103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Line เล็งอัพเดทฟีเจอร์ Letter Sealing-ป้องกันข้อความรั่วไหล

posted by  442 views

Line

Line อัพเดทแอพฯ บนโมบายของตัวเองใหม่ด้วยฟีเจอร์เพื่อความเป็นส่วนตัว end-to-end encryption (E2EE) ซึ่งเป็นเหมือนตราผนึกจดหมายที่จะป้องกันไม่ให้แชทของคุณรั่วไหลไปอยู่ในมือของคนอื่นที่ไม่ใช่คู่สนทนาได้

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีให้ใช้แล้วทั้งบน iOS และ Android โดย Letter Sealing นี้จะทำให้ข้อความที่คุณพิมพ์ออกไปนั้นสามารถเก็บบันทึกเข้าในเครื่องของคุณคนเดียวเท่านั้นและคุณสามารถลบมันออกได้ซึ่งทำให้บุคคลที่ 3 ที่ไม่ได้อยู่ในการสนทนาไม่สามารถอ่านแชทของคุณได้อย่างแน่นอน (ยกเว้นแคปเจอร์หน้าจอไป) ในช่วงแรกฟีเจอร์นี้จะทำงานบนการแชทแบบตัวต่อตัวและการแชร์สถานที่ แต่ในอนาคตน่าจะนำไปใช้กับฟีเจอร์ทุกอย่างที่มีอยู่ในตัวเครื่อง

ฟีเจอร์ Letter Sealing นี้จะตั้งเปิดค่าสำหรับผู้ใช้ Android แต่หากคุณใช้ Line ไอดีเดียวกันบน Android หลายเครื่องก็ต้องไปตั้งการปรับแต่งเป็น manual เอง

แน่นอนว่าฟีเจอร์ใหม่ของ Line นี้ไม่ใช่ระบบที่ Line คิดค้นเป็นเจ้าแรก เพราะก่อนหน้านี้ WhatsApp ที่กลายเป็นของ Facebook ไปแล้วนั้นก็เพิ่งเปิดตัว secure texting เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก็นับเป็นข่าวดีที่ผู้ใช้งาน Line กว่า 211 ล้านผู้ใช้ทั่วโลกจะได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพนี้

สำหรับประเทศไทย ฟีเจอร์นี้อาจยังไม่เข้ามาแต่คิดว่าอีกไม่นานเกินรอ Line น่าจะอัพเดทครบทุกประเทศทั่วโลกครับ อัพเดทตัวนี้จะมาพร้อมกับเวอร์ชั่น 5.3.0 อย่างแน่นอน

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


two + 2 =

Recent Posts

Facebook