เผยเทคนิคจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ด้วยไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สะดวก ครบ คุ้ม

  • 12.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

2017-09-17_162917-700

ไปเที่ยวต่างประเทศ กินของอร่อย ถ่ายรูปสวยๆ และเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ นี่คือเป้าหมายของมนุษย์เงินเดือนที่ควบตำแหน่งนักท่องเที่ยวในตอนนี้ เพราะหลังจากทุ่มเททำงานมาตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าใครก็อยากชาร์จพลังให้ตัวเอง ทว่า การจะออกเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ใช่นึกอยากไปก็ไปได้ ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางปีละหลายๆ หน นอกจากหาวันลาพักร้อน และจัดทริปแล้ว “ค่าใช้จ่าย” ก็สำคัญไม่แพ้กัน หนึ่งในเทคนิคประหยัดค่าใช้จ่ายที่เราแนะนำคือ การจองตั๋วโปรฯ และเลือกบริการเสริมไปพร้อมกัน เพื่อลดค่าใช้จ่ายของส่วนต่าง ทั้งนี้ ตัวผู้เขียนก็เป็นมนุษย์เงินเดือนอีกหนึ่งคน ที่มักจะหาเวลาไปเที่ยวอยู่เป็นประจำ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องประหยัด เมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้จองตั๋วผ่านเว็บแอร์เอเชีย และเห็นว่ามี แพ็กสุดคุ้ม หรือ Value Pack จาก แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่รวบรวม 4 บริการเสริม (น้ำหนักกระเป๋า 20 กก., อาหารพร้อมเครื่องดื่ม, เลือกที่นั่งมาตรฐาน และประกันการเดินทางคุ้มครองการล่าช้าของเที่ยวบิน และการล่าช้าของสัมภาระ) ให้ผู้โดยสารได้ซื้อระหว่างการจองตั๋ว ภายใต้คอนเซปต์ สะดวก ครบ คุ้ม

หากใครสงสัยว่าทำไมต้องซื้อบริการเสริม อย่างแรกน้ำหนัก 7 กก.ไม่มีทางเอาอยู่ ทั้งเสื้อผ้าและของฝาก การไปซื้อน้ำหนักเพิ่มหน้าเค้าท์เตอร์จะทำให้คุณเสียเงินมากกว่า และในทริปที่ต้องนั่งเครื่องนานๆ การทนหิวคงไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไรนัก ซ้ำร้ายคุณยังต้องดมกลิ่นอาหารจากคนอื่นอีก พอท้องร้องได้ที่ ก็ตัดสินใจซื้ออาหารบนเครื่อง หรือถ้ามากันหลายคน อยากนั่งติดกัน การถูกจับแยกก็ทำให้คุณและเพื่อนๆ นั่งเหงาตลอดเที่ยวบินได้ เพราะฉะนั้น จองล่วงหน้าดีกว่า

สะดวกในที่นี้หมายถึง ความง่ายในการจอง เมื่อคุณเข้าเว็บ www.airasia.com เพื่อจองตั๋วตามปกติ โดยเราเลือกเส้นทางยอดฮิต กรุงเทพ (ดอนเมือง) – เกาหลีใต้ (โซล) ที่ช่วงนี้กำลังมีโปรฯ ไม่ต้องทายเลยว่าจะเลือกราคาไหน ถูกที่สุดแน่นอน หลังจากเลือกวัน และเที่ยวบินแล้ว ให้เลือก “เพิ่มทันที” ที่ช่องแพ็กสุดคุ้ม แล้วดำเนินการตามขั้นตอนจนชำระเงินเสร็จสิ้น

2bad55a3-cf00-4726-9991-79aa42867d23-700

 

มาดูกันที่ความครบ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้รวบรวม 4 บริการเสริมที่ตอบโจทย์ความต้องการไว้อย่างครบถ้วน ได้แก่ น้ำหนักกระเป๋า 20 กก. (หากต้องการโควตาน้ำหนักเพิ่ม จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้), บริการอาหารบนเที่ยวบิน 1 อย่างพร้อมเครื่องดื่ม, เลือกที่นั่งมาตรฐานได้ตามต้องการ และการคุ้มครองการเดินทาง Tune Protect

หากจองในแพ็กปกติราคาอยู่ที่ประมาณ 1,586 บาท ส่วนแพ็กสุดคุ้มราคาอยู่ที่ 1,326 บาท จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับเราได้ทานอาหารบนเครื่อง 1 มื้อฟรีๆ แถมประกันการล่าช้าอีกต่างหากในกรณีที่เกิดความล่าช้าของสัมภาระอีกด้วย

โดยทั้ง 4 บริการเสริมที่ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ นำเสนอ ถือเป็นบริการที่น่าสนใจ เพราะถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลา และมีงบจำกัด แพ็กสุดคุ้มถือว่าตอบโจทย์ได้ดี ลดเวลา และลดขั้นตอนต่างๆ อีกทั้งยังคุ้มค่ากว่าด้วย เหมาะกับคนรักการท่องเที่ยวต้องการพักผ่อน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายมากเกินไป มาถึงตรงนี้ คงได้เวลาพลิกปฏิทินหาวันหยุดและวางแผนเที่ยวกันแล้ว ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.airasia.com/th/th/our-fares/fare-types.page


  • 12.4K
  •  
  •  
  •  
  •