AIS+Grammy ส่งช่องดาวเทียมสู่ทีวีออนโมบาย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สองค่ายยักษ์ “AIS” ควงแขน “GRAMMY” เสิร์ฟความบันเทิง สดคับจอ ยก “ช่องแกรมมี่” 4 ช่องฮิต ให้ลูกค้าดูบนมือถือ ตลอด 24 ชม. เปิดโมเดลใหม่ ขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม สู่ทีวีออนโมบาย เต็มตัว

เอไอเอสตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไร้สาย เดินหน้าพัฒนาบริการ “ทีวีออนโมบาย” มอบความแตกต่างให้ผู้ใช้มือถือเอไอเอสอย่างต่อเนื่อง เผยยอดผู้ชมรายการโทรทัศน์บนมือถือสูงถึง 1.5 ล้านรายแล้ว ล่าสุด จับมือค่ายบันเทิงเบอร์หนึ่ง  “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เปิดโมเดลใหม่ ขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม สู่ทีวีออนโมบาย กับบริการ  “GMM Channel on Mobile” ยกช่องแกรมมี่ ที่ออกอากาศผ่านทางทีวีดาวเทียมและเคเบิล มาให้ลูกค้าเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ดูได้บนมือถือ หวังขยายฐานผู้ชมร่วมกัน…พร้อมชู EDGE Plus (เอจพลัส) พัฒนาการขั้นกว่าของเครือข่ายดาต้า รองรับการใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ให้ลูกค้ามั่นใจ ดูทีวีได้ชัดแจ่ม!

“นโยบายหลักด้านหนึ่งในการทำตลาดนอนวอยซ์ของเอไอเอส คือการร่วมมือกับ       พาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในคอนเทนต์ด้านต่างๆ ทั้งบันเทิง, เพลง, ข่าว ฯลฯ สร้างสรรค์และผลักดันตลาดโมบายคอนเทนต์ให้เติบโตไปด้วยกัน เพื่อมอบคอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างให้กับผู้ใช้มือถือของเอไอเอ — นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม เอไอเอส

โดยเฉพาะ “TV On Mobile” เป็นอีกหนึ่งเซกเมนต์ ที่เอไอเอสมุ่งเน้นพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อปี 2546 เพื่อให้มือถือเป็นสื่อบันเทิงเคลื่อนที่ (Mobile Entertainment) ที่ลูกค้าพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ โดยปัจจุบันมียอดผู้ชมรายการโทรทัศน์บนมือถือเอไอเอสมากกว่า 1.5 ล้านราย ในแต่ละเดือนมีผู้เข้าชมเป็นประจำราว 4 แสนราย และมีปริมาณการเข้าชมราว 5 ล้านครั้งต่อเดือน โดยเอไอเอสให้บริการทีวีออนโมบายในรูปแบบของฟรีคอนเทนต์ มีรายการทีวีให้ลูกค้าเลือกชมฟรี! บนมือถือมากกว่า 45 ช่องหลัก

ล่าสุด เพื่อเป็นการสร้างความหลากหลายของคอนเทนต์ และเป็นทางเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เอไอเอสจึงร่วมกับพันธมิตรชั้นนำค่ายบันเทิงเบอร์หนึ่งของเมืองไทย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เปิดให้บริการ “GMM Channel on Mobile” ให้ลูกค้าเอไอเอสดูช่องแกรมมี่ (ซึ่งปกติออกอากาศผ่านทางทีวีดาวเทียมและเคเบิล) ได้บนมือถือของเอไอเอส ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่คิดค่าคอนเทนต์ (คิดเฉพาะค่า GPRS/EDGE ตามแพ็คเกจ) ประกอบด้วย 4 ช่องยอดฮิต Fan TV, Bang Channel, Green Channel และ Acts Channel ที่อัดแน่นด้วยไปสุดยอดคอนเทนต์บันเทิงจากเครือแกรมมี่ ทั้งละคร, ภาพยนตร์, รายการเพลงไทยสากลและลูกทุ่ง ให้ลูกค้าเอไอเอสแฟนแกรมมี่ได้เลือกชมตามความชื่นชอบ โดยความพิเศษอยู่ตรงที่ ปกติช่องแกรมมี่นี้ต้องติดจานรับดาวเทียมและเคเบิล จึงจะดูได้ แต่บริการนี้ ลูกค้าเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ก็สามารถดูช่องแกรมมี่บนมือถือเอไอเอสได้ หรือดูนอกบ้านได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ผ่านทางเว็บพอร์ทัลที่ http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู ทีวี/วิทยุ/ภาพยนตร์ แล้วเลือก “ช่องแกรมมี่” เพื่อรับชมรายการ หรือกด *880*111# แล้วโทรออก (ฟรี) รอรับลิงค์ คลิกเข้าสู่ช่องแกรมมี่

ด้วยศักยภาพของ EDGE Plus (เอจพลัส) ที่เอไอเอสได้ลงทุนอัพเกรดเพิ่มเติมจากเครือข่าย EDGE ทำให้สามารถรองรับการอัพโหลดข้อมูลได้ถึง 2 เท่า และเพิ่มความสามารถในการดาวน์โหลดได้อีก 30% ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า สามารถรับชมทีวีบนมือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณภาพคมชัดทั้งไฟล์ภาพและเสียง ราบรื่นตลอดการใช้งาน” นายปรัธนากล่าว

“เราพยายามจะทำให้คอนเทนต์ของช่องแกรมมี่เป็นไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ที่ไปกับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และทำให้ผู้ชมสามารถอยู่กับคอนเทนต์เราได้ 24 ช.ม. ซึ่ง TV on Mobile เป็นอีกช่องทางหนึ่งซึ่งเราเห็นว่ามีศักยภาพ ด้วยปริมาณผู้ใช้บริการ AIS ที่สามารถใช้มือถือเชื่อมต่อเครือข่าย GPRS/EDGE ได้มีจำนวนสูงถึง 15 ล้านราย เราจึงคาดหวังว่าจะมีผู้ชมช่องแกรมมี่เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10%  หรือ 1.5 ล้านคน หนึ่งคือเรา eye-ball เพิ่มขึ้น สองคือเราได้พันธมิตรทางธุรกิจที่จะมาทำซีอาร์เอ็มร่วมกัน  และสุดท้ายคือเราได้สร้าง brand awareness ให้กับกลุ่มลูกค้า AIS ที่มีอยู่ทั่วประเทศถึง 30 ล้านคน โดยเราเตรียมพร้อมเพื่อรองรับเทคโนโลยีทางการสื่อสารที่จะเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง — นายเดียว วรตั้งตระกูล กรรมการผู้จัดการฝ่าย GMM Broadcasting

พร้อมกันนี้ เพื่อแนะนำบริการใหม่นี้ เราจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษตอบแทนลูกค้ากับโครงการ “ดูช่องแกรมมี่กับ AIS ลุ้นบินฟรี Universal Singapore” มอบให้กับลูกค้าเอไอเอสที่เข้ามาใช้บริการ GMM Channel on Mobile มากที่สุดในแต่ละช่อง ระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2553 รวมจำนวน 4 รางวัล โดยมีศิลปินตัวแทนจากช่องแกรมมี่ร่วมเดินทางไปสร้างสีสันให้กับลูกค้าด้วย” นายเดียวกล่าว

“ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นความตั้งใจของทั้งสองบริษัทในการขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม สู่ทีวีออนโมบายอย่างเต็มตัว อันเป็นการเปิดโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ให้กับวงการสื่อของเมืองไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำเรื่องนวัตกรรมทันสมัยแล้ว ยังช่วยขยายฐานกลุ่มผู้ชม และเพิ่มโอกาสในการเข้าชมรายการของช่องแกรมมี่ได้มากขึ้นอีกด้วย” นายปรัธนากล่าวปิดท้าย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •