103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

เทสโก้ โลตัส รับกระแสเทรนด์ดูแลสุขภาพ พาชมฟาร์มไข่ออร์แกนิก

posted by  1,718 views

DSCF4609-700

ปัจจุบันกระแสการใส่ใจดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมารับประทานอาหารที่มีความปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มออร์แกนิก ที่หายากและมีราคาแพง แม้จะมีสินค้าออกมามากเท่าไร แต่ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด เพราะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานอย่างละเอียด ทำให้มีสินค้าที่ผ่านการรับรองน้อย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ เทสโก้ โลตัส มองเห็นช่องว่างในตลาด จึงมองหาคู่ค้าที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ตลาดร่วมกันได้ ล่าสุด เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมกับ แสงทองฟาร์ม พัฒนาและต่อยอดสินค้า “ไข่ออร์แกนิก” วางแผนสร้างโรงเรือน จัดสรรสภาพสิ่งแวดล้อมที่เป็นอิสระ และยังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ กรมปศุสัตว์ ในการให้ความรู้ที่ชัดเจนเกี่ยวกับมาตรฐานไข่อินทรีย์ โดยใช้เวลาเดียง 7 เดือนเท่านั้น ภายใต้แบรนด์อัครา โดยไข่ไก่ออร์แกนิกจะวางจำหน่ายในเทสโก้ โลตัสเป็นแห่งแรก

DSCF4604-700

ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวอยู่ภายใต้โครงการ “เทสโก้ โลตัส ประชารัฐ ร่วมใจ” ที่เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับ และอัครา กรุ๊ป พัฒนา “ไข่ออร์แกนิก” คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า วางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ “อัครา เอคโคโลยี”

คุณพรเพ็ญ นาถพิริยรัตน์ รองประทานกรรมการฝ่ายกำกับดูแลคุณภาพสินค้า เทสโก้ โลตัส เผยว่า เทสโก้ โลตัส เริ่มต้นโครงการนี้เพราะต้องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานเพื่อดูแลตั้งแต่ต้นน้ำไปถึงปลายน้ำ ทุกกระบวนการอย่างละเอียด 100% ที่ผ่านมาผู้บริโภคจะรู้จักคำว่า “ออร์แกนิก” จากผักหรือผลไม้เท่านั้น แต่ยังไม่รู้ว่าไข่ไก่ก็เป็นออร์แกนิกได้ และเมื่อมีคำว่าออร์แกนิกแปะอยู่บนผลิตภัณฑ์ จะมองว่าเป็นสินค้าราคาแพง และเข้าถึงยาก ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่เราได้ทำ อุปสรรคใหญ่ที่เราได้พบคือ อาหารสัตว์แบบเกษตรอินทรีย์หายาก เนื่องจากมีภาวะแห้งแล้ง ทำให้ผลผลิตที่ได้มีน้อย รวมถึงแหล่งน้ำสะอาดที่จะนำมาใช้ได้ด้วย”

ในส่วนของการวางจำหน่าย คุณพรเพ็ญ เผยว่า ที่เทสโก้ โลตัส จะวางจำหน่ายไข่ไก่ปกติประมาณ 2 ล้านฟองต่อวัน ส่วนไข่ออร์แกนิกยังเป็นน้องใหม่ ที่ไม่สามารถระบุสัดส่วนได้ แต่เทสโก้ โลตัสได้ตั้งเป้าไว้ที่ 1-5% จากจำนวนไข่ปกติ ตอนนี้มีวางจำหน่ายในเทสโก้ โลตัส 20-30 สาขาในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ เช่น ภูเก็ต และชลบุรี ตอนนี้แสงทองฟาร์มสามารถผลิตได้ 2,800 ฟองต่อวัน โดยเทสโก้ โลตัส จะวางจำหน่ายสัปดาห์ละ 1,000 ฟอง แบ่งเป็นแพคละ 10 ฟอง เฉลี่ยฟอง 8 บาท (ไข่ไก่ปกติ ฟองละ 6 บาท)

DSCF4629

ด้านคุณธนาวุฑ เอื้อละพันธ์ รองประธานกรรมการ อัครา กรุ๊ป จำกัด เผยว่า ฟาร์มไก่ไข่ของบริษัทฯ เป็นระบบอินทรีย์ที่ได้รับรองมาตรฐานบนพื้นที่ 22 ไร่ 4 โรงเรือน ไก่ของที่นี่จะมีพื้นที่เดินเล่น เป็นอิสระ ไม่เบียดและอัดแน่นเหมือนที่อื่นๆ ใน 1 ตารางเมตรจะมีไก่ไข่เฉลี่ย 4 ตัว บริโภคอาหารที่เป็นออร์แกนิก ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ตอนนี้มีไก่ 4,000 ตัว ผลิตไข่ได้ 3,500 ต่อวัน และถ้าผ่านกระบวนการคัดแยกแล้วจะได้ 2,800 ฟองต่อวัน บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 20,000 ฟองต่อวัน

DSCF4626 DSCF4628 DSCF4631

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 7 = sixteen

Recent Posts

Facebook