VGI จับมือ Alibaba ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของโลกสัญชาติจีน เปิดมิติใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมสื่อในประเทศไทย

  • 183
  •  
  •  
  •  
  •  

วีจีไอ โกลบอล มีเดีย หรือ VGI บรรลุข้อตกลงทางธุรกิจกับ ‘อาลีบาบา’ ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซระดับโลก รุกขายสื่อโฆษณานอกบ้านบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซผ่านเว็บไซต์ Alibaba.com หวังเปิดประตูขายสื่อ OOH สู่ลูกค้าทั่วโลกสามารถซื้อสื่อโฆษณาทั้งในรถไฟฟ้าและบนสถานีบีทีเอส สื่อในลิฟท์ อาคารสำนักงาน สื่อในลิฟท์ของคอนโดมิเนียม สื่อในมหาวิทยาลัยรวมถึงสื่อโฆษณาที่เป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ชี้จุดเด่นช่วยหนุนศักยภาพการทำตลาดนำเสนอขายสื่อให้แก่ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อจะเป็นมิติใหม่ให้แก่วงการสื่อโฆษณานอกบ้านในไทย

นายเกรียงไกร วาณิชย์ไพศาล (Mr.Kriangkrai Vanichpaisal) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย (มัลติมีเดีย) (Sales & Marketing Director –Multimedia) บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI ศูนย์กลางสื่อโฆษณาภายใต้ฐานข้อมูลแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการใช้สื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Data Centric Media Hypermarket) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่ทางด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลกจากประเทศจีน เพื่อให้บริการขายสื่อโฆษณานอกบ้าน (OOH) ผ่านเว็บไซต์ Alibaba.com ที่เปิดโอกาสให้แก่ลูกค้าและเอเจนซี่ทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกสามารถซื้อสื่อโฆษณาของ VGI ได้ทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ สื่อโฆษณาในรถไฟฟ้าและบนสถานีบีทีเอส สื่อในลิฟท์อาคารสำนักงานที่มีมากกว่า 160 อาคาร สื่อในลิฟท์ของคอนโดมิเนียมกว่า 200 แห่ง สื่อในมหาวิทยาลัยรวมถึงสื่อโฆษณาที่เป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

สำหรับความร่วมมือระหว่างวีจีไอและอาลีบาบาครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของวงการสื่อ OOH ของประเทศไทย ที่ได้ดำเนินการขายสื่อโฆษณาผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยสนับสนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ VGI ที่ต้องการรุกขยายธุรกิจไปยังแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซ และยังเป็นการรองรับโอกาสของอุตสาหกรรมสื่อ OOH

ปี 2560 คาดว่ายังจะขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่เติบโตสูงถึง 15-17% โดยบริษัทฯ จะนำเสนอสื่อโฆษณาให้ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 16 ภาษา จึงเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มีเดียในด้านของ B2B ได้อย่างมีศักยภาพสูงสุด

VGI-2

ทั้งนี้ บนแพลตฟอร์มของ อาลีบาบา ถือเป็นตลาด B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีบริษัททั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่เข้าร่วมมากกว่า 8 ล้านราย มีผู้เข้าเยี่ยมชมซื้อสินค้ามากกว่าวันละ 4.7 ล้านไอพีและมียอดสั่งซื้อสินค้ารวมต่อปีอยู่ที่ 12.7 พันล้านรายการ ดังนั้น การจับมือระหว่างวีจีไอและอาลีบาบา ในครั้งนี้สามารถสร้างโอกาสให้แก่เจ้าของธุรกิจต่างๆ มากมายที่จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางเว็บไซต์ อาลีบาบา ได้เข้าใจภาพรวมของตลาด OOH ในประเทศไทยและเห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ VGI พร้อมเลือกใช้เป็นช่องทางในการสร้างความน่าเชื่อถือทางด้านการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสารให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในประเทศไทยด้วย

“การเป็นพันธมิตรของ วีจีไอ และ อาลีบาบา ในครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่แห่งวงการสื่อ OOH ที่เปิดโอกาสให้สามารถซื้อสื่อโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งการให้บริการในครั้งนี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีถึงความพร้อมด้านการให้บริการบนแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซ เพื่อรองรับยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์อย่างเต็มตัว โดยหลังจากที่เราได้เริ่มทำตลาดผ่านเว็บไซต์ Ailbaba.com เพียง 1 สัปดาห์ก็มีลูกค้าต่างประเทศให้ความสนใจสอบถามรายละเอียดการซื้อสื่อโฆษณา OOH ของ VGI มาแล้ว 2-3 ราย” นายเกรียงไกร กล่าว


  • 183
  •  
  •  
  •  
  •