แรงบันดาลใจจากหัวใจที่มุ่งมั่น สู่จุดหมายที่ลงมือทำจริง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 

“ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มขนาดใหญ่บนพื้นที่ 250 ไร่ บริเวณอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือกำเนิดจากอุดมการณ์และความใฝ่ฝันของนักสัตวบาล ตำนานคาวบอยไทย คุณโชคชัย บูลกุล ที่มุ่งมั่นแผ้วถางและปรับเปลี่ยนพื้นที่ซึ่งเป็นป่ารกทึบ จากการทำการเกษตรแบบผสมผสานจนกลายมาเป็น “ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มขนาดใหญ่ที่เรารู้จักกันดี

คุณโชค บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัยคนปัจจุบัน  เป็นบุคคลสำคัญที่ปรับเปลี่ยนและนำพาฟาร์มโชคชัยฟันฝ่าอุปสรรคทางธุรกิจ จากฟาร์มที่มีหนี้สินกว่า 400 ล้านบาท ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ทั้ง มีรายได้หลักพันล้านบาท มีสินค้าจากผลิตภัณฑ์ของฟาร์มโคนม ทั้งนม ไอศกรีม และธุรกิจท่องเที่ยว ลงสู่ตลาด

จึงไม่น่าแปลกใจที่ คุณโชค บูลกุล ได้กลายเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักธุรกิจหลายๆท่านของไทย ด้วยข้อคิดสำคัญว่า “ทุกคนต้องเลือกทางของตัวเอง” และ “เชื่อในสิ่งที่คนอื่นไม่เชื่อ” พร้อมความตั้งใจที่ไม่เคยสิ้นสุดกับประโยคที่ว่า “วันนี้ถึงมีทางของตัวเอง แต่ผมยังไปได้อีก” 

 

 

ด้วยเหตุนี้  จึงทำให้เราได้เห็นภาพยนต์โฆษณาทางทีวีของรถยนต์เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ ที่มีคุณโชค บูลคุณ เป็นพรีเซ็นเตอร์ท ในโฆษณาเราจะเห็นคุณโชคขับรถเชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ ในฟาร์มโชคชัยของตนเอง พร้อมเล่าเรื่องถึงที่มาของความสำเร็จที่ “ใจถึง…ก็ไปถึง”  ซึ่งแน่นอนว่าหากเราได้ชมและได้ยินที่คุณโชคเล่าในโฆษณานี้ เราจะได้รับแรงบันดาลใจ ที่สามารถสร้างพลังในการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างแน่นอน  และหากสังเกตกันดีๆ จะเห็นว่าการเล่าเรื่องและการขับรถเชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ของคุณโชคนั้น ไปด้วยกันได้ดี เพราะเป็นการขับรถในฟาร์มโชคชัยที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ถนนหนทางไม่ได้เรียบง่าย ทั้งทางที่ลาดชัน การทรงตัว และการเปลี่ยนเส้นทางรถ คุณโชคก็ทำได้อย่างมั่นใจ  ทำให้เราได้ให้ถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างสมรรถนะของเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์และคุณโชค บูลคุณ

 

 

เชฟโรเลตเทรลเบลเซอร์ เป็นรถเอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ขุมพลังดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบ พร้อมทั้งช่วยให้เราประหยัดกับบริการที่ให้เราการเข้าเช็คระยะทุกๆ 20,000 กิโลเมตร ในโฆษณาชุดนี้เราจะได้เห็นสมรรถนะของเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ แบบลุยออฟโรด ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีของ GM ควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อลงทางลาดชัน (HDC) และระบบระบบควบคุมป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบควบคุมเสถึยรภาพการทรงตัว (ESC)

ล่าสุด เรายังได้เห็น Inspiration Hub บนเว็บไซต์ของทางเชฟโรเลต ที่ต่อยอดแรงบันดาลใจของคุณโชค บูลกุล มาสู่อีก20 เรื่องราวของบคุณสำคัญในแวดวงธุรกิจ มาร่วมเผยแพร่หัวใจที่มุ่งมั่น สู่จุดหมายที่ลงมือทำจริงในรุปแบบ Story Trailing แรงบันดาลใจจากคนที่เชื่อว่าทำได้ก็ต้องทำให้ได้ ที่จัดทำขึ้นโดยนิตยสาร GM

ทาง Marketing Oops! ได้นำตัวอย่างแรงบันดาลใจดีๆ มาแชร์ผ่านพวกเราทุกคน เพราะเชื่อว่าเราทุกคนมีความตั้งใจที่อยากจะประสบความสำเร็จทั้งในชีวิต และธุรกิจด้วยกันทั้งนั้น หวังว่าตัวอย่างของทั้งคุณโชค บูลกุล และอีก 3 ท่านนี้ จะทำให้เราลงมือทำจริง มีความเชื่อว่า “เราก็ทำได้”

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ

 

ผู้ก่อตั้ง Thaisecondhand.com  หนุ่มอารมณ์ดีที่ผ่านการทำงานด้านดิจิตอลมาตั้งแต่ยุคสมัยแรกเริ่ม จากการลงทุนทำเว็บไซต์ในต้นทุนเริ่มต้นที่ 3,000 บาท จนวันนี้ ผ่านไปแล้ว 12 ปี  Thaisecondhand.com ถูกปรับเป็น Tarad.com และถูกขายให้กับกลุ่มนายทุนญี่ปุ่นในหลักร้อยล้าน

“การเริ่มต้นเป็นเอสเอ็มอี จงแสวงหาความรู้จากบริษัทขนาดใหญ่ จากนั้นนำมาปรับใช้กับบริษัทของตน และการทำงานด้วยความรักชอบนั้น ถึงแม้ผลตอบแทนในระยะสั้นจะไม่มากนัก แต่ระยะยาวสดใส”

ป้อม-ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ เปรียบได้กับ Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon.com ของเมืองไทย เพราะ Tarad.com คือเว็บอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเมืองไทย

ศศิน เฉลิมลาภ

The Water is Wide

 คุณศศิน คือ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร นักอนุรักษ์ที่ทำงานกับป่ามายาวนาน เขากลายเป็นที่รู้จักของสาธารณชนมากขึ้นในช่วงน้ำท่วมปี 2554 ที่ผ่านมา กับการลุกขึ้นมาทำคลิปวิดีโอ “เตือนภัย” ด้วยเนื้อหาที่ “เข้าใจง่าย” และ “เข้าถึงใจ” โดยใช้เพียงคลิปความยาว 13 นาทีกับแผนที่เก่าๆ

“ในช่วงชีวิตของคนเรามันมีโอกาสดีๆ อยู่ไม่มากนักหรอก ผมจะมาเสียเวลาอยู่ไม่ได้ ถ้าผมจะมาทำ ผมก็ต้องแลกด้วยชีวิต”

คุณโอม ชาตรี คงสุวรรณ

Mister Music

The Innocent คือหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีไทย และผู้ชายคนนี้มีส่วนไม่น้อยที่ทำให้ประวัติศาสตร์หน้านั้น่าสนใจมากขึ้น   ผ่านมากว่า –จ ปี คุณโอม-ชาตรี คงสุวรรณ ยังคงวนเวียนอยู่ในอุตสาหกรรมดนตรี ทั้งในฐานะนักแต่งเพลง นักร้อง โปรดิวเซอร์ และเจ้าของธุรกิจผลิตงานดนตรี ถึงวันนี้ คุณโอม-ชาตรี ยังถือเป็นคนดนตรีตัวจริงเสียงจริงของเมืองไทย

 “ดนตรีเป็นบ้านในหัวใจของผม เป็นเรื่องราวที่เล่าได้ที่ไม่จบไม่สิ้น ดูอย่างผมสิ ผมเองก็เป็นคนฟัง พอฟังก็อยากเล่น เล่นได้มันก็เริ่มพาเราไปสู่อาชีพ สู่รายได้ สู่ชื่อเสียง มันพาเรามาถึงตรงนี้จากจุดเล็กๆ นิดเดียว”

 

บทสัมภาษณ์โดย GM Magazine

ติดตามอ่านเรื่องแรงบันดาลใจ 20 เรื่องเล่าที่รวบรวมบทสัมภาษณ์โดย GM Group ได้ที่ Chevrolet Inspiration hub 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Avatar
Mayie May
เมย์ยี่...ด้วยความที่เป็นเด็กการตลาด จึงชอบที่จะสนุกสนานไปกับไอเดียโฆษณาเก๋ แปลก และล้ำ เพื่อเอามาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ฟังอย่างรื่นเริง การได้เพลิดเพลินบนโลกดิจิตอลมาร์เกตติ้ง รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ คือความสุขของเมย์ยี่ สามารถติดตามผลงานการเขียนของเมย์ยี่ได้ที่ @MarketingOops และ facebook.com/MarketingOopsFan
Top