“ออนไลน์” เอกซ์โป ครั้งแรกของไทย ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ด้วยเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสาร การรับ-ส่งข้อมูล ตลอดจนการพัฒนาและความนิยมอย่างก้าวกระโดดของบรรดาอุปกรณ์พกพา อย่างโทรศัพท์สมาร์ตโฟน และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต ทำให้วันนี้ พรมแดนของการทำธุรกิจ การค้าขายสินค้า การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารออนไลน์ การจองบัตรคอนเสิร์ต  เช็คหุ้น เช็คราคาทอง เล่นเกม โพสต์รูป ดูรายการทีวีย้อนหลัง ทุกอย่างช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ  ช่วยลดต้นทุน ประหยัดเวลา เพิ่มช่องทางการขาย ช่วยเชื่อมระบบการจัดการต่างๆ

วันนี้มีนักธุรกิจไทยอีกมากที่อยากเห็นพลังของออนไลน์ และพร้อมที่จะใช้อย่างจริงจัง นี่จึงทำให้เกิดงาน Thailand Online Expo การจัดงานแสดงสินค้า บริการ และนวัตกรรมทางด้านออนไลน์ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน 2556 ห้อง Plenary Hall และ Grand Ballroom ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

หากคุณเป็นนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการ งานนี้คุณจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในโลกออนไลน์ ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ หาเครื่องมือช่วยธุรกิจ ครบทุกสินค้าออนไลน์ภายในงานเดียว

หากคุณเป็นนักการตลาด งานนี้คุณจะได้พบกับเครื่องมือการทำการตลาดออนไลน์ เห็นแนวโน้มของโลกการตลาดในอนาคต ท้ายสุดหากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ คุณรับรู้ทุกเทรนด์ในโลกออนไลน์อย่างแท้จริง

เชื่อมต่อโลกธุรกิจและชีวิตประจำวัน ทำให้การจัดการธุรกิจง่ายขึ้น “งาน Thailand Online Expo เป็นงานแสดงเทคโนโลยีและประสบการณ์ บนโลกออนไลน์ครั้งแรกของประเทศไทย ภายในงานเราจะพบกับเทคโนโลยีออนไลน์ในทุกรูปแบบที่จะทำให้ทุกคนสามารถนำกลับไปใช้ในธุรกิจและชีวิตตัวเองได้” คุณกฤษณา ไวยเวทา กรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท ณดล คอนทริบิวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดงานนี้ โดยแนวคิดของงานปีนี้ก็คือ “ENJOY THE FUTURE” เพื่อแสดงให้เห็นพลังแห่งโลกออนไลน์ สนุกกับโลกอนาคตอย่างแท้จริง

มางานนี้แล้วคุณจะได้พบอะไร??

ภายในงานจะแบ่งรูปแบบการจัดงานออกเป็น 2 โซนใหญ่คือ คือโซนเครื่องมือทางธุรกิจ และโซนเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน   โซนทุกเครื่องมือเพื่อช่วยเหลือ “ธุรกิจ”

 1.  สินค้าและบริการด้านการตลาดออนไลน์ อยากทำเว็บ โฆษณากับ Google Facebook ทำ App. ทำ Coupon และทุกเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ พบผู้ให้บริการมาตรฐานพร้อมใจกันเป็นส่วนของการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจทุกขนาด เช่น เว็บไซต์, Social Media, การโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์, แอพพลิเคชั่นและมัลติมีเดีย
 2. บริการธุรกิจครบวงจร เครื่องมือและเทคโนโลยี ที่เชื่อมโยงการจัดการธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กร เช่น Cloud System, ERP, CRM, Mobile Operator, E-Logistic ส่วนนี้มีความสำคัญในการลดต้นทุน และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ
 3. ธุรกรรมทางการเงิน แหล่งรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน เช่น Online Banking และ E-Payment เป็นส่วนที่ช่วยเรื่องของความคล่องตัวทางการเงินของนักธุรกิจและผู้ประกอบการ

 

โซน “ชีวิตประจำวัน” ที่คล่องตัวกว่าเดิม

 1. การลงทุนทางออนไลน์ การลงทุนในโลกอนาคต ไม่ว่าจะเป็น หุ้น ทอง หรือ ฯลฯ  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะสะดวกและยืดหยุ่นได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล
 2. บันเทิงทุกรูปแบบ พบเทคโนโลยีสนุก ๆ ที่ทำให้ชีวิตคุณสบายกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น Shoping online , Booking , Entertainment, App.มันส์ๆ
 3. สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พื้นที่สำหรับโชว์เทคโนโลยีและจำหน่ายเครื่องมือดิจิตอลรุ่นใหม่

 

การสัมมนาที่เข้มข้นด้วยเนื้อหาสาระ

คุณกฤษณา เปิดเผยว่า อีกหนึ่งเป้าหมายของการจัดงานนี้ก็คือ การผลักดันและสนับสนุนการใช้เครื่องมือออนไลน์ให้มีคุณภาพ เสริมสร้างความรู้ให้เข้าใจถึงการใช้เครื่องมือออนไลน์ที่ถูกต้อง เพื่อยกศักยภาพของคนไทยให้พร้อมรับมือการเปิดเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 ด้วย

จากแนวคิดดังกล่าว ภายในงานจึงมีการจัดการสัมมนาขึ้นด้วย เพื่อให้ความรู้ครอบคลุมเนื้อหาด้านออนไลน์ให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ และในแต่ละหัวข้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อนั้นจะเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับคนออนไลน์ที่ต้องรู้ หรือประเด็นที่กำลังเป็นที่สงสัยของคนทั่วไปอยู่

โดยจะจัดเสวนาพูดคุยกันแบบเจาะลึกและตรงประเด็น โดยทั้งหมดนี้จะแบ่งออกเป็นช่วงๆ ตลอด 4 วันเต็ม ที่ห้อง Grand Ballroom ที่สำคัญเป็นการสัมมนาฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบและสำรองที่นั่งในห้องสัมมนาได้ที่เว็บไซต์ www.thailandonlineexpo.com

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่กำลังหาช่องทางใหม่ของการทำธุรกิจและสื่อสารกับลูกค้า ต้องการเก็บเกี่ยวประโยชน์จากโลกออนไลน์ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ  หรือแม้จะเป็นเพียงผู้ใช้ทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการค้นหาประโยชน์ที่แท้จริงของโลกออนไลน์ ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่การพูดคุยหรือสื่อสารระหว่างกันเท่านั้น  Thailand Online Expo ถือเป็นงานที่เราจะได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับการซึมซับพลังของโลกออนไลน์ได้อย่างเต็มที่

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.ThailandOnlineExpo.com หรือ www.facebook.com/ThailandOnlineFocus หรือโทร 0-2934-2512 ได้ทุกวันทำการ เวลา 09.00 – 18.00 น.

มากระหึ่มโลก “ออนไลน์” กันที่งาน Thailand Online Expo 25-28 เม.ย.ศูนย์ฯสิริกิติ์


 •  
 •  
 •  
 •  
 •