TEDxChula ทอลค์ระดับโลกฝีมือนิสิตจุฬาฯ ชวนคุณก้าวออกจากความฝัน ไปลงมือทำด้วยกัน !

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

TEDxChula-5

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภูมิใจนำเสนอ การกลับมาอีกครั้งของ TEDxChulalongkornU เวทีทอล์คทางความคิดที่จะสร้างพลังและแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ภายใต้หัวข้อ “TAKE OFF” ที่จะชวนให้คุณลุกขึ้นมาไล่ตามความฝันของตัวเอง พร้อมกับแขกรับเชิญทั้ง 10 ท่านที่จะมาร่วมกระตุ้นให้ทุกคนออกไปลงมือทำตามความฝันให้เป็นจริง พบกับ TEDxChulalongkornU ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559 เวลา13.00-18.00 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ รายละเอียดที่ http://goo.gl/Cvz7xC หรือเฟซบุ๊กเพจ TEDxChulalongkornU

TEDxChulalongkornU กลับมาอีกครั้ง หลังจากได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมในปีที่แล้ว จากจำนวนผู้ชมที่เต็มทุกที่นั่ง และผู้เข้าชมผ่านทาง Livestream กว่า 1.13 ล้านคน ร่วมด้วยแขกรับเชิญจากหลากหลายวงการ อาทิ คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ, คุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ, คุณวิล อ.ดร. วิเลิศ ภูริวัชร, คุณอู๋ เฉลิมพล ปุณโณทก และอีกหลายท่านที่มาร่วมส่งต่อ ความคิดดีๆ ให้ผู้ชมกลับบ้านไปพร้อมกับพลังใจที่เต็มเปี่ยม

ปีนี้ TEDxChulalongkornU กลับมาภายใต้แนวคิด “TAKE OFF” เพราะเราเชื่อว่าคนทุกคนมีเป้าหมายที่ฝันไว้และอยากทำให้เป็นจริง แต่บางคนยังไม่ได้เริ่มต้นทำอะไร บางคนกำลังจะเริ่มลงมือทำ หากแต่มีบางอย่างมาหยุดและฉุดพวกเขาไว้ ไม่ให้ไปถึงปลายทางฝันนั้น ครั้งนี้เรากลับมาเพื่อที่จะตอกย้ำให้คนเหล่านั้น สานต่อความฝันของตัวเอง ไม่กลัวที่จะแตกต่างหรือล้มเหลว แล้วไปต่อให้สุดทาง เพราะเราเชื่อว่าทุกความฝัน สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญมากประสบการณ์ทั้ง 10 ท่าน จากหลากหลายสาขาอาชีพไม่ว่าจะเป็น วิทยาศาสตร์ สังคม ธุรกิจ ไปจนถึงวงการบันเทิง ที่จะมาชวนคุณให้ TAKE OFF ไปด้วยกัน ส่วนแขกรับเชิญในปีนี้จะเป็นใครบ้างนั้น ขอให้รอติดตามกันต่อไป เพราะจะได้เจอกับคนที่คุณคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

TEDxChulalongkornU เป็นงาน TEDx แห่งแรกในระดับอุดมศึกษาของไทยที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคณาจารย์และนิสิตจุฬาฯ ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมของปีที่ผ่านมา โดย TEDxChulalongkornU ในปีนี้จะจัดขึ้น ในวันที่ 4 กันยายน 2559 เวลา 13.00 – 18.00 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม – 5 สิงหาคมนี้ สามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดงานผ่านช่องทางแฟนเพจ TEDxChulalongkornU และ http://goo.gl/Cvz7xC

ภาพ TEDxChulalongkornU ปีที่แล้ว

TEDxChula-1
คุณแป้ง นลพรรณ ล่ำซำ กับการแบ่งปันในหัวข้อ “โอกาส คือคำนิยามของความท้าทายสู่เป้าหมาย” บนเวที TEDxChulalongkornU ปีที่แล้ว
TEDxChula-2
คุณอู๋ เฉลิมพล ปุณโณทก ผู้สร้างสรรค์ “ดินสอ” หุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ บนเวที TEDxChulalongkornU ปีที่ผ่านมา ซึ่งทอล์คของคุณเฉลิมพล ได้ทำให้เรื่องของ หุ่นยนต์ถูกระบุเข้าไปเป็นหนึ่งในวาระแห่งชาติด้วย
TEDxChula-3
รวมผู้จัดและ Speakers บางส่วน ได้แก่ อาจารย์ ดร. ทิม นพรัมภา, คุณ จุลยุทธ โล่โชตินันท์, คุณ ผศ.ดร. นิรมล กุลศรีสมบัติ, คุณ พงศ์สัณห์ อาขุบุตร, คุณ ชลสรวง พรสุขสว่าง, อาจารย์ ดร. วิเลิศ ภูริวัชร, คุณเฉลิมพล ปุณโณทก และ อาจารย์ ดร. คณิสร์ แสงโชติ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE