มาแล้ว!!! NEW MG ZS EV ยนตรกรรมไฟฟ้า 100% ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ

  • 28.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

NEW MG ZS EV

หลังตั้งตารอคอยมาอย่างยาวนานสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าจากค่าย MG ที่ก่อนหน้านี้มีการโชว์นวัตกรรมบางส่วนออกมา แน่นอนว่าการเปิดตัว NEW MG ZS EV กลายเป็นสิ่งที่หลายคนจับตาและให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% กำลังเป็นที่สนใจของทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย อันเป็นผลมาจากปัญหาสิ่งแวดล้อม

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีหลายค่ายรถยนต์เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าออกมาแล้ว แต่การเปิดตัว NEW MG ZS EV กลับสร้างความฮือฮาได้มากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าไปพร้อมกับจุดชาร์จไฟที่เป็นความร่วมมือระหว่าง MG และบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด หรือ EA ในการกระจายจุดชาร์จสาธารณะ รวมไปถึงร่วมมือกับการไฟฟ้าทั้งนครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่ช่วยติดตั้งจุดชาร์จไฟให้กับลูกค้า

ความหรูสไตล์ยุโรปผสานนวัตกรรม

ด้วยดีไซน์ในสไตล์รถยนต์ยุโรป NEW MG ZS EV มาพร้อมกับคอนเซ็ปที่เน้นความสวยงาม ผสมผสานความมีระดับแบบสากล และยังคงทันสมัยด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ

NEW MG ZS EV

ซึ่ง NEW MG ZS EV จะยังคงเอกลักษณ์ของรถยนต์แบบ SUV โดยเน้นเส้นสายที่เป็นแบบ Exclusive โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่ใหญ่พร้อมติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณกระจังหน้า NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมกับสีพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” พร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว 5 ก้าน

NEW MG ZS EV

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมคอนโซลหน้าที่เป็นแบบ Soft Touch ให้ความรู้สึกหรูหรามากขึ้น พร้อมด้วยหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว คันเกียร์ที่หายไปช่วยให้คอนโซลกลางดูเรียบหรูขึ้น และที่โดดเด่นคือระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 พร้อมด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ขนาด 90% ของหลังคา

NEW MG ZS EV

กลยุทธ์ 5 Easy เริ่มที่ขับขี่ง่าย สบาย ไร้กังวล

ไม่เพียงแค่ดีไซน์เท่านั้นที่ทำให้ NEW MG ZS EV โดดเด่น แต่ MG ยังเตรียมกลยุทธ์ Easy ทั้ง 5 ด้านเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Easy Drive ที่ช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น ด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อน ส่งผลให้การขับขี่รถยนต์ NEW MG ZS EV ง่าย เงียบและนุ่มนวล โดยมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถให้กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ เทียบเท่ากับ 150 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดถึง 350 นิวตันเมตร ช่วยให้เร่งความเร็วจาก 0-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียง 3.1 วินาที โดยสามารถขับได้ไกลสูงสุด 337 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 100% หนึ่งครั้ง

NEW MG ZS EV

นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ที่มีความจุขนาด 44.5 kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล และติดตั้งไว้ที่บริเวณด้านใต้ท้องรถยนต์ ที่มีระบบปกป้องแบบ 360 องศา ช่วยให้สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกสภาพการขับขี่

NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ โดยสามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานได้ถึง 3 ระดับ เพื่อช่วยยืดระยะทางการขับขี่ให้ยาวไกลมากขึ้น พร้อมการปรับโหมดรูปแบบการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคน ทั้งการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น การขับขี่แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และการขับขี่แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

ประสิทธิภาพสูงควบคู่ความปลอดภัย

เมื่อตัวรถยนต์มีประสิทธิภาพสูงในการขับขี่ ระบบปลอดภัยยิ่งต้องสูงตามไปด้วย โดยใน NEW MG ZS EV อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยทั้งระบบ Advanced Synchronized Protection System โครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) รวมไปถึงระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems ซึ่งเป็นระบบที่มีอยู่ในรถยนต์สไตล์ยุโรป อาทิ ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control), ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention), ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)

NEW MG ZS EV

ไม่เพียงเท่านี้ NEW MG ZS EV ยังมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์

Easy Charging ชาร์จง่าย ชาร์จสบาย ทุกที่ทุกเวลา

หนึ่งในความกังวลของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าคือการชาร์จไฟว่าจะเสียเวลานานมากหรือจุดชาร์จมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ MG เองก็เข้าใจปัญหานี้เช่นกัน จึงได้เตรียมกลยุทธ์ Easy Charging ด้วยการลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และ MG กำลังมีแผนขยายโชว์รูมเพิ่มเติมเป็น 130 แห่งภายในปีนี้

NEW MG ZS EV

นอกจากนี้เพื่อให้สามารถใช้ยานยนต์ไฟฟ้าได้ทั่วประเทศไทย MG ยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งสถานีชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

NEW MG ZS EV

โดย NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ ทั้งการชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ซึ่งจะใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง เหมาะกับการชาร์จไฟตอนกลางคืน และการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

Easy Connect เชื่อมต่อนวัตกรรม

อย่างที่ทราบว่า MG เป็นยานยนต์แรกของเมืองไทยที่มีนวัตกรรมการสั่งงานด้วยเสียง ใน NEW MG ZS EV ก็ เช่นกันที่ยังคงมีระบบการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยด้วย ระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART ผ่านกลยุทธ์ Easy Connect

NEW MG ZS EV

และเพราะสามารถเชื่อมรถยนต์เข้ากับสมาร์ทโฟนได้ จึงช่วยให้สามารถตรวจเช็กสถานะของรถได้จากมือถือ โดยสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศแล้วเชื่อมต่อแผนที่ในสมาร์ทโฟนกับระบบนำทางของรถยนต์ได้ทันที รวมถึงการสั่งการทำงานของ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

2 Easy ที่ช่วยดูแลรักษาและเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ 

เมื่อ NEW MG ZS EV เป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง การบำรุงดูแลรักษาจึงง่ายกว่ารถยนต์ทั่วไปกับกลยุทธ์ Easy Maintenance เพราะระบบของยานยนต์ไฟฟ้า 100% มีเพียง 3 ส่วนสำคัญที่ต้องดูแลคือ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อน แบตเตอรี่ที่ใช้ในการเก็บประจุไฟฟ้า และระบบควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้า โดยไม่มีอุปกรณ์ส่วนอื่นที่ต้องดูแลเป็นพิเศษอย่างในรถยนต์ทั่วไปและไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

นอกจากนี้ MG ยังสนับสนุนให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นผ่านกลยุทธ์ Easy Own ด้วยการเปิดจำหน่ายในราคาเพียง 1,190,000 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่หลายคนมีโอกาสจับต้องได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถชมและทดลองขับได้ที่โชว์รูม MG ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

NEW MG ZS EV

ไม่เพียงเท่านี้ MG จะเตรียมจัดกิจกรรม Roadshow ขึ้นทั่วประเทศควบคุ่กับการออกงานด้านรถยนต์ระดับประเทศอย่างงาน BIG Motor Sale 2019 ในเดือนสิงหาคมนี้ แถม MG ยังแอบบอกว่า 1,000 คนแรกที่จอง NEW MG ZS EV รับโปรโมชั่นสุดพิเศษทันที ประกันแบตเตอรี่ 8 ปีแบบไม่กำหนดระยะทาง, ฟรีประกันภัยชั้น 1, ฟรีชุดชาร์จไฟที่บ้านพร้อมบริการติดตั้งฟรี

เรียกได้ว่า NEW MG ZS EV เป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นในยุคที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังก่อร่างสร้างกระแสในประเทศไทย แม้ว่าจะมีความกังวลในหลายๆ ด้าน แต่ MG ก็แก้ไขและปิดข้อกังวลเหล่านั้น จนเรียกได้ว่า NEW MG ZS EV กลายเป็นยานยนต์ที่ตอบสนองความต้องการด้านความประหยัด สิ่งแวดล้อม และตอบโจทย์ความเป็นคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว


  • 28.5K
  •  
  •  
  •  
  •