ไอเดียเก๋!!! ‘ช้าง’ เนรมิต รถ Espresso ดีไซน์สุด Craft สร้างกระเเสในการเปิดตัว ‘Chang Espresso Lager’ เครื่องดื่มตัวใหม่ ครั้งแรกในไทย

  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเกิดกระแสบนโลกโซเชียลในอินสตาแกรมกับ #AsianBlend ที่มีการแชร์และพูดถึง ‘รถสีเขียว’ ลวดลาย Craft สุดเก๋ และพรีเมียมไม่เหมือนใคร วิ่งตระเวนไปตามพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมจอดเสิร์ฟกาแฟ Espresso รสชาติดี ทั้งร้อนและเย็นให้กับชาวออฟฟิศและผู้ที่ผ่านไปมา จนเกิดความสนใจ สงสัยและอยากรู้ถึงที่มาที่ไปของรถคันนี้

เราจึงได้ไปติดตามหาคำตอบเพื่อไขข้อข้องใจจนพบว่า รถ Craft สุดเก๋ คันนี้ เป็นรถ Espresso หนึ่งในกิมมิคของเครื่องดื่มตราช้าง ที่ใช้สร้างกระแส และความแปลกใหม่ในการเปิดตัว ‘Chang Espresso Lager’ เครื่องดื่มตัวใหม่ในกลุ่ม Craft Beer ของเบียร์ช้างนั่นเอง

สำหรับ Craft Beer หรือ Specialty Beer ถึงแม้จะเป็นตลาดเล็กที่มีมูลค่าไม่มากนัก แต่ก็ถือว่ากำลังมาแรง เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายและนิยมเครื่องดื่มรสชาติใหม่ ๆ มาเป็นทางเลือกเพื่อการสร้างประสบการณ์ในการดื่มที่นอกเหนือจากเบียร์รสชาติเดิมในตลาด Mainstream และเหตุนี้เอง จึงทำให้เบียร์ช้างได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่เพื่อมาตอบโจทย์เทรนด์ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน

ชู รถ Espresso สุด Craft สร้างความตื่นเต้น

ด้วยวัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้ ที่ทางช้างต้องการมอบประสบการณ์ให้ผู้คนได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟ Espresso ได้ถึงที่ พร้อมกับตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ดื่มเบียร์และ Craft Beer รวมถึงผู้ที่ชอบลองของใหม่และมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องดีไซน์ต่างๆ

จึงไม่แปลกใจว่า Chang Espresso Lager ได้มีการบอกเล่าความเป็น Craft Beer และสร้างประสบการณ์ทางสายตา ผ่านรถ Espresso ที่ถูกดีไซน์อย่างพรีเมี่ยมไปกับลวดลายสุด Craft วิ่งไปตามท้องถนน พร้อมเสิร์ฟกาแฟ Espresso รสชาติดีทั้งร้อนและเย็นให้กับชาวออฟฟิศตามอาคารสำนักงานต่าง ๆ ได้มาลองกัน เพื่อกระตุ้นความสนใจให้คนอยากไปตามหาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

การปรากฏตัวของรถ Espresso ครั้งนี้ ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ยกตัวอย่างเช่น การที่รถได้ไปจอดเสิร์ฟกาแฟที่ตึก The PARQ โดยผู้คนที่ทำงานอยู่บริเวณนั้นหรือที่ผ่านไปมา ต่างเข้ามาถ่ายรูปคู่กับรถ Espresso พร้อมจิบกาแฟเพลิน ๆ จนทำให้เพจต่าง ๆ และผู้ที่เป็นสาย Cafe hopping ต่างมาต่อคิวเพื่อลอง Espresso ที่เตรียมไว้ให้ และโพสต์ภาพแชร์กันในโลกโซเชียลจนเกิดกระแส #AsianBlend ซึ่งต่างก็ชื่นชอบในรสชาติของกาแฟที่หอม นุ่ม ละมุน และความ Craft ของดีไซน์ลวดลายบนตัวรถที่สอดคล้องไปกับลวดลายของแก้วที่ใช้เสิร์ฟกาแฟ ที่ดูพรีเมียมเป็นเอกลักษณ์

หากใครที่ไม่อยากพลาดไปกับประสบการณ์ที่ได้ลิ้มลองเครื่องดื่มใหม่นี้ พร้อมถ่ายรูปคู่กับ รถ Espresso แบบเก๋ ๆ สามารถไปพบกับรถ Espresso ของ Chang Espresso Lager ได้ที่ลานกิจกรรมของช้างที่ The Street รัชดา วันที่ 28 – 31 ธันวาคม 2563 นี้


  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •