103.58.148.118

Brand Move

Ξ 1 comment

GM Chevrolet ไม่ล้ม ยังดำเนินธุรกิจระยะยาวในไทย!

posted by  3,463 views

ยังมีหลายคนที่ยังสงสัยว่า GM หรือ General Motor Southeast Asia จะยังคงมีธุรกิจในไทยหรือไม่  จากข่าวล่าสุด ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดี โดยเฉพาะ สำหรับนักการตลาดและโฆษณา และตัวบริษัท General Motor เอง นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดี  เพราะล่าสุด GM ได้เปิดเผยถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในไทย และผลดำเนินงานและความสำเร็จในปี 2551 โดยเฉพราะรถรุ่น Optra CNG และ Captiva ที่มียอดขายที่น่าพึงพอใจที่สุด ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้

chevy

ถึงแม้วิกฤตทางการเงินที่เกิดขึ้นทั่วโลกได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ GM แต่ สตีฟ คาร์ไลส์ ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ จำกัด  กลับเลือกที่จะมองวิกฤตเป็นโอกาส  และยังคงมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในระยะยาวในประเทศไทย

และนอกจาก GM จะเน้นการพัฒนาเรื่องคุณภาพซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งต่อแบรนด์แล้ว การปรับโครงสร้างผลิตภัณฑ์และการปรับโครงสร้างการบริหารภายในบริษัทฯ รวมถึงแผนการตลาดที่เราได้มีการปรับใช้มาระยะหนึ่งแล้วและแผนการดำเนินงานที่วางไว้ในอนาคตจะช่วยให้เราสามารถรักษาตำแหน่งและเพิ่มขีดความสามารถแข่งขันเพื่อเป็นที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่อไป ทั้งนี้ เราจะยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีทางเลือก ซึ่งเราคาดว่าจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในอนาคต

ส่วนทางด้าน มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) ให้ความเห็นว่า ปี 2552 จะเป็นปีที่ท้าทายอีกปีหนึ่งสำหรับผู้ผลิตยานยนต์ทุกราย ทั้งนี้เชฟโรเลตจะหันมาให้ความสนใจในการทำกิจกรรมทางการตลาดแบบ below the line มากขึ้น ควบคู่ไปกับการทำการตลาดแบบดิจิตอลและการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การรักษามาตรฐานความเป็นมืออาชีพในการนำเสนอสินค้าและบริการคุณภาพ

ทั้งนี้ในงานประชุมผู้จำหน่ายประจำปี 2551 นี้ นอกจากจะมีการลงนามต่อสัญญาการเป็นผู้แทนจำหน่ายกับดีลเลอร์ทั้งหมดทั่วประเทศแล้ว ยังมีพิธีลงนามเซ็นสัญญาแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเชฟโรเลตรายใหม่กับนายมาร์ค โลว์ บริษัท ไซม์ ดาร์บี้ รีเจ้นท์ มอเตอร์ส จำกัด เพื่อเป็นผู้แทนจำหน่ายในเขตสุขาภิบาล 3 อีกด้วย

Read full story

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


+ six = 13

Recent Posts

Facebook