AIS ตีโจทย์แตกส่ง “ZEED SIM” ลุยตลาดวัยรุ่น-ใช้เน็ตไอดอลตีสนิทชาวแก๊ง

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

AIS-Hilight

ในยุคที่ข่าวสารคืออำนาจและเทคโนโลยีก้าวหน้าปานไวแสง มาร์เกตเตอร์ทั้งออฟไลน์ออนไลน์ต่างสังเกตเห็นตรงกันว่ากลุ่มผู้บริโภคที่เราหมายปองนั้นกำลังกลายร่างเป็น “Smart Users” ผู้ฉลาดหลักแหลมและไม่สามารถปิดตาปิดหูได้ด้วยการส่งเซลล์แมนไปเทศนาสั่งสอนเหมือนอย่างในทศวรรษที่แล้ว

วัยทีนซึ่งเป็นที่รักของมาร์เกตเตอร์ในฐานะกลุ่มลูกค้า “ตัดสินใจง่าย” นั้นกำลังเปลี่ยนพฤติกรรมไปอย่างน่าสนใจ ด้วยการเข้าถึงเทคโนโลยีและงบประมาณที่จำกัดทำให้พวกเขาต้องค้นหา “choice” ที่ฉลาดที่สุดและตอบโจทย์ชีวิตทุกด้านครบครัน

001 002

“ZEED SIM ” ซิมเติมเงินน้องใหม่จาก เอไอเอส วัน-ทู-คอล! จึงเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาถูกทาง ด้วยการเอาใจวัยทีนยุคดิจิตอลไลฟ์ที่มีชีวิตสนุกสนานครบรส เฮไหนเฮนั้นกับกลุ่มแก๊งเพื่อน ขณะเดียวกันก็เห็นคุณค่าของเงินและพยายาม take the most จากทุกสิ่งรอบตัว

กิจกรรมเปิดตัว ZEED SIM ซึ่งมันส์หยดไม่แพ้ชื่อ ณ ลานหน้าฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สยามสแควร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ม.ค. 58เป็นตัวสะท้อนถึงการ “ตีโจทย์” ของทีมผู้บริหารที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากบรรยากาศสนุกสนาน เฮฮาตามแบบวัยโจ๋แล้ว ยังมี “เน็ตไอดอล” หรือ กลุ่ม influencers ที่แจ้งเกิดบนโลกออนไลน์ อย่าง พลอยชมพู, เอิ๊ต ภัทรวี หรือ See Scape วงดนตรีน้องใหม่ที่เกิดขึ้นจากซีรี่ย์ Hormones วัยว้าวุ่น รวมทั้งศิลปินวัยรุ่นชื่อดังอย่าง Getsunova มาร่วมงานคับคั่ง ด้านหนึ่งก็เป็นการแสดงจุดยืนในการบุกทัพสู่ประชากรวัยรุ่นบนโลกออนไลน์อย่างชัดเจน อีกด้านหนึ่งก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดในการเสริมสร้าง “คอนเนคชั่น” กับเหล่าเซเลปออนไลน์และ “ลดอายุ” ของแบรนด์ที่ดูเคร่งขรึมก่อนหน้านี้ให้ดูซอฟต์ลง

003
ด้าน Benefit หลักๆ 3 อย่างของ “ZEED SIM” ก็น่าสนใจไม่น้อย หนึ่ง ใช้งานโซเชียลไม่อั้น โดยวัยรุ่นสามารถแชทหากันฟรีผ่านทาง Facebook, LINE และ Kakao Talk นาน 12 เดือนและท่องเน็ตฟรีในช่วง 4 ทุ่มถึง 6 โมงเช้า รวมถึงคุยกันในแก๊งเพื่อนนาทีล่ะ 15 สตางค์ สอง รับส่วนลดสุดคุ้มอิ่มฟรียกแก๊งในร้านอาหารชื่อดัง อย่าง McDonald’s, A&W, Sukishi Buffet และร้าน Seoul Grill สาม มันส์สุดซี้ด กับ Concert ของศิลปินดังจาก GMM Grammy มากมายพร้อมดูการ์ตูนวันพีซและเรื่องอื่นๆ อีกกว่า 70 เรื่องจาก DEX Channel ผ่านAIS Movie Store App เป็นเวลาหนึ่งเดือน

จะเห็นว่าผลประโยชน์ที่ ZEED SIM จัดให้นั้นเน้นความ “คุ้มค่า” เป็นหลักซึ่งน่าจะตอบโจทย์เด็กมัธยมถึงมหาวิทยาลัยที่ยังไม่มีทุนทรัพย์มากมายนัก แถมยังเป็นซิมแบบเติมเงินที่ตอบโจทย์เด็กๆ ที่ยังอายุไม่ถึงสำหรับการจดทะเบียนหมายเลขรายเดือน มองมากกว่านั้น ในยุคที่แม้แต่เด็กๆ ก็อาจมีโมบายหลายเครื่อง พวกเขาอาจเลือก ZEED SIM เป็นตัวเลือกเพื่อใช้งานโซเชียลฯหรืออินเตอร์เน็ตฟรีภายในแพ็กเกจอย่างเดียวเท่านั้น (เติมเงินแค่ 100 บาทก็ใช้โซเชียลฟรีได้ไม่อั้น)
004
คุณเบญจพร กำเพ็ชร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไปเอไอเอส

“ZEED SIM ถือเป็นความท้าทายของทาง AIS ที่จะเจาะตลาดเด็กที่อายุค่อนข้างน้อย มีกำลังซื้อจำกัด แต่มีดีมานซ์สูงกลุ่มนี้” คุณเบญจพร กำเพ็ชร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไปเอไอเอสกล่าวและว่า ความท้าทายอีกประการหนึ่งคือการเปลี่ยน brand perception ในหมู่ฐานลูกค้าเด็กวัยรุ่น (12-23 ปี) ให้เป็นมิตรกับ AIS มากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน AIS มีภาพลักษณ์ของความเป็นผู้ปกครองค่อนข้างมาก ปัจจุบันเราจึงต้องการปรับตัวมาเป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกับกลุ่มคนเหล่านี้มากขึ้น

วัยโจ๋ (ทั้งมากน้อย) ผู้ขาดโซเชียลไม่ได้คนไหนสนใจอยากจัด ZEED SIM ก็เดินเข้าเอไอเอส ช็อป, ร้านเทเลวิช และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศให้ว่อง ซิมใหม่แค่ 50 บาทเท่านั้นเองจ้า และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมอัพเดทสำหรับวัยทีนได้ที่ www.zeedsim.com

005 006 007 008 009 010 011 012 013 014


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •