Microsoft ตะลึงตัวเลข MSN ไทย Chat กันกว่า 143 ล้านข้อความ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

messengerMicrosoft เผยตัวเลขผู้ใช้โปรแกรม MSN Messenger ในเมืองไทย 5.3 ล้านคน ขณะที่ส่งข้อความมากกว่า 143 ล้านข้อความ พร้อมให้บริการ 59 ประเทศใน 36 ภาษา เผยครบรอบ 10 ปีให้สาวกชิตแชตร่วมกิจกรรมในโลกออนไลน์

Craig Law-Smith, VP Marketing Microsoft Online Service Group, SEA เปิดเผยจำนวนผู้ใช้งาน Windows Live Messenger ในประเทศไทยมีถึง 5.3 ล้านคน และ ส่งผ่านข้อความมากกว่า 143 ล้านข้อความ โดยคาดว่าจำนวนผู้ใช้บริการจะส่งข้อความด้วยโปรแกรมดังกล่าวผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ให้เทียบเท่ากันและมากกว่าจำนวนส่งข้อความสั้น SMS ที่ส่งผ่านทุกวัน ซึ่งปัจจุบันคนไทยทำการส่งข้อความผ่าน SMS จำนวน 60 ล้านข้อความต่อวัน

“ในความเห็นของผู้ใช้หลายคน Windows Live Messenger ได้ก้าวข้ามการเป็นโปรแกรมที่ใช้ส่งผ่านข้อความ สู่สัญลักษณ์ของการติดต่อสื่อสาร ที่ใช้ในชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว และนอกจากนี้ ในแต่ละเวอร์ชันที่เราได้นำเสนอ ล้วนประกอบไปด้วยฟังก์ชันและลูกเล่นมากมาย ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานต่างก็ได้สัมผัสกับประสบการณ์ความสนุกสนานเหล่านี้ ด้วยตนเองอยู่เสมอมา”

messenger-tabsอย่างไรก็ตาม MSN Messenger (ชื่อเดิมที่รู้จักกันมานาน) ในเวอร์ชัน 1.0 ทำการเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2542 ก็ได้รับความนิยมในทันที ด้วยจำนวนผู้ใช้งาน 2.5 ล้านคน จากนั้นได้เพิ่มขึ้นเป็น 4.5 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน ในวันนี้ โปรแกรม Windows Live Messenger ได้ให้บริการถึง 59 ประเทศ ใน 36 ภาษา ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 330 ล้านคน ผ่านทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ Windows Live Messenger ได้ทำหน้าที่เชื่อมโยงโลกมาถึงปีที่ 10 แล้ว และได้รับเลือกให้เป็นรูปแบบในการส่งผ่านข้อความกว่า 10 พันล้านข้อความ รวมถึงข้อความเสียงและข้อความวิดีโอ จำนวน 1.3 พันล้านข้อความ ทุกวัน

Craig ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในโอกาสที่ครบรอบ 10 ปี Windows Live Messenger จัดกิจกรรมออนไลน์สนุกๆ มากมาย เช่น การประกวดออกแบบ Comic strip และการประกวด Snap, Shoot, Share ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องตามไปถ่ายภาพกับตัวมาสคอตของ Windows Live Messenger ที่จะไปปรากฏตามย่านชุมชนต่างๆ แล้วเข้าไปแท็กรูปถ่ายของคุณที่เว็บไซต์ พร้อมเขียนข้อความว่า “Windows Live Messenger มีความหมายสำหรับคุณอย่างไร” ก็สามารถร่วมลุ้นรางวัลมากมาย ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ฉลอง Messenger ครบรอบ 10 ปีได้ที่ http://discover.windowslive.com/th-th/messenger/messengeris10/#/home

“บริการ Windows Live Messenger ปัจจุบัน ถือว่าได้รับความนิยมด้วยฟังก์ชันมากมายสำหรับผู้ใช้ เช่น What’s New ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อสื่อสารและได้อัพเดตความเคลื่อนไหวผ่านเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์มากมาย เช่น Twitter, Facebook และยังมี SkyDrive ที่มอบความจุขนาด 25GB ในการแชร์ข้อมูลต่างๆ รวมถึง Windows Live Photo Gallery และฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ จึงเป็นการง่ายและสนุกยิ่งกว่าเคย ที่เราจะไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร ได้ร่วมค้นหาและแบ่งปันความสนุกสนานแก่กันและกัน เหล่านี้ถือเป็นการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ Windows Live Messenger ทุกๆ คน”

Source:  ฐานเศรษฐกิจ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •