103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

การรับมือกับวิกฤต #โอตะvip ของทีมผู้บริหาร BNK48

posted by  1,891 views

bnk48

ไม่มีแบรนด์ไหนที่อยากมีกระแสเชิงลบในโลกออนไลน์ เมื่อมีการจุดไฟขึ้น ทุกอย่างจะลามไปอย่างรวดเร็ว และอาจเกิดขีดที่จะจุดควบคุมได้ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสร้อนในทวิตเตอร์ ผ่านแฮชแท็ก #โอตะvip มีที่มาจาก โอตะรายหนึ่งที่เข้าร่วมงานจับมือกับ BNK48 โดยไม่ได้ปฏิบัติตามกฎของงาน ทั้งการสวมหน้ากากขณะจับมือ นำโทรศัพท์มือถือเข้าไป ได้ถ่ายภาพกับศิลปิน รวมถึงการได้รับสิทธิพิเศษเหนือคนอื่นๆ ทำให้แฟนคลับอีกหลายคนไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว

DrFt8L2U8AI5XVE

เมื่อกระแสกำลังร้อน ในวันเดียวกัน จ็อบ-ณัฐพล บวรวัฒนะ” หรือ “จ็อบซัง” ผู้จัดการวง BNK48 ได้ออกมาชี้แจงผ่านการไลฟ์ Facebook ของ BNK48Shinhainin ในหลายประเด็น อาทิ กรณีภาพถ่ายที่แฟนคลับนำไปโพสต์ เกิดจากความผิดพลาดของทีมงาน ที่ปล่อยให้มีภาพหลุดออกไปก่อนที่จะอัปเดทใน Official จากการแถลงของจ็อบซัง ก็ยังไม่สามารถคลายข้อสงสัยได้ทั้งหมด แฟนคลับจึงเรียกร้องให้ คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท BNK48 ออฟฟิส จำกัด และ คุณโรส ภรรยาของคุณจิรัฐ ออกมาชี้แจง กรณีที่หลายคนสงสัยว่าแฟนคลับรายนี้เป็นเพื่อนของคุณโรสใช่หรือไม่ ทำให้ถึงได้อภิสิทธ์ต่างๆ มากมาย

cats

มาถึงตรงนี้ต้องบอกว่า ปัญหาดังกล่าวเข้าสู่ช่วงวิกฤตที่แบรนด์ต้องเคลียร์ข้อสงสัยให้ได้ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 คุณจิรัส และคุณโรส ได้เคลียร์ปมดราม่าผ่านรายการสดของ Daily Newsจากเหตุการณ์นี้  ทำให้แฟนคลับส่วนใหญ่กังวลเรื่องความโปร่งใสในการนับคะแนนเลือกตั้ง คุณจิรัฐ เผยว่า ทุกอย่างโปร่งใสและตรวจสอบได้ เพราะบริษัทฯ ถือหุ้นโดย แพลน บี มีเดีย 30% บริษัท เอเคเอส ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ AKB48 อีก 15% เรามีกระบวนการตรวจสอบ เช่นเดียวกับบริษัทที่อยู่ในมหาชน โดยบริษัทที่มีชื่อเสียง ที่เข้ามาดูแลระบบและตรวจสอบภายใน

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ให้ทีมงานทุกคนต้องพัฒนาการทำงานตอกย้ำคำว่า อภิสิทธิ์ เป็นตัวทำลายระบบที่สร้างขึ้นมาทั้งหมด” คุณจิรัฐ กล่าว

เคสนี้ทางผู้บริหารของแบรนด์ออกมาขอโทษอย่างจริงใจ และเคลียร์ข้อสงสัยต่างๆ ด้วยความรวดเร็ว ถือเป็นการรับมือกับวิกฤตที่ดี และรักษาความน่าเชื่อถือของแบรนด์

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + = nine

Recent Posts

Facebook