สุดล้ำ!!! เมื่อ Expedia รุกดิจิทัลส่ง LINE Bot เพื่อจองดีลท่องเที่ยวที่ดีที่สุดผ่านสมาร์ทโฟน

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

Expedia_1.1

การไปเที่ยวในแต่ละที่ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เลือกบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือ เลือกแพ็กเกจทัวร์ที่สนใจแล้วกำเงินไปจ่าย เพียงเท่านี้ก็สามารถท่องเที่ยวได้ดังใจฝัน!!!

แต่นั่นมันคือรูปแบบการท่องเที่ยวแบบสมัยก่อน เพราะจุดอ่อนของการท่องเที่ยวรูปแบบเดิมคือการพึ่งพาบริษัททัวร์ในการนำเที่ยว ซึ่งที่พบบ่อยมากที่สุดคือการไปเที่ยวโดยที่ไม่ได้ไปเที่ยวในจุดที่ต้องการไป หรือการไปเที่ยวแบบรีบร้อน ได้เที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวในเวลาอันจำกัด นั่นคือเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนหันไปศึกษาการท่องเที่ยวด้วยตัวเองผ่านการใช้เทคโนโลยี

เพื่อตอบสนองความต้องการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ธุรกิจการจองโรงแรมหรือเที่ยวบินทางออนไลน์จึงเกิดขึ้นและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่เร็วขึ้น การแสดงแผนที่การเดินทางผ่านระบบ GPS จนเมื่อ Smartphone กลายเป็นอุปกรณ์หลักในชีวิตประจำวัน รูปแบบของธุรกิจจองโรงแรมและเที่ยวบินออนไลน์จึงต้องเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมผู้บริโภค

Expedia_2.1

Expedia ผู้ให้บริการจองเที่ยวบินและโรงแรมออนไลน์ รุกตลาดดิจิทัลอีกครั้งด้วยการนำเทคโนโลยี LINE Bot เสริมศักยภาพในการจองโรงแรมและเที่ยวบิน โดยเทคโนโลยี LINE Bot ช่วยให้การจองโรงแรมและเที่ยวบินสะดวกมากขึ้นบนสมาร์ทโฟนของแค่ละคน และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด สอดคล้องกับข้อมูลของ LINE ที่พบว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 94% ใช้บริการสนทนาผ่าน LINE โดยในประเทศไทยมีผู้ใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตราว 44 ล้านราย

Expedia LINE Chat Bot

httpv://youtu.be/9P8zLOKDhdo

สำหรับการใช้งาน LINE Bot ไม่ใช่เรื่องยากที่ซับซ้อนเลย เพียงแค่แอดเพื่อนโดยค้นหา @Expedia.co.th หรือ http://bit.ly/2oRXLQB แล้วทำการเพิ่มพื่อน เท่านี้ก็สามารถใช้งาน LINE Bot ได้ทันที สามารถจองได้ทั้งโรงแรมแล้เที่ยวบินได้ทั่วโลกเพียงพิมพ์ว่า “โรงแรมใน……”  LINE Bot ก็จะสอบถามช่วงวันที่จะเข้าพัก เพียงเท่านี้รายชื่อโรงแรมก็จะปรากฎให้เลือกมากมาย

Expedia_3.1

นอกจากนี้ LINE Bot ยังสามารถกรองการค้นหาโรงแรมได้อีกด้วย โดยการค้นหาผ่านช่วงราคาที่ต้องการ หรือจำนวนเรตติ้ง(การให้ดาว) ของโรงแรมเพื่อที่ LINE Bot จะได้ทำการค้นหาโรงแรมได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

Expedia_4.1

หรือจากจองเที่ยวบินก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการพิมพ์ “กรุงเทพไป……” LINE Bot จะถามถึงวันออกเดินทาง จากนั้น LINE Bot จะให้ใส่วันเดินทางกลับหรือสามารถเลือกเดินทางเที่ยวเดียวก็ได้ ระบบก็จะแสดงเที่ยวบินที่ต้องการไปในวันนั้นๆ ทันที

Expedia_5.1

ในกรณีที่ต้องการกลับไปเริ่มต้นการจองใหม่สามารถพิมพ์ “เริ่มใหม่” ได้เช่นเดียวกัน นอกจากการจองแล้ว LINE Bot ยังสามารถทำการ Manage Booking หรือยืนยันการจองทั้งโรงแรมและเที่ยวบินได้อีกด้วย โดย LINE Bot จะถามหารหัสเพื่อใช้ในการยืนยันการจองโรงแรมและเที่ยวบิน

Expedia_6.1

ไม่เพียงเท่านี้ LINE Bot ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ของ Expedia เพื่อเข้าไปดูโปรโมชั่นดีลสุดฮอต หรือการเปลี่ยนภาษาในการพิมพ์สนทนากันระหว่างภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งช่องทางที่สะดวกสบายที่สุดในการจองโรงแรมและเที่ยวบิน ไม่กี่ขั้นตอนบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น เพียงแค่แอดเพื่อน @Expedia.co.th หรือ  http://bit.ly/2oRXLQB  ผู้ช่วยในการจัดการการเดินทางที่ดีที่สุดในตอนนี้


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •