Dove Facial Cleanser รุกออนไลน์เต็มสูบย้ำตำแหน่งเบอร์1ในญี่ปุ่นจัด Live Review ครั้งใหญ่สุด

  • 15.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

Dove เปิดตัว “Dove Facial Cleanser” ยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ตอกย้ำผู้นำแห่งมอยซ์เจอไรเซอร์ ด้วยการรุกกลยุทธ์การตลาดเชิงออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เริ่มด้วยการสร้างปรากฏการณ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Live Review ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตลาด FMCG โดยส่งเทียบเชิญ 50 ผู้ทรงอิทธิพลด้านความงามและเน็ทไอดอลชื่อในโลกโซเชียลมาร่วม พิสูจน์ประสิทธิภาพผ่านหน้าจอแบบสด ๆ ไม่มีเทค ผ่านแฮชแทค #DoveFaceCare #แตะสลายทุกเมคอัพ #หน้านุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

Dove-8

ในโอกาสนี้ทาง Marketing Oops! ได้รับเกียรติจากคุณฮิซาเอะ โมริ รองประธานบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทยเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับก้าวสำคัญของ Dove กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้พร้อมเผยเบื้องหลังการวางแผนปฏิบัติการการเปิดตัว Dove Facial Cleanser ที่มาเขย่าตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้ร้อนแรงขึ้นกว่าเดิม และเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ Dove ในตลาดนี้

ที่มากว่าจะมาเป็น “Dove Facial Care” คือความเข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริงและนำจุดแข็งของแบรนด์มาตอบความต้องการ

แก่นแท้ของ Dove คือความเชื่อในความงามที่แท้จริงนั้นเกิดจากการดูแลตัวเอง (Real beauty from real care) โดยเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ในแบบของตัวเอง ด้วยปรัชญานี้เองทำให้ Dove สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้ผู้หญิง ทำให้ผู้หญิงใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Dove พัฒนาขึ้นจากความเข้าใจถึงความต้องการของผู้หญิงอย่างแท้จริง

Dove-7

จากการวิจัยของ Dove พบว่าความต้องการอันดับต้น ๆ ของผู้หญิงไทยคือการมีผิวสะอาด นุ่มเนียน เกลี้ยงเกลา และความต้องการให้ผิวมีความชุ่มชื้น ซึ่ง Dove มีจุดแข็งที่การเป็นผู้รู้จริงด้านความชุ่มชื้นของผิว ถือเป็นแบรนด์ผู้นำด้านมอยซ์เจอไรเซอร์ รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันต้องการความรวดเร็ว และการดูแลผิวที่ไม่ยุ่งยาก ได้ผลจริง นอกจากนั้นยังพบว่า ผู้หญิงไทยให้ความสำคัญกับการแต่งหน้ามากกว่าการทำความสะอาดและบำรุงผิว ทั้งที่จริงแล้ว การทำความสะอาดและบำรุงผิวคือรากฐานสำคัญที่ทำให้เรามีความงาม

Dove ได้นำจุดแข็งของตัวเองมาผนวกกับ Insight ของผู้บริโภคเพื่อมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค จนเกิดเป็น Dove Facial Cleanser

ชมภาพยนตร์โฆษณาของ Dove Facial Cleanser

httpv://youtu.be/jQNJxO9O5p4

คลีนเซอร์ยุคนี้ต้องไปไกลกว่าการทำความสะอาด แต่ต้อง “ชุ่มชื้น” “เร็ว” “ง่าย” และ “ได้ผลจริง”

Dove-6

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือการใช้ Nutrium Moisture เทคโนโลยีเฉพาะของ Dove ที่เป็นการเติมความชุ่มชื้นแบบเดียวกับผิวไม่เพียงช่วยชำระล้างทำความสะอาดผิว ซึ่งไม่เพียงแต่ยังคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์อีกด้วย โดยตอบโจทย์ความต้องการของผิวทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวบอบบางเป็นพิเศษ

นอกจากนั้น Dove Facial Cleanser ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก เพราะช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปพร้อมกัน โดยเฉพาะ Dove Micellar Water ที่ Dove คิดค้นนั้น สามารถทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางได้อย่างรวดเร็ว เพียงแตะลงสู่ผิวก็สามารถสลายคราบเครื่องสำอางได้ และยังถือเป็นการเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวอีกด้วย ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ผู้บริโภคมองหา

ชุดผลิตภัณฑ์ Dove Facial Cleanser ประกอบด้วย Dove Micellar Water ที่แค่แตะก็สลายทุกเมคอัพในพริบตา พร้อมทั้งคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวไปพร้อมกัน Dove Oil Make Up Remover ออยล้างเครื่องสำอาง สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน Dove Facial Foam โฟมล้างหน้าแบบปั๊มและแบบหลอดที่ทำงานแบบ 3 in 1 โดยมี 3 สูตร คือ สูตรไวท์เทนนิ่ง สูตรชุ่มชื้นพิเศษ และสูตรควบคุมความมัน เพื่อหน้าสะอาดใสเนียนนุ่มเด้งแบบฉบับของสาวญี่ปุ่น

Dove-3

Dove Facial Cleanser นับเป็นการตอกย้ำของการเป็นผู้นำแห่งมอยซ์เจอไรเซอร์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Dove ที่ดำรงมาตลอด และเป็นความภูมิใจของ Dove

สร้างความเชื่อมั่นผ่านผู้รู้ในโลกโซเชียลแบบ “Live Review”

นอกจากบทเรียนความสำเร็จจากการมียอดขายอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งนับเป็นข้อได้เปรียบของการนำเข้าผลิตภัณฑ์ เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายของโดฟจำนวนมากมองการมีผิวหน้าเนียนใสสะอาดและชุ่มชื้นแบบสาวญี่ปุ่นเป็นผิวในอุดมคติ ดังนั้นการชูจุดขายที่ Dove Facial Cleanser ได้รับการยอมรับเป็นอันดับ 1 ญี่ปุ่น จะเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ Dove Facial Cleanser ให้กับผู้บริโภค Dove ไทย ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการรับรู้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และพิสูจน์ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า พร้อมตอกย้ำว่าไม่เพียงเฉพาะสาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่ชื่นชอบในตัวผลิตภัณฑ์ เร จึงเชิญเหล่าคนดังในโซเชียลมีเดียในด้านความงาม 50 ท่าน ทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์ เมคอัพอาร์ทติส ฯลฯ มาร่วมกันทดสอบประสิทธิภาพของ Dove Facial Cleanser กันพร้อมหน้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านการ Live Review ครั้งยิ่งใหญ่พร้อมกันผ่านแฮชแทค #DoveFaceCare #แตะสลายทุกเมคอัพ #หนาใสนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่น ที่งาน The Haus of Dove Facial Care ที่ The Oriental Residence

Dove-5

วิธีการ Live Review แบบนี้นอกจากจะตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันที่มักจะค้นหาข้อมูลประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์จากผู้รู้ในโซเชียลมีเดียก่อนแล้ว ยังเป็นการสร้างแรงกระเพื่อมที่ยิ่งใหญ่จากการ Live Review พร้อมกันโดยเหล่า Online influencer ไปยังผู้บริโภคในวงกว้างที่สุด และเป็นการแสดงถึงความเชื่อมั่นต่อผลิตภัณฑ์ของ Dove เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นบน Live Review ของ Online influencer เกิดจากประสบการณ์ตรงครั้งแรกที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ Dove Facial Cleanser ซึ่งรู้สึกอย่างไร หรือผลลัพธ์เป็นอย่างไรก็จะเห็นกันตรงนั้นแบบสดๆ ไม่มีการเทคใหม่หรือตัดต่อ ซึ่ง Dove เองก็อยากให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์จึงกล้าทำ Live Review พร้อมกันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Dove-4

ช่องทางการขายปรับสู่โลกดิจิตอล

นอกจากช่องทางการจำหน่ายทางร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศแล้ว Dove ยังเล็งเห็นถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่ซื้อของทางช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น จึงใช้ช่องทางการขายผ่าน Lazada เป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายที่ Dove ได้ปรับตัวให้เข้ากับโลกยุคดิจิตอลมากขึ้น โดยนำเสนอ “DOVE YOU FACE SET” ชุดทำความสะอาดผิวหน้าซึ่งประกอบด้วย Dove Micellar Water และ Dove Facial Foam ที่มาพร้อมกับกระเป๋าเครื่องสำอางดีไซน์สวยจากแบรนด์ ARISTOTLE ในราคาเพียง 880 บาท จำนวนจำกัด 1,000 ชิ้นเท่านั้น เริ่มเปิดขายทาง Lazada เวลา 16.00 น. ตรง ในวันที่ 1 ก.พ. 2560 วันเดียวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นวันแรก ซึ่งน่าดีใจมากที่ผลของการ Live Review ทำให้ขายหมดทั้ง 1,000 ชิ้นภายในเวลาครึ่งชั่วโมง แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคประเทศไทยมีความสนใจและตอบรับการมาของ Dove Facial Cleanser เป็นอย่างดี

Dove-9

Dove Facial Cleanser วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์แล้ววันนี้


  • 15.8K
  •  
  •  
  •  
  •