 ล้านบาท

  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

11street_CEO_Hong Cheol Jeon_1-700

หลังจากเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการไปวันที่ 21 ธันวาคม 2559 ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 เดือน “อีเลฟเว่นสตรีท” เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสัญชาติเกาหลีใต้ สามารถทำยอดซื้อขายได้สูงถึง 200 ล้านบาท มีสมาชิกชาวไทย 150,000 ราย และมียอดการเข้าชมเว็บอยู่ที่ 14 ล้านครั้งต่อเดือน (31 มกราคม 2560) ทำให้ตอนนี้อีเลฟเว่นสตรีทมีทราฟฟิคเข้าเว็บอยู่ในลำดับที่ 2 ของกลุ่มแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ พร้อมตั้งเป้าผู้เข้าชมเว็บ 20 ล้านคนต่อเดือน ภายในปีนี้

ปัจจุบันอีเลฟเว่นสตรีทมีสินค้าและบริการจากผู้ขายชาวไทย 90% และต่างชาติ 10% รวมกันกว่า 9,000 ราย โดยมีหมวดสินค้าให้เลือกช้อปมากมายถึง 8 ประเภท ได้แก่ เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า สุขภาพและความงาม เด็กและทารก นันทนาการและกีฬา ของใช้ในบ้าน สินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงอี-วอเชอร์และหนังสือ ทั้งหมดกว่า 3 ล้านชิ้น ส่วนประเภทสินค้าที่มีมากที่สุดคือ กลุ่มแฟชั่น และบิวตี้ ที่มีสัดส่วนมากถึง 45%

ใช้กลยุทธ์ผสมผสานการทำตลาดออนไลน์ และออฟไลน์เข้าด้วยกัน

นอกจากจะทุ่มงบการตลาดจัดแคมเปญใหญ่กว่า 300 ล้านบาทแล้ว อีเลฟเว่นสตรีทยังใช้ 3 กลยุทธ์สำคัญ ผสมผสานการทำตลาดออนไลน์ และออฟไลน์เข้าด้วยกัน ครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสาร เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคอย่างเต็มที่

Interact เน้นสร้างความใกล้ชิดกับผู้บริโภค ผ่านการใช้พรีเซ็นเตอร์คนดัง “ซงจุงกิ” ซูเปอร์สตาร์เกาหลี และ “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” ดาราสาวลุคสดใสที่กำลังมาแรง

Exciting สร้างความตื่นเต้น ด้วยการใช้ OOH ที่ทรงพลัง ใครที่ใช้บริการรถไฟฟ้า (BTS) เป็นประจำ คงได้เห็นภาพการแปลงโฉมของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม ชิดลม และพร้อมพงษ์ ที่เต็มไปด้วยโฆษณาของอีเลฟเว่นสตรีท ทั้งบนสถานี ขบวนรถไฟฟ้า และบริเวณโดยรอบ รวมถึงเสียงจิงเกิ้ลของอีเลฟเว่นสตรีทหลังจากประกาศชื่อสถานี เพื่อสร้างการรับรู้ และความคุ้นเคยในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย

Entertaining ความสนุกสนาน อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า อีเลฟเว่นสตรีทได้เปิดตัวสองพรีเซ็นเตอร์ใหม่อย่าง ซงจุกิ และ มิว นิษฐา โดยทั้งสองคนได้ร่วมถ่ายโฆษณาชุดพิเศษที่กำลังจะออกอากาศ ซึ่งจะบอกเล่าถึงความมหัศจรรย์แห่งการช้อปปิ้งที่อีเลฟเว่นสตรีท ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการช้อปปิ้งที่ “Your Everyday Marketplace” ซึ่งจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ตั้งเป้าสู่การเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ของไทย

สำหรับแผนงานของปีแรกหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คุณฮง โชล จอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีเลฟเว่นสตรีท ประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อาจดูเป็นตัวเลขที่มากสำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหม่ที่เพิ่งบุกตลาดไทย แต่บริษัทฯ ก็มองเห็นช่องว่างในการทำตลาด เนื่องด้วยคนไทยใช้อินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าจะเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ในไทยได้ภายใน 1-2 ปี

ความแตกต่างของอีเลฟเว่นสตรีท คือ สินค้าคุณภาพดี บริการดี มีความเชี่ยวชาญ และความสำเร็จที่ผ่านมาจากการเป็นอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ โดยเรามุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์การซื้อขายออนไลน์ที่ใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัยให้กับนักช้อปและผู้ขายชาวไทยทุกคน

เพื่อต่อยอดความสำเร็จอีเลฟเว่นสตรีทได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซตัวจริง ด้วยการวางแผนลงทุนในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยภายในปีนี้จะเปิดตัวแคมปัสอีก 2 แห่งในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นศูนย์บริการครบวงจรสำหรับผู้ขาย โดยให้บริการทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อช่วยยกระดับศักยภาพของธุรกิจไทยให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

ในส่วนของกลยุทธ์กระตุ้นการขายในช่วงเปิดตัว อีเลฟเว่นสตรีทนำเสนอส่วนลด รวมถึงประสบการณ์การช้อปที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยแคมเปญโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะช่วงฉลองเปิดตัวอีเลฟเว่นสตรีท ได้แก่

• แคมเปญ Grand Opening – Electronic Grand Sale จัดเต็มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่กำลังได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในราคาสุดช็อก!

– นำเสนอสินค้าไอทีราคาสุดฮอตในราคาสุดพิเศษที่ 11, 111, 1,111 และ 11,111 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 22 กุมภาพันธ์ 2560 โดยลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้ายอดนิยมที่หมุนเวียนมาลดราคาได้ที่อีเลฟเว่นสตรีท โดยสินค้าไฮไลท์ ได้แก่ ธัมป์ไดรฟ์ 8 GB Kingston (11 บาท), หูฟังบลูทูธ Bluedio (111 บาท), โทรศัพท์มือถือ Huawei Y3II 4G LTE (1,111 บาท), เครื่องซักผ้าฝาหน้า Electrolux (11,111 บาท), โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy A5 (11,111 บาท), คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก Asus K455LA-WX724D ขนาด 14 นิ้ว (11,111 บาท) และอื่นๆ อีกมากมาย

– นอกจากนั้น สินค้าอิเล็กโทรนิกส์สุดฮอตจำนวนมากยังลดกระหน่ำสูงสุด 81% ตั้งแต่วันนี้ – 22 กุมภาพันธ์นี้

• แคมเปญ Daily Check In เชิญชวนให้ลูกค้าอีเลฟเว่นสตรีท มาร่วมเช็คอินที่แพลตฟอร์มกันทุกวัน โดยคลิกที่ปุ่ม ‘Check In’ ได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นเวลา 11 วันติดต่อกัน ตั้งแต่วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อสะสมและรับสิทธิพิเศษมากมาย

– นักช้อปที่เช็คอินกับอีเลฟเว่นสตรีท เป็นเวลา 3, 7 และ 11 วันติดต่อกันจะได้สิทธิ์รับคูปองส่วนลด 11 เปอร์เซ็นต์
– นอกจากนี้ ลูกค้าผู้โชคดี 300 ท่านแรกที่เช็คอินที่อีเลฟเว่นสตรีทครบตามกำหนด 11 วัน จะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 300 บาทเพิ่มทันที
– พิเศษสุด สำหรับวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ลูกค้า 7,000 ท่านแรกที่พลาดสิทธิ์รับคูปองส่วนลด 11 เปอร์เซ็นต์ สามารถลุ้นรับคูปองส่วนลด 50 บาทได้อีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การช้อปสุดพิเศษ และสนุกไปกับดีลสุดช็อกมากมายที่ www.11street.co.th หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “11street Thailand” ในแอพสโตร์หรือกูเกิลเพลย์


  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •