103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Dell เจาะตลาดวัยรุ่น

posted by  2,356 views

หลังจากเน้นการทำตลาดในส่วนขององค์กรภาครัฐและเอกชนขนาดใหญ่เป็นหลัก จนเป็นที่ยอมรับด้านคุณภาพและบริการ  ตอนนี้ Dell เริ่มเจาะกลุ่มตลาด consumer   ล่าสุดได้มีการรุกตลาดครั้งใหญ่ด้วยการปรับโฉม Dell เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ที่แท้จริงของลูกค้า และเปิดความคิดในการเป็นเจ้าของ Dell ได้ในสไตล์ไม่ซ้ำใคร โดยมุ่งไปที่กลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงานช่วงแรกเริ่มเป็นหลัก

จากนโยบายดังกล่าว Dell จึงเลือกสนับสนุนกิจกรรมดีๆ ที่เป็นเวทีในการแสดงความคิดอย่างไร้ขีดจำกัดในแบบของตัวเอง อย่างการร่วมมือกับภาคโฆษณา นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดประกวด “MADD AWARDS 2009 by DELL” เพราะเป็นโครงการที่ตรงกับนโยบายของ Dell ที่ต้องการตอบสนองความหลากหลายในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค เหมือนกับสโลแกนของ Dell ที่ว่า “DELL Yours is here เดลล์ของคุณตัวตนของคุณ”

การสนับสนุนการประกวดครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมสังคม หรือ CSR  และ Dell คาดว่าสิ่งที่จะได้รับจากกิจกรรมนี้คือ

  1. สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในหมู่นักเรียนนักศึกษาได้กว้างขึ้น เพราะ Dell มองว่าการที่เข้ามาสนับสนุนการประกวดครั้งนี้เป็นการสร้างมิตรภาพในระยะยาว พร้อมกับสอดแทรกความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตัวสินค้า บริการ และเทคโนโลยีของ Dell โดยเฉพาะ Build to Order หรือการออกแบบโน้ตบุ๊กในแบบที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Dell ที่เพิ่งจะเปิดตัวในไทยเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา
  2. เป็นประโยชน์สำหรับ ม.กรุงเทพในการที่ Dell เข้ามาสนับสนุนการประกวด MADD AWARDS 2009 by DELL ทำให้โครงการนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะมีการประชาสัมพันธ์อย่างเต็มรูปแบบกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา
  3. Dell ได้สนับสนุนให้นักเรียนนักศึกษาได้ทำงานจริงกับมืออาชีพ

“เราเปิดโอกาสให้นักศึกษาม.กรุงเทพเข้ามามีส่วนร่วมในการเสนอความคิดเห็นและลงมือปฏิบัติจริง เรียกได้ว่าได้ทำทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังอย่างแท้จริง”

นอกจากนี้ Dell ยังมีแผนที่จะขยายผลจากโครงการ MADD AWARDS 2009 by DELL ครั้งนี้ เพื่อไปให้การสนับสนุนกิจกรรมและโครงการอื่นๆ ที่มีการจัดขึ้นโดยกลุ่มนักเรียน หรือนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง

Read full story

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


7 + two =

Recent Posts

Facebook