103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

MasterCard เตรียมขยายโครงการ Priceless Cities คลุมทั่วโลก

posted by  1,190 views

Master1

ย้อนกลับไปช่วงปี 2011 แบรนด์ใหญ่ด้านบริการชำระเงินอย่าง MasterCard เปิดตัวโครงการ “Priceless London” โดยร่วมมือกับพันธมิตรร้านค้า โรงแรม และสถานที่น่าสนใจอย่างพิพิธภัณฑ์ Victoria and Albert Museum, ศูนย์ Southbank Centre และโรงภาพยนตร์ Society of London Theatre เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ล้ำค่าที่ประเมินราคาไม่ได้

วันนี้ MasterCard ขยายเพิ่มจุดให้บริการคลุม 25 เมือง ได้แก่ นิวยอร์ก ปักกิ่ง ซิดนีย์ โรม หรือแม้แต่อิสตันบูล ซึ่งรายงานระบุด้วยว่า MasterCard กำลังเตรียมโหมโรงกระตุ้นให้ผู้ถือบัตรเครดิต MasterCard ได้เห็นและรับรู้ว่า MasterCard ได้เตรียมประสบการณ์ใดไว้เพื่อรอให้ทุกคนไปสัมผัสเมื่อเดินทางสู่เมืองใดเมืองหนึ่ง ทั้งหมดนี้ Paul Trueman ประธานฝ่ายการตลาด MasterCard UK and Ireland การันตีว่า MasterCard ได้สร้างเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกเพื่อดึงดูดทั้งชาวเมืองที่มีถิ่นฐานในเมืองใหญ่และนักท่องเที่ยวทั่วไปชนิดที่ไม่เคยมีบริษัทใดทำได้มาก่อน

ผู้บริหาร MasterCard UK and Ireland ถึงกับใช้คำว่า “No one has ever got this far before.” เพื่อตอกย้ำว่าสิ่งที่ MasterCard ทำนั้นห่างไกลจากคู่แข่งหรือดีลส่วนลดทั่วไปแบบไม่เห็นฝุ่น เนื่องจากแต่ละตลาดที่ MasterCard มองว่าเป็นตลาดหลักนั้น จะมีการทำกิจกรรมภายใต้ประสบการณ์ประเมินค่าไม่ได้ ขณะเดียวกันก็จะมี “local flavour” หรือกลิ่นอายท้องถิ่นที่จะดึงดูดทั้งชาวเมืองและนักเดินทาง

1 ในกิจกรรมที่ MasterCard เริ่มต้นทำแล้วคือการเปิดแคมเปญโปรโมทการเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันกอล์ฟ The Open Championship ซึ่งจะจุดลุทัวร์นาเมนท์ที่เมือง Muirfield ในสก็อตแลนด์

Master2

เหนืออื่นใด กิจกรรมของ MasterCard จะมีเว็บไซต์ www.priceless.com (ในภาพ) เป็นศูนย์กลางในฐานะดิจิตอลฮับ ซึ่งผู้ถือบัตร MasterCard จะสามารถเข้าไปรับประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟอย่างการลุ้นร่วม pint กับนักกอล์ฟชื่อดัง Graeme McDowell หรือการได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันอย่างเป็นทางการในการแข่งขันวันแรก

ขณะเดียวกัน MasterCard ยังเปิดโอกาสให้แฟนกอล์ฟได้ร่วมส่งคำถามเพื่อคุยกับแชมป์ Open Championship 5 สมัยอย่าง Tom Watson บน Twitter โดยผ่านแฮชแทค #asktom ทั้งหมดนี้ผู้บริหาร MasterCard ระบุว่าเป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทแคมเปญ Priceless ให้แพร่หลายสู่ระดับโลก

ระหว่างรอดู Visa ว่าจะตอบโต้แคมเปญนี้อย่างไรต่อไป ขอเชิญชมโฆษณา MasterCard Priceless Cities  ช่วงปี 2012 ได้ที่ด้านล่าง

ที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: .

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


6 + six =

Recent Posts

Facebook