บริษัท Bitkub Blockchain Technology ประกาศร่วมมือกับ บริษัท r3 LLC เพื่อพัฒนาระบบและสร้างความแข็งแกร่งด้านการให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

บริษัท นำโดย คุณอธิชนัน พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมบริษัท ผนึกกำลังร่วมมือกับ บริษัท r3 LLC เพื่อพัฒนาระบบและสร้างความแข็งแกร่งด้านการให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน

เป็นที่ทราบกันดีว่าในยุคนี้ การเข้ามาของเทคโนโลยีบล็อกเชนได้เพิ่มพูนศักยภาพมากมายในหลายอุตสาหกรรม

โดยมีบริษัทผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) บริษัทสตาร์ทอัพ บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์และการปล่อยกู้เป็นหนึ่งในผู้ใช้งานยุคแรก  ที่ได้สร้าง CorDapps และเครือข่ายธุรกิจบน Corda แล้วโดยตระหนักว่าพวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จาก Corda เพื่อแก้ไขปัญหาและปรับปรุงพัฒนารูปแบบของธุรกิจ ให้กับลูกค้าของบริษัทที่ประสบปัญหามานานหลายทศวรรษ

และมีเพียง Corda Enterprise เท่านั้นที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าตรงตามข้อกำหนดความปลอดภัย และสามารถปรับให้เข้ากับเงื่อนไขต่างๆ ของโครงสร้างระบบของแต่ละองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้การร่วมมือกันระหว่าง Bitkub Blockchain Technology และ r3 LLC ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจุดแข็งและยกระดับการให้บริการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน  เพื่อผลักดันประเทศไทยให้มีความทัดเทียมในระดับโลกภายใต้เงื่อนไขและบริการที่ได้ตกลงร่วมกัน

คุณอธิชนัน พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี เปิดเผยว่า “การร่วมมือกันกับทาง r3 จะทำให้ Bitkub Blockchain Technology จะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของ r3 ในประเทศไทย  ทั้งในแง่ของการให้ความรู้และคำแนะนำแก่องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนให้มีความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชนและการนำเอาเทคโนโลยี Corda มาร่วมใช้ในระบบ

นอกจากนี้ด้วยความเชี่ยวชาญของทีมงานที่มีประสบการณ์ ไม่เพียงแต่นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ แต่ยังสามารถวิเคราะห์ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และการให้บริการทางธุรกิจต่างๆ โดยในทุกกระบวนการทำงาน จะมีการร่วมกับผู้บริหารเกี่ยวกับวิธีการใช้เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาและเสริมสร้างศักยภาพของธุรกิจให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างมั่นคงและยั่งยืนอีกด้วย”

โดยบริษัท Bitkub Blockchain Technology นั้น เป็นอีกหนึ่งบริษัทภายใต้บริษัท Bitkub Capital Group Holding ซึ่งให้บริการเป็นผู้ให้คำปรึกษาและบริการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับองค์กร  รวมไปถึงการออกแบบระบบให้องค์กรที่เน้นความเหมาะสมหรือโซลูชั่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปในแต่ละองค์กร ด้วยทีมงานที่มีความเชียวชาญเฉพาะด้าน ทำให้บริษัทสามารถเพิ่มศักยภาพด้านธุรกิจ ยกระดับความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นได้ด้วยการปรับคุณสมบัติเด่นของบล็อกเชนแต่ละประเภท เข้ามาช่วยให้การทำธุรกิจหรืองานต่างๆมีความสะดวก ทันสมัยและรวดเร็วมากขึ้น

ส่วนบริษัท r3 นั้นคือผู้พัฒนา open-source distributed ledger platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนาให้กับสถาบันการเงินระดับโลก รวมถึงสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศไทยด้วย

รวมถึงไปถึง บริษัท r3 จึงได้สร้างระบบการจัดการข้อมูลแบบไร้ตัวกลางที่เรียกได้ว่าแทบจะพลิกโฉมระบบการเงินและภาคธุรกิจแบบเดิมๆ ของอย่างสิ้นเชิง ชื่อว่า “Corda” ขึ้นมา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีหลักการทำงานแบบไร้ศูนย์กลาง แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

โดยล่าสุดในประกาศของ R3 : Corda เอง ก็เพิ่งมีการจัดงานสัมนาขึ้นในประเทศไทยในวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ Corda : Blockchain Suite for the Enterprise World จัดขึ้นที่ออฟฟิส Microsoft ประเทศไทย

โดยภายในงานจะมีผู้บรรยายผู้มากประสบการณ์มาแชร์ข้อมูลในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ ความแต่งต่างของระบบบล็อกเชนต่างๆ ในตลาด , ร่วมพบปะพูดคุยและแชร์ประสบการณ์กับเหล่าผู้นำนวัตรกรรมของ R3 มาปรับใช้ในไทย ซึ่งมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมนาเป็นจำนวนมาก


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •