103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Uber ใช้ของเล่นแก้ปัญหาผู้โดยสารเมาอาละวาด?

posted by  576 views

uber

 

Uber มีปัญหากับผู้โดยสารที่ดื่มสุรามานานเพราะผู้โดยสารเหล่านั้นทำความอึดอัดและอาจถึงขั้นทำร้ายพนักงานขับรถแต่วิธีการแก้ปัญหาใหม่ของพวกเขาจะได้ผลจริงหรือ?

บริษัททำการทดลองใน North Carolina ประเทศสหรัฐ โดยการทิ้ง Bop It ไว้ที่หลังรถเพื่อให้คนเมาเล่นกับมัน เป้าหมายคือหากเป็นคนเมาพวกเขาจะมั่วแต่ปวดหัวกับของเล่นเสียงดังจะไม่มีเวลาไประรานคนขับ

แต่ของเล่นนี้มันจะได้ผลจริงหรือ?

โฆษณา Bop It ในปี 1998

เหตุผลแรก คนเมาจะยอมแพ้หากสิ่งที่เผชิญหน้าอยู่เสียงดังมากและดูทีท่าจะไม่อาจเอาชนะได้ กลับกันของเล่นนี้อาจเป็นสิ่งเร่งให้พวกเขาเมาแล้วพาลและอาจกลายเป็นอาวุธเอาไว้ทำร้ายคนขับเพิ่มเติมอีก ด้านคนขับเองก็รายงานว่ามีผู้โดยสารบางคนขโมยของเล่นไป บางคนรู้สึกว่าเสียงของเล่นรบกวนสมาธิมาก

ที่สำคัญ หากเราเรียกรถจากบาร์แล้วคนขับยื่นของเล่นให้คุณ หากคุณมีสติอยู่คุณจะเข้าใจความหมายได้ทันทีว่าคนขับรู้สึกว่าคุณเป็นตัวปัญหาและอาจเมาอาละวาดได้ นอกจากนี้คนดื่มเหล้าทุกคนก็ไม่จำเป็นต้องอาละวาดด้วย ดังนั้นหาก Uber ใส่ใจผู้ขับขี่จริงก็น่าจะติดตั้งปุ่มฉุกเฉินเพื่อใช้เรียกตำรวจระหว่างการขับขี่มากกว่า

ในอินเดียเองก็มีปุ่มฉุกเฉินที่เอาไว้ให้ผู้โดยสารแจ้งความกับตำรวจได้ทันทีผ่านแอพฯ ดังนั้นปุ่มนี้ก็น่าจะใช้ได้กับผู้ขับขี่เช่นเดียวกัน

บริการของ Uber ที่ต้องการเจาะกลุ่มคนเมาหรือปาร์ตี้เป็นความพยายามที่ดีแต่การแก้ปัญหาพวกเขาเมาอาละวาดด้วยการให้ของเล่นแปลกๆ นั้นดูไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก

Source

 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + = seven

Recent Posts

Facebook