แนวคิดการตลาดผ่าน Online Influencer ผลักดัน “วีต้าเบอร์รี่” ประสบความสำเร็จในหนังโฆษณาตัวใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Veta-1

ยุคนี้ดารานักแสดงหรือนักร้องอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ ในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าพรีเซ็นเตอร์ของสินค้า เพราะการเติบโตของ Online Influencer เข้ามามีอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากขึ้นทุกวัน ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกจะเชื่อในความเห็นและคำแนะนำจากคนดังในโลกออนไลน์มากกว่าดาราหรือนักแสดงเสียอีก ดังนั้น เราจึงเริ่มเห็นงานโฆษณาหลายชิ้นที่ดึงเอาเซเล็บจากโลกออนไลน์มาช่วยในการโปรโมทสินค้าหรือบริการมากขึ้น

และอีกหนึ่งชิ้นงานที่อาจถือได้ว่าเป็นการรวบรวมเอาเซเลบิตี้ในโลกออนไลน์เอาไว้อย่างคับคั่งที่สุด ก็คือผลงานตัวใหม่จาก BRAND’S Veta Berry คลิปโฆษณาตัวนี้มีทั้งที่เป็นคนและสัตว์ ไล่ตั้งแต่ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน, คุณช่า บันทึกของตุ๊ด และเดอะ แก๊ง, คุณต่าย จาก Jay The rabbit, พ่อบ้านใจกล้า, น้องมายด์, 3 หมาไอดอล เชอบัว ยูโร และมายา ที่มาร่วมกันร้องเพลงเตือนสติชาวโซเชียลทั้งหลายว่าอย่าติดหน้าจอนัก ให้ตาได้พักผ่อนบ้าง แล้วก็บำรุงด้วยวิตามินดีๆ จากผลเบอร์รี่ทั้งหลายซึ่งมีประโยชน์ต่อสายตา สนุกน่ารักอย่างไร ไปชมกันค่ะ

ครั้งแรก! MV ที่รวมเซเลบออนไลน์ไว้มากสุด

httpv://youtu.be/3QdMPeuBJGg

ฟังเพลิน ดูสนุกมากๆ เลยใช่ไหมค่ะ ที่สำคัญคือยังคง Key Message เดิมเอาไว้โดยเฉพาะท่อนที่ว่า “เช้าขึ้นมาอยู่หน้าจอ อยู่หน้าจอ บ่ายถึงเย็นยังอยู่หน้าจอ อยู่หน้าจอ” ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นแบรนด์ได้ดีมากขึ้น

ทั้งนี้ ไอเดียที่ใช้คนดังในโลกออนไลน์มาเป็นสื่อกลางสร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังโฆษณาชุดนี้ได้ดีมาก ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะช่วยดันให้คลิปนี้วิ่งไปที่หลักล้านวิวในเวลาเพียงแค่ 3 วัน! นอกจากนี้ ยังมีการตอกย้ำด้วยการโพสต์ไปตาม Facebook Page ของเซเล็บออนไลน์ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ช่วยสร้างกระแสให้แคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับมากขึ้นไปอีก

และไม่ใช่เฉพาะแค่ยอดวิวที่น่าประทับใจเท่านั้น ยังเป็นอีกหนึ่งโฆษณาที่มีคนเข้ามา engagement มากที่สุด โดยมีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ผ่านคลิปโฆษณาชิ้นนี้อย่างมากมาย รวมถึงกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นตามเพจต่างๆ ของ Online Influencer ที่มาร่วมแสดงก็ได้รับเสียงชื่นชมไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือไม่เฉพาะแค่ไอเดียโฆษณาที่ได้รับคำชม แต่ยังส่งผลไปถึงตัวโปรดักส์ที่สามารถสร้างความรู้สึกดีๆ ให้เกิดขึ้นในใจของผู้บริโภคอีกด้วย นับได้ว่า “วีต้า เบอร์รี่” จากเดิมที่ทำแต่ Ad commercial สามารถกระโดดลงมาเล่นตลาดออนไลน์ได้อย่างสวยงามมากทีเดียว

“น้องมายด์”

Veta-2

“บันทึกของตุ๊ด”

Veta-3

“Jaytherabbit”

Veta-4

“พ่อบ้านใจกล้า”

Veta-5

“อีเจี๊ยบ เลียบด่วน”

Veta-6

“เอะอะแต่งหญิง”

Veta-7.png

ที่สำคัญคือ กลุ่ม Online Influencer เหล่านี้ ยังมีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นตั้งแต่หลักแสนไปยังหลักล้าน จึงเป็นไปได้ที่ส่วนหนึ่งของแฟนคลับคนดังออนไลน์เหล่านั้นจะกลายมาเป็นลูกค้าคนสำคัญของแบรนด์ก็ได้ เรียกว่าเป็นการเพิ่มฐานลูกค้าของแบรนด์ได้อีกทางหนึ่ง เพราะอย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นว่ากลุ่ม Online Influencer มีอิทธิพลต่อความคิดและพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน จึงเป็นความฉลาดของแบรนด์ที่นอกจากจะเรียกความสนใจจากลูกค้าทั่วไปแล้ว ยังได้ใจจากบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งหลายอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เราสามารถใช้เป็นกรณีศึกษาด้านการตลาดผ่าน Online Influencer ได้ดีทีเดียวเลยค่ะ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •