ชั้นเลือกนาย! กสิกรฯ สร้างกระแสฟีเวอร์ต่อเนื่อง จัดรถไฟฟ้าสายพิเศษ BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card ครั้งแรกในไทย! ต่อยอดความสำเร็จ บัตรเดบิตโปเกมอน

  • 9.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ถ้าพูดถึงบัตรเดบิตที่ขยันนำคาแรคเตอร์การ์ตูนมาจับใส่ในบัตร ก็ต้องยกให้ บัตรเดบิตของ “กสิกรไทย” เป็นผู้นำในจุดๆ นี้ เพราะเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่รู้เทรนด์ของคนยุคใหม่เป็นอย่างดี รู้ว่าอะไรฮิต อะไรกำลังดัง ก็จับมาเรียกความสนใจกระตุ้นให้ผู้บริโภคอยากจะทำบัตรใหม่อยู่บ่อยๆ ในปีนี้ก็ปล่อยมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ใบ คือ บัตรเดบิตวันพีซกสิกรไทย และบัตรเดบิตชินจังกสิกรไทย ที่แฟนอานิเมะถึงกับฟิน จนมาถึงล่าสุด บัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย ที่เป็นคาแรคเตอร์ยอดฮิต ถูกใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง

Kbank_Pokemen_1

กับเป้าหมายที่แน่วแน่ในการเป็นผู้นำตลาดบัตรเดบิต ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ธนาคารกสิกรไทยก็สามารถใช้กลยุทธ์ในการคัดเลือกดีไซน์ผ่านคาแรคเตอร์การ์ตูนดังที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่มาเป็นไม้เด็ดในการมัดใจผู้บริโภค และอย่างที่เกริ่นไว้ว่า คาแรคเตอร์ล่าสุดที่ กสิกรฯ เลือกได้แก่ โปเกมอน (K-Pokémon Debit Card) ซึ่งถือว่าเป็นการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก มีฐานแฟนคลับในไทย เฉพาะโมบายเกม อย่าง Pokemon Go ตั้งแต่เปิดตัวมียอดดาวน์โหลดเกมมากกว่า 12.8 ล้านยูเซอร์ และยังมีผู้ชื่นชอบโปเกมอนในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชัน สินค้าลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ด้วย ที่สำคัญ เมื่อเปิดให้สมัครผ่านช่องทาง K PLUS ช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสบายมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้มีลูกค้าสนใจทำบัตรเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

Kbank_Pokemen_2

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เกิดกระแสอย่างต่อเนื่อง กสิกรฯ จึงได้สร้างสรรค์กิจกรรมสนุกๆ โดยการพา “พิคาชู” และผองเพื่อนโปเกมอน เดินสายโรดโชว์ไปยังสาขาต่างๆ ของธนาคารกสิกรไทย เพื่อพบปะกับเหล่าเทรนเนอร์ พร้อมนำเกมและกิจกรรมสนุกๆ ไปเล่นด้วยกัน โดยเหล่าโปเกมอน ซึ่งนำทีมโดย “พิคาชู” คาแรคเตอร์เด่นที่สุดของเรื่อง ก็ได้ออกเริงร่ากระจายความสดใส อวดความน่ารัก สร้างความสนุกสนานให้เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ให้ได้ออกตามล่ากันบนรถไฟฟ้า BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ขบวนรถไฟฟ้า BTS ได้ถูกตกแต่งให้กลายเป็นรถไฟฟ้าขบวนพิเศษที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูน โปเกมอนเต็มขบวนรถ จากผลงานการสร้างสรรค์ของบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย เรียกความสนใจให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็น Ambient Ad ที่น่าสนใจอีกชิ้นเลยก็ได้

Kbank_Pokemen_3

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ทำให้ บัตรเดบิตกสิกรไทย ประสบความสำเร็จทุกครั้ง ไม่ใช่เพียงแค่การดีไซน์บัตรให้สวย หรือแค่การหยิบเอาการ์ตูนดังมาใส่ แต่เป็นการที่กสิกรฯ เข้าใจในความผูกพันระหว่างตัวการ์ตูนอื่นๆ กับผู้บริโภค เช่นเดียวกับที่เข้าใจความรักความผูกพันระหว่างเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ และตัวการ์ตูนโปเกมอน และจากจุดนี้เองจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นบนขบวนรถไฟเพื่อสร้างความใกล้ชิดและผูกพันยิ่งขึ้นนั่นเอง

และเพื่อต่อยอดความสนุกอย่างต่อเนื่อง ก็ยังจัดกิจกรรมออนไลน์ “แชะ แอนด์ แชร์ BTS K-Pokémon Debit Card” เป็นการสร้างกระแสส่งแรงกระเพื่อมในโซเชียลขึ้นไปอีก โดยกติกาก็ไม่ยากเพียงแค่ให้ถ่ายภาพกับรถไฟฟ้า ขบวน BTS K-Pokémon Debit Card สายนี้ ได้หมด ทั้งภายนอก และภายใน แล้วโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กของผู้ร่วมสนุก ตั้งเป็น Public พร้อมพิมพ์ #บัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย และ #kbankdebitonkplus ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 โดยภาพที่ชนะใจกรรมการจะได้รับตุ๊กตาพิคาชู รวม 50 รางวัล ประกาศรายชื่อผ่านเฟซบุ๊ก KBank Live ในวันที่ 12 มกราคม 2561

Kbank_Pokemen_4

นอกจากความสนุกสนานเหล่านี้ผู้ถือบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทยยังได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมายจากบัตรเดบิตใบนี้ เช่น ส่วนลดพิเศษในการใช้บริการ GRAB ซื้อตั๋วหนังได้ในราคา 100 บาทจากโรงภาพยนตร์ในเครือ SF ซื้อชุดอร่อยสุดคุ้มจาก McDonald ในราคา 100 บาท โปรโมชั่นบัตรเดบิตกสิกรไทย Debit on K PLUS รับ Cash Back 100 บาท หรือเพียงแค่ออกบัตรเดบิตโปเกมอนผ่าน K PLUS พิเศษรับ Cash back 100 บาทเมื่อสมัครและใช้จ่าย  500 บาท ขึ้นไป/รายการ ภายใน 30 วัน  ลงทะเบียน พิมพ์ DB (วรรค) หมายเลขบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่ง SMS มาที่ 4545888 วันนี้ถึง 31 ธ.ค. #บัตรเดบิตกสิกรไทย #กดปั๊บรอรับบัตรที่บ้าน

Kbank_Pokemen_5

น่าติดตามว่า หลังเปิดตัวบัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย จะดันให้มีผู้สนใจสมัครบัตรได้ตามเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ แต่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า บัตรเดบิตโปเกมอนกสิกรไทย ทั้ง 5 ลาย น่ารักน่าสอยมาเป็นเจ้าของสุดๆ ไปเลย


  • 9.2K
  •  
  •  
  •  
  •