103.58.148.118

News

Ξ 1 comment

แรงบันดาลใจจากหัวใจที่มุ่งมั่น สู่จุดหมายที่ลงมือทำจริง

posted by  2,616 views

 

“ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มขนาดใหญ่บนพื้นที่ 250 ไร่ บริเวณอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือกำเนิดจากอุดมการณ์และความใฝ่ฝันของนักสัตวบาล ตำนานคาวบอยไทย คุณโชคชัย บูลกุล ที่มุ่งมั่นแผ้วถางและปรับเปลี่ยนพื้นที่ซึ่งเป็นป่ารกทึบ จากการทำการเกษตรแบบผสมผสานจนกลายมาเป็น “ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มขนาดใหญ่ที่เรารู้จักกันดี

คุณโชค บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัยคนปัจจุบัน  เป็นบุคคลสำคัญที่ปรับเปลี่ยนและนำพาฟาร์มโชคชัยฟันฝ่าอุปสรรคทางธุรกิจ จากฟาร์มที่มีหนี้สินกว่า 400 ล้านบาท ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ทั้ง มีรายได้หลักพันล้านบาท มีสินค้าจากผลิตภัณฑ์ของฟาร์มโคนม ทั้งนม ไอศกรีม และธุรกิจท่องเที่ยว ลงสู่ตลาด

จึงไม่น่าแปลกใจที่ คุณโชค บูลกุล ได้กลายเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักธุรกิจหลายๆท่านของไทย ด้วยข้อคิดสำคัญว่า “ทุกคนต้องเลือกทางของตัวเอง” และ “เชื่อในสิ่งที่คนอื่นไม่เชื่อ” พร้อมความตั้งใจที่ไม่เคยสิ้นสุดกับประโยคที่ว่า “วันนี้ถึงมีทางของตัวเอง แต่ผมยังไปได้อีก” 

 

 

ด้วยเหตุนี้  จึงทำให้เราได้เห็นภาพยนต์โฆษณาทางทีวีของรถยนต์เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ ที่มีคุณโชค บูลคุณ เป็นพรีเซ็นเตอร์ท ในโฆษณาเราจะเห็นคุณโชคขับรถเชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ ในฟาร์มโชคชัยของตนเอง พร้อมเล่าเรื่องถึงที่มาของความสำเร็จที่ “ใจถึง…ก็ไปถึง”  ซึ่งแน่นอนว่าหากเราได้ชมและได้ยินที่คุณโชคเล่าในโฆษณานี้ เราจะได้รับแรงบันดาลใจ ที่สามารถสร้างพลังในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างแน่นอน  และหากสังเกตกันดีๆ จะเห็นว่าการเล่าเรื่องและการขับรถเชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ของคุณโชคนั้น ไปด้วยกันได้ดี เพราะเป็นการขับรถในฟาร์มโชคชัยที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ถนนหนทางไม่ได้เรียบง่าย ทั้งทางที่ลาดชัน การทรงตัว และการเปลี่ยนเส้นทางรถ คุณโชคก็ทำได้อย่างมั่นใจ  ทำให้เราได้ให้ถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างสมรรถนะของเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์และคุณโชค บูลคุณ

 

 

เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ เป็นรถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขุมพลังดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบ พร้อมทั้งช่วยให้เราประหยัดกับบริการที่ให้เราการเข้าเช็คระยะทุกๆ 20,000 กิโลเมตร ในโฆษณาชุดนี้เราจะได้เห็นสมรรถนะของเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ แบบลุยออฟโรด ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีของ GM ควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อลงทางลาดชัน (HDC) และระบบระบบควบคุมป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบควบคุมเสถึยรภาพการทรงตัว (ESC)

ล่าสุด เรายังได้เห็น Inspiration Hub บนเว็บไซต์ของทางเชฟโรเลต ที่ต่อยอดแรงบันดาลใจของคุณโชค บูลกุล มาสู่อีก20 เรื่องราวของบคุณสำคัญในแวดวงธุรกิจ มาร่วมเผยแพร่หัวใจที่มุ่งมั่น สู่จุดหมายที่ลงมือทำจริงในรุปแบบ Story Trailing แรงบันดาลใจจากคนที่เชื่อว่าทำได้ก็ต้องทำให้ได้ ที่จัดทำขึ้นโดยนิตยสาร GM

ทาง Marketing Oops! ได้นำตัวอย่างแรงบันดาลใจดีๆ มาแชร์ผ่านพวกเราทุกคน เพราะเชื่อว่าเราทุกคนมีความตั้งใจที่อยากจะประสบความสำเร็จทั้งในชีวิต และธุรกิจด้วยกันทั้งนั้น หวังว่าตัวอย่างของทั้งคุณโชค บูลกุล และอีก 3 ท่านนี้ จะทำให้เราลงมือทำจริง มีความเชื่อว่า “เราก็ทำได้”

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ

 

ผู้ก่อตั้ง Thaisecondhand.com  หนุ่มอารมณ์ดีที่ผ่านการทำงานด้านดิจิตอลมาตั้งแต่ยุคสมัยแรกเริ่ม จากการลงทุนทำเว็บไซต์ในต้นทุนเริ่มต้นที่ 3,000 บาท จนวันนี้ ผ่านไปแล้ว 12 ปี  Thaisecondhand.com ถูกปรับเป็น Tarad.com และถูกขายให้กับกลุ่มนายทุนญี่ปุ่นในหลักร้อยล้าน

“การเริ่มต้นเป็นเอสเอ็มอี จงแสวงหาความรู้จากบริษัทขนาดใหญ่ จากนั้นนำมาปรับใช้กับบริษัทของตน และการทำงานด้วยความรักชอบนั้น ถึงแม้ผลตอบแทนในระยะสั้นจะไม่มากนัก แต่ระยะยาวสดใส”

ป้อม-ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ เปรียบได้กับ Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon.com ของเมืองไทย เพราะ Tarad.com คือเว็บอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเมืองไทย

ศศิน เฉลิมลาภ

The Water is Wide

 คุณศศิน คือ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร นักอนุรักษ์ที่ทำงานกับป่ามายาวนาน เขากลายเป็นที่รู้จักของสาธารณชนมากขึ้นในช่วงน้ำท่วมปี 2554 ที่ผ่านมา กับการลุกขึ้นมาทำคลิปวิดีโอ “เตือนภัย” ด้วยเนื้อหาที่ “เข้าใจง่าย” และ “เข้าถึงใจ” โดยใช้เพียงคลิปความยาว 13 นาทีกับแผนที่เก่าๆ

“ในช่วงชีวิตของคนเรามันมีโอกาสดีๆ อยู่ไม่มากนักหรอก ผมจะมาเสียเวลาอยู่ไม่ได้ ถ้าผมจะมาทำ ผมก็ต้องแลกด้วยชีวิต”

คุณโอม ชาตรี คงสุวรรณ

Mister Music

The Innocent คือหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีไทย และผู้ชายคนนี้มีส่วนไม่น้อยที่ทำให้ประวัติศาสตร์หน้านั้น่าสนใจมากขึ้น   ผ่านมากว่า –จ ปี คุณโอม-ชาตรี คงสุวรรณ ยังคงวนเวียนอยู่ในอุตสาหกรรมดนตรี ทั้งในฐานะนักแต่งเพลง นักร้อง โปรดิวเซอร์ และเจ้าของธุรกิจผลิตงานดนตรี ถึงวันนี้ คุณโอม-ชาตรี ยังถือเป็นคนดนตรีตัวจริงเสียงจริงของเมืองไทย

 “ดนตรีเป็นบ้านในหัวใจของผม เป็นเรื่องราวที่เล่าได้ที่ไม่จบไม่สิ้น ดูอย่างผมสิ ผมเองก็เป็นคนฟัง พอฟังก็อยากเล่น เล่นได้มันก็เริ่มพาเราไปสู่อาชีพ สู่รายได้ สู่ชื่อเสียง มันพาเรามาถึงตรงนี้จากจุดเล็กๆ นิดเดียว”

 

บทสัมภาษณ์โดย GM Magazine

ติดตามอ่านเรื่องแรงบันดาลใจ 20 เรื่องเล่าที่รวบรวมบทสัมภาษณ์โดย GM Group ได้ที่ Chevrolet Inspiration hub 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมย์ยี่...ด้วยความที่เป็นเด็กการตลาด จึงชอบที่จะสนุกสนานไปกับไอเดียโฆษณาเก๋ แปลก และล้ำ เพื่อเอามาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ฟังอย่างรื่นเริง การได้เพลิดเพลินบนโลกดิจิตอลมาร์เกตติ้ง รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ คือความสุขของเมย์ยี่ สามารถติดตามผลงานการเขียนของเมย์ยี่ได้ที่ @MarketingOops และ facebook.com/MarketingOopsFan

User Name: Mayie May

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • ลองไปอ่านคอมเม้นเกี่ยวกับพรีเซนเตอร์บางคนในเว็บผู้จัดการแล้วรึยังครับ

Leave a Reply


2 + = eleven

Recent Posts

Facebook