“ธนชาตประกันภัย คุ้มครองทุกความรู้สึก” โฆษณาสะท้อนเบื้องหลังทุกความรู้สึกของการเกิดเหตุบนถนน

  • 119
  •  
  •  
  •  
  •  

2017-07-03_002242-700

“ธุรกิจประกันภัย” ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องสร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจเป็นหลัก เพราะปัจจุบันผู้บริโภคไม่ได้ดูที่สิทธิประโยชน์ หรือความคุ้มครองอย่างเดียวแล้ว แบรนด์จึงต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ และเข้าถึงความรู้สึกของผู้บริโภคให้ได้

เหมือนกับโฆษณา Online Film ตัวล่าสุดของ ธนชาตประกันภัย ชุด “ธนชาตประกันภัย คุ้มครองทุกความรู้สึก” ที่เล่าถึงผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุ ความเสียหายไม่ได้มีแค่รถพัง หรือคนเจ็บเท่านั้น แต่กระทบไปถึงครอบครัว คนที่ทำงาน รวมถึงคนใกล้ชิดอื่นๆ โดยแกนหลักของโฆษณาชุดนี้อยู่ที่การเชื่อมโยงแบรนด์กับลูกค้าด้วยใจ และถ่ายทอดความใส่ใจที่มีมาโดยตลอด

เมื่อพูดถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ “รีบ” มักถูกหยิบมาใช้เสมอๆ ธนชาตประกันภัยจึงใช้ “ความเข้าใจ” ในเหตุผลนี้ จัดทำโฆษณาเพื่อตอกย้ำถึงการบริการที่เป็นเลิศ ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด และแสดงให้เห็นถึงปรัชญาในการทำงานและความตั้งใจของพนักงานทุกคนที่พร้อมจะพัฒนางานเพื่อความสุขของลูกค้า

2017-07-03_002012

โฆษณาชิ้นนี้เปิดเรื่องด้วยภาพของเศษกระจกรถที่เกลื่อนอยู่บนถนน กับเจ้าหน้าที่เคลมประกันที่กำลังสำรวจความเสียหายของอุบัติเหตุ แม้การเกิดอุบัติเหตุจะเป็นเรื่องซีเรียส ที่มาพร้อมซาว์นดนตรีชวนดราม่า แต่ทว่า เมื่อถึงช่วงสนทนากลับเปลี่ยนอารมณ์ทำให้คนดูอมยิ้มไปกับเรื่องราวในครอบครัว การมีปากเสียงระหว่างคู่กรณี และยังขยายภาพให้เห็นถึงผลต่อเนื่องจากอุบัติเหตุ ทั้งการแก้ปัญหา ควบคุมสถานการณ์อย่างใจเย็น และการรับมือกับอุบัติเหตุใหม่ที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ในโฆษณาจะแสดงภาพความเสียหายเพียงแค่ไม่กี่วินาที แต่เกือบทั้งเรื่องจะเน้นไปที่ความเสียหายด้านความรู้สึกของทุกฝ่าย หากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้รับการจัดการช้า ก็จะส่งผลกระทบต่อทุกฝ่าย ซึ่งโฆษณาชิ้นนี้ได้สะท้อนความเป็นมืออาชีพของธนชาตประกันภัยได้เป็นอย่างดี

ในฉากจบ ธนชาตประกันภัยยังการันตีคุณภาพบริหารด้วย “รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 1 ประจำปี 2558 โดยสำนักงาน คปภ.” ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าทั้งรางวัลและทุกบริการของธนชาตจะมีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของลูกค้า และครองใจผู้ใช้บริการทุกคน เพราะ “ธนชาตประกันภัย คุ้มครองทุกความรู้สึก”

2017-07-03_002448

หลังจากโพสต์คลิปไปไม่นาน ได้รับเสียงชื่นชมผ่านแฟนเพจมากกว่า 800 คอมเม้นต์ นอกจากจะเข้ามาสนับสนุนแนวคิดของงานโฆษณาชิ้นนี้แล้ว ยังแชร์เรื่องราวของตัวเองที่เคยได้รับบริการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพนักงานเดินทางถึงจุดเกิดเหตุเร็ว และจัดการเหตุที่เกิดขึ้นได้เรียบร้อย ถือเป็นความสำเร็จของการสื่อสารระหว่างธนชาตประกันภัยและลูกค้า

ที่ผ่านมา ธนชาตประกันภัย มักจะทำโฆษณาที่พูดถึงตัวผลิตภัณฑ์เป็นหลัก แต่ในโฆษณาชุด “ธนชาตประกันภัย คุ้มครองทุกความรู้สึก” ธนชาตประกันภัยได้ฉีกแนวโฆษณาแบบเดิมๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่า ความคุ้มครองที่ได้จากธนชาตประกันภัย มีมากกว่าเรื่องของชีวิตและทรัพย์สิน แต่เข้าไปถึงทุกความรู้สึก โดยเป้าหมายในปีนี้ของธนชาตประกันภัย คือการเติบโตไปพร้อมกับความไว้วางใจของลูกค้า พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8%

ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.facebook.com/Thanachartinsurance


  • 119
  •  
  •  
  •  
  •