มีแต่คนสงสัยว่าวันที่ 090909 Apple จะเปิดตัวอะไร!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับการ “เก็ง” หรือการนำเอาบัตรเชิญงานประชุมที่ Apple ร่อนไปเชิญสื่อมวลชนในสหรัฐฯ และข้อมูลวงในมาประมวลเพื่อให้รู้ล่วงหน้าว่า Apple จะเปิดตัวดาวดวงใหม่ในรูปร่างหน้าตาอย่างไร ปรากฏว่าครั้งนี้หลายสำนักฟันธงว่า Apple จะเปิดตัว iPod รุ่นใหม่ในงานแน่นอน เพราะบัตรเชิญเป็นรูปหญิงสาวกำลังฟังไอพ็อด!!

นอกจากตัวเครื่อง หลายสำนักเชื่อว่า Apple จะเปิดตัวโปรแกรม Tune เวอร์ชันใหม่ในงานประชุมที่ Apple จะจัดขึ้นในวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 ซึ่งจะทำให้การฟังเพลงมีความเป็นเครือข่ายสังคมมากยิ่งขึ้น

appleipod

ติดกล้องดิจิตอลในไอพ็อด?

การเดาว่า Apple จะติดกล้อง Digital ลงในเครื่องเล่นเพลงอย่าง iPod นั้นแพร่สะพัดไปทั่วอินเทอร์เน็ต ระบุว่า Apple จะอัปเดทผลิตภัณฑ์ตระกูล iPod ครั้งใหญ่ด้วยการติดกล้องดิจิตอลให้ iPod หลายรุ่น คือ iPod Touch ที่จะมีความจุมากกว่าเดิม และ iPod Nano

สำหรับ iPod Classic ซึ่งก็เคยมีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกล้องวิดีโอนั้น ล่าสุดมีข่าวลือว่า Apple อาจจะอวสาน iPod Classic ไปเลยก็ได้

นอกจากการติดกล้องดิจิตอลให้ iPod นั้น ยังมีข่าวลือว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED เพื่อให้สามารถสู้กับ Zune HD เครื่องเล่นมัลติมีเดียรุ่นใหม่จากไมโครซอฟท์ได้ทันช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปี

การคาดเดาทั้งหมดไม่มีใครออกมายืนยันความเป็นไปได้ โดยเฉพาะการเดาว่าอวสาน iPod Classic นั้น หลายสำนักตั้งข้อสังเกตว่าแม้ iPod Classic จะไม่ได้รับความนิยมร้อนแรงเหมือน iPod และใช้หน่วยความจำเป็นฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟไม่ใช้แฟลชไดร์ฟ แต่ก็ยังมีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่ยังคงชื่นชอบ clickwheel ปุ่มรูปวงกลมสีขาวระบบสัมผัสที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iPod มานานและไม่มีใน iPod Touch จุดนี้ทำให้มีบางส่วนไม่เห็นด้วยกับการเดานี้ และมั่นใจว่าแอปเปิลจะยังคงทำตลาด iPod Classic ไว้อีกหลายปี

iTune ตามเทรนด์เครือข่ายสังคม

นักสังเกตการณ์คาดกันว่าแอปเปิลจะเปิดตัวไอจูนส์เวอร์ชันใหม่ iTunes 9 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้เจ้าของไอพ็อดสามารถโหลดเพลง วิดีโอ ข้อมูล หรือพ็อดคาสต์ใหม่ๆลงในไอพ็อดและไอโฟน จุดนี้มีการคาดการณ์ว่า iTunes 9 จะสามารถรองรับการทำงานกับเว็บไซต์เครือข่ายสังคมได้มากขึ้น รวมถึงการรองรับเทคโนโลยีใหม่อย่างบลูเรย์ (Blu-Ray)

ชาวออนไลน์คาดการณ์ว่า Apple อาจจะเปิดตัวเพลงอมตะของวง The Beatles ในร้านขายเพลง iTune ด้วย เนื่องจากจดหมายเชิญสื่อมวลชนจากแอปเปิลนั้นมีคำบรรยาย “It’s only rock and roll, but we like it.” อยู่ใต้รูป iPod ที่มีเงาหญิงสาวกำลังฟังเพลงอยู่บนหน้าจอ คำว่าร็อคแอนด์โรลนี้ถูกตั้งข้อสังเกตว่าพ้องกับชื่อเกม The Beatles : Rock Band ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนพอดี

งานประชุมของ Apple นั้นได้รับความสนใจจากชาวไอทีทั่วโลกทุกครั้ง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจาก Apple ล้วนถูกเปิดตัวในงานประชุมเหล่านี้ สำหรับครั้งนี้ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา หลายคนคาดหวังว่าจะได้เห็น CEO Steve Jobs ที่เพิ่งกลับมาทำงานหลังจากลารักษาตัวนานหลายเดือน ขึ้นแถลงทิศทางบริษัทบนเวทีด้วย

สำหรับข่าวลือเรื่องคอมพิวเตอร์ tablet ซึ่งนักวิเคราะห์มากมายกล่าวถึงตลอดทั้งปีเพราะมีข่าวว่า Apple สั่งซื้อหน้าจอ touch screen ขนาดใหญ่กว่า iPod แต่เล็กกว่า MacBook จำนวนมาก อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ออกมาฟันธงครั้งใหม่ว่า tablet ของ Apple จะสามารถเปิดตัวได้ในปี 2010 เนื่องจากปัญหาด้านการผลิต

Source: ASTV ผู้จัดการออนไลน์
logo_astvmgr_s


  •  
  •  
  •  
  •  
  •