103.58.148.118

Brand Move

Ξ 2 comments

อีก 2 เดือน True Visions จะมีโฆษณาแทรก

posted by  1,422 views

logo_truevisionsทรูวิชั่นส์ มั่นใจ อสมท แก้สัญญามีโฆษณาได้จบภายใน 1-2 เดือน เสนอรายได้ 6.5% พร้อม 5 ช่องรายการ คาดรายได้โฆษณาปีแรก 400-500 ล้าน

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ร่างแก้ไขสัญญาระหว่าง บมจ.อสมท และ บมจ.ทรูวิชั่นส์ เพื่อให้ทรูวิชั่นส์มีโฆษณาได้ อยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานอัยการ คาดว่าภายใน 1-2 เดือนนี้จะเรียบร้อย และเปิดโอกาสให้ทรูวิชั่นส์สามารถโฆษณาได้ ซึ่งเป็นไปตาม พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงวิทยุและกิจการโทรทัศน์ ปี 2551 ที่ให้กิจการเคเบิลมีโฆษณาได้ไม่เกินชั่วโมงละ 5 นาที

ทั้งนี้ ในร่างข้อตกลงแนบท้ายสัญญา ทรูวิชั่นส์ได้เสนอแบ่งรายได้โฆษณาให้ อสมท ในอัตรา 6.5% พร้อมกับ 5 ช่องรายการใหม่ รวมช่อง MCOT1 และ 2 ที่เสนอไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยได้ประเมินรายได้จากโฆษณาในปีแรกไว้ 400-500 ล้านบาท ซึ่งเป็นการประเมินตัวเลขจากธุรกิจเคเบิลในภูมิภาคเอเชีย ที่พบว่ารายได้จากโฆษณาจะอยู่ที่สัดส่วน 5-10% ของรายได้รวม

สำหรับร่างข้อตกลงแนบท้ายสัญญาเรื่องการมีโฆษณาดังกล่าว ยังไม่ครอบคลุมเรื่องการพิจารณาค่าชดเชยรายได้ในประเด็นการออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งต้องพิจารณาข้อมูลและเงื่อนไขต่างๆ ร่วมกับ อสมท ก่อนจะหาข้อสรุป

นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอร์เชียล บมจ.ทรูวิชั่นส์ กล่าวว่า ปัจจุบันทรูวิชั่นส์มีช่องรายการจำนวน 101 ช่อง หลังการแก้ไขสัญญาแม้ทุกช่องสามารถมีโฆษณาได้ตามกฎหมาย แต่ในช่องลิขสิทธิ์บางช่องไม่สามารถโฆษณาได้ ดังนั้นการหารายได้จากโฆษณาหลักๆ จะอยู่ใน 20 ช่องรายการที่บริษัทผลิตเอง

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า สำหรับการลงทุนรายการเรียลลิตี้ โชว์ “ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย” ซีซั่น 6 หรือ “เอเอฟ 6″ ที่จะเริ่มในวันที่ 29 มิ.ย.นี้ คาดว่าจะทำได้รายเพียงแค่คุ้มต้นทุนประมาณ 100 ล้านบาทเท่านั้น เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย และการปรับวิธีการโหวตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือระบบทรูมูฟในปีนี้ ที่จะไม่มีการคืนค่าเวลาการโทรให้แก่ผู้โหวต น่าจะส่งผลในแง่จิตวิทยาให้ปริมาณโหวตปีนี้ลดลง จากปี 2551 ที่มีจำนวน 22 ล้านโหวต

Source: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • - มีรายได้จากโฆษณา แล้ว สมาชิกจะได้ดูรายการที่ update มากขึ้นไม๊ หนังฉาย วนแล้ว วนอีก Closer ฉายมารอบที่ 3-4 แล้ว ยังไม่ได้ดูปีที่ 3 เลย
    - AF ก็มากมายตลอดทุกช่อง โฆษณาแฝง ก็เยอะ คนทีีไม่ชอบก็มีนะ
    - ไม่ได้จ่ายเงินเพื่อมาดูโฆษณายัดเยียดแบบนี้

  • I strongly disagree..this is not fair for us as consumers that we have to pay for comercials..we already pay for the addtional channels..and the expectation we wanna get is no commercials..c’mon we are in new age commercials dont work out to consumers anymore, the more you push us to watch your shits the further we’ll run away..try new media y’all

Leave a Reply


8 + = eleven

Recent Posts

Facebook