สุดปัง !! กรุงไทยคว้ารางวัลสุดยอดผู้นำรับมือโควิด-19 ดีเยี่ยมระดับสากล

  • 3.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

“เชย ช้า ล้าหลัง” อาจเป็น Perception แรก ของใครหลาย ๆ คน เมื่อพูดถึงองค์กรของรัฐ แต่กับธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ภายใต้การนำของ นายผยง ศรีวณิช บิ๊กบอสของธนาคาร กรุงไทย ได้ฉีกภาพเหล่านั้นออกไปจากใจลูกค้าประชาชน โดยเป็นทั้งผู้วางรากฐานการให้บริการทางการเงินในรูป แบบดิจิทัล และสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการสร้างสังคมไร้เงินสดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินต่าง ๆ ได้อย่างเท่าเทียม

The Asian Banker นิตยสารชั้นนำด้านการเงินการธนาคารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ได้มอบ รางวัล The Asian Banker Leadership Achievement Award for Best CEO Response to COVID-19 in Thailand ให้กับ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จากผลงานโดดเด่นในการนำองค์กรเข้าร่วมภารกิจสำคัญของรัฐบาล ให้ความช่วยเหลือลูกค้าประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19 รวมทั้งพัฒนานวัตกรรมให้มีประสิทธิภาพ พร้อมต่อการใช้งานที่มากขึ้น ภายใต้ยุทธศาสตร์หลัก 2 Banking Model ที่มุ่งเน้นทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ และการทำงานแบบ Agile ที่รวดเร็ว คล่องตัว และ รางวัล The Asian Banker Leadership Achievement Award for Best Managed Bank during COVID-19 in Thailand จากการบริหารจัดการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนลูกค้า ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยมาตรการช่วยเหลือในวงเงินรวมกว่า 1.12 ล้านล้านบาท  รวมทั้งพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้า ประชาชนในการเข้าถึงมาตรการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com แพลตฟอร์ม ไทยชนะ เว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกัน และการพัฒนาแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT ที่สามารถรองรับการทำธุรกรรมการเงินจำนวนมากได้ในเวลาเดียวกันด้วยเทคโนโลยี Cloud Native เจ้าแรกของประเทศไทย ตลอดจนการบริหารความเสี่ยงเพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยให้พนักงาน Work From Home ปรับรูปแบบสาขาดิจิทัลเพื่อลดการสัมผัสเงินสด เว้นระยะห่างในสาขา และนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาปรับใช้ในการทำงาน เพื่อให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง และยังออกแคมเปญร้านข้างทางต้องอยู่ข้างกัน เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงานและประชาชน ในการช่วยเหลือผู้ค้ารายย่อยให้มีกำลังใจต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19

นอกจากนี้ ธนาคารยังได้รับรางวัล Thailand Digital Excellence Awards สาขา Thai Digital Champion for Tech Innovation & AI จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) จากการสร้าง Krungthai Innovation Lab ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูงของธนาคาร เพื่อเป็นแหล่งจุดประกายด้านนวัตกรรม วางรากฐานบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ เชื่อมโยงกับลูกค้าและประชาชนในทุกมิติ และได้รับอีก 2 รางวัลจาก Line ประเทศไทย นั่นคือรางวัล Best Official Account of the year จากบริการ Krungthai Connext และรางวัล Best Smart Channel in Finance & Insurance จากบริการ Krungthai Care

รางวัลอันทรงเกียรติทั้ง 5 รางวัล เป็นเครื่องการันตีถึงการก้าวไปสู่องค์กรดิจิทัลเต็มรูปแบบของธนาคาร กรุงไทย รวมถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อรองรับกับทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น พร้อมยกระดับการให้ บริการทางการเงินในทุกมิติ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าประชาชนได้อย่างทันท่วงที

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 3.9K
  •  
  •  
  •  
  •