Honda รับรางวัล TAQA – Trusted Brand 5 ปีซ้อน พร้อมมุ่งมั่นตอบแทนความไว้วางใจจากลูกค้าชาวไทยตลอดไป

  • 27.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

honda

อุตสาหกรรมที่เรียกได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมติดอันดับ Top 3 ของประเทศไทยคงหนีไม่พ้นอุตสาหกรรมรถยนต์ โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559 จากข้อมูลการจดทะเบียนรถยนต์ของกรมการขนส่งทางบกพบว่า รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนหรือรถเก๋งมียอดจดทะเบียน (ป้ายแดง) จํานวน 241,820 คัน เพิ่มขึ้นจํานวน 68,029 คัน หรือคิดเป็น 39.14%

นั่นเป็นตัวที่ชี้ให้เห็นว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งยังคงได้รับความนิยม สำหรับตลาดรถยนต์ในเมืองไทยรถเก๋งถูกแบ่งเซ็กเม้นต์ออกมากมายตั้งแต่ Sub-Compact, Compact Car, Sedan, SUV เป็นต้น ซึ่งแบรนด์ Honda จัดได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งมากที่สุด ด้วยรถยนต์ที่ผลิตครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ของตลาดรถเก๋งในประเทศไทย และดีไซน์ที่ทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ

 

ความสำเร็จคว้ารางวัล 5 สมัย

นอกจากเรื่องของดีไซน์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์แล้ว Honda ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจ ผ่านการได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ จากรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม (TAQA-Thailand Automotive Quality Award 2016) ซึ่งได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันถึง 5 ปีซ้อน

%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%a5%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81-taqa

รางวัล TAQA ซึ่งเป็นเสมือนดัชนีชี้วัดความพึงพอใจในสินค้าและบริการ รางวัลนี้จึงเป็นการสะท้อนความสำเร็จในการผลิตและการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพการบริการ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่ค่ายรถยนต์จะสามารถคว้ารางวัลได้ถึง 5 ปีซ้อน ความพิเศษนี้เรียกว่าอยู่ใน DNA ของรถยนต์ Honda ทุกคัน

 

กว่าจะผลิตขึ้นมาเป็น Honda

อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่า จุดเด่นหนึ่งของ Honda คือดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะดีไซน์กึ่งสปอร์ตที่ช่วยให้การขับขี่ดูเร้าใจมากยิ่งขึ้น แต่ใช่ว่า Honda จะมีแต่เพียงดีไซน์เท่านั้นที่โดดเด่น แต่นวัตกรรมยานยนต์อันทันสมัยเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของความสำเร็จ ควบคู่ไปกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการผลิต

นวัตกรรมที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ Honda ปรากฎขึ้นมาในรูปของ Honda Civic ตั้งแต่อดีตกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ 4 สูบ 1,169 ซีซี 50 แรงม้า แต่กินน้ำมันเพียง 17 กิโลเมตรต่อลิตร ไปจนถึงการคิดค้นเครื่องยนต์ CVCC (Compound Vortex Controlled Combustion) ที่ได้การรับรองมาตรฐาน EPA (U.S. Environmental Protection Agency) อีกด้วย

honda-civic

ปัจจุบันไม่เพียง Honda Civic เท่านั้น แต่รถยนต์ของ Honda ทุกรุ่นตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นไป สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Honda อย่างเทคโนโลยีเอิร์ธดรีม (Earth Dreams Technology) ที่ช่วยให้การขับขี่ที่เร้าใจและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริด (Hybrid) ที่ช่วยประหยัดน้ำมันและรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว

hrap_teamphoto

 

นวัตกรรมการผลิตของ Honda หนึ่งเดียวในโลก

ไม่เพียงแต่เรื่องของนวัตกรรมที่ Honda ใส่ใจ แต่ Honda ยังใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ “โรงงานสีเขียว” จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายหลักของ Honda ทั่วโลก ที่ทุกโรงงานจะต้องมีระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมทั้งมีระบบบริหารจัดการพลังงานและทรัพยากรอื่นๆ ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เพื่อให้รถยยนต์ Honda นอกจากจะให้สมรรถนะสูงและดีไซน์สุดสปอร์ตเร้าใจ แต่ยังคงห่วงใยใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

02-hatc-mp-top-view

สำหรับโรงงานแห่งใหม่ของ Honda ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี ได้คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ด้วยสมดุลที่เหมาะสมของทักษะฝีมือการผลิต และเทคโนโลยีอันทันสมัย” โดยเฉพาะนวัตกรรมสายการประกอบรถยนต์รูปแบบใหม่ ARC Line (Assembly Revolution Cell) ที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นและนำมาใช้ที่โรงงานแห่งนี้เป็นแห่งแรกของโลก

160422-arc-line-in-honda-prachin-plant_s1

ไม่เพียงเท่านี้ Honda ยังตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องตามกฎจราจร จึงมุ่งมั่นรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังได้ก่อตั้ง ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย Honda (Honda Safety Driving Center) ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และเพียบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านการฝึกอบรมที่มีมาตรฐาน อันเป็นผลให้การฝึกมีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด

img_2366

 

เข้าถึงและใกล้ชิดผู้บริโภคคือหน้าที่ของ Honda

นอกเหนือจากเรื่องของนวัตกรรมด้านยานยนต์และเทคโนโลยีในการผลิตแล้ว Honda ยังให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขายที่มีคุณภาพ โดยได้ขยายพื้นที่การบริการเป็น 225 แห่งผ่านเครือข่ายผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เพื่ออำนวยความสะดวกและขยายความสามารถในการดูแลลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

service-011

hrap_feasibility

 

Honda ตอบแทนความไว้ใจสู่สังคมไทย

Honda ยังเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคในฐานะเป็นแบรนด์ที่มอบสิ่งดีๆ สู่สังคมไทยผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีการจัดตั้ง “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย” ซึ่งแยกต่างหากจากงบประมาณของบริษัทและไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลกำไร สามารถเบิกจ่ายงบในส่วนนี้ได้เพื่อการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที Honda จะร่วมสมทบเงินมูลค่า 1,000 บาทต่อการขายรถยนต์หนึ่งคัน, 100 บาทต่อการขายรถจักรยานยนต์หนึ่งคัน และ 10 บาทต่อการขายเครื่องยนต์อเนกประสงค์หนึ่งหน่วย เพื่อสมทบรายได้จากยอดขายผลิตภัณฑ์เข้าไว้ในกองทุนอย่างเป็นระบบ

hkkt-utokapat-11

ที่ผ่านมากองทุนฯ ดังกล่าว ได้ช่วยเหลือสังคมหลายครั้ง เช่น การมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนชาวไทยในยามประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ อาทิ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว การบรรเทาทุกข์ผู้ประสบอุทกภัย เป็นต้น และพร้อมที่จะให้การสนับสนุน และมอบความช่วยเหลือแก่พี่น้องชาวไทยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยพิบัติอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยและอยู่เคียงข้างคนไทยตลอดไป

hkkt-cold-relief-7


  • 27.6K
  •  
  •  
  •  
  •