4 ปัจจัยที่ทำให้สตาร์ทอัพยุคใหม่ประสบความสำเร็จ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

20150416210430-work-office-recognition-happy-morale

หากคุณกำลังวางแผนจะสร้างธุรกิจหรือมีอยู่แล้ว ยินดีด้วย! คุณก้าวผ่านอุปสรรคยิ่งใหญ่ที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องเจอคือความกลัวและการปล่อยให้ความสงสัยปิดกั้นตัวเองจากความฝัน การสำรวจของ Sage State ระบุว่าสิ่งที่ทำให้สตาร์ทอัพเกิดขึ้นได้จริงๆ นั้นมาจากการลงมือทำตามความฝันวันล่ะเล็กวันล่ะน้อยไม่ใช่การคาดหวังผลงานชิ้นใหญ่ตั้งแต่ต้น

แม้ผู้ดำเนินธุรกิจใหม่จะยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ แต่ความด้อยประสบการณ์ก็มีประโยชน์หลายอย่างที่ช่วยให้ธุรกิจเกิดใหม่กล้าออกไปสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้แก่ตลาด ต่อไปนี้เป็นกลยุทธ์ 4 ข้อที่จะช่วยกลบจุดด้อยของความเป็นสตาร์ทอัพและช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจทะยานสู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วขึ้น

1.ไม่มีประสบการณ์? งั้นก็ต้องวางแผน

ขั้นตอนแรกสู่การเป็นผู้ประกอบการผู้เก่งกาจนั้นจะต้องเริ่มจากแผนธุรกิจที่เป็นทางการ สิ่งนี้อาจดูไม่ใช่ความคิดที่ดีนักถ้าคุณเป็นพวกชอบเริ่มทันที แต่แผนที่เรากำลังพูดถึงคือแผนการตลาดที่ทุกคนต้องมี การพัฒนาแผนการตลาดจะทำให้คุณตอบคำถามที่อาจคิดไม่ถึงอย่างการมองกลุ่มตลาดและมองหาทุนสำรองในธุรกิจต่อไป

เมื่อคุณสร้างแผนแล้วอย่าลืมอัพเดทแผนรายเดือนหรือรายปีเพราะตลาดและผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่สิ่งที่คุณไม่ควรเปลี่ยนคือเป้าหมายที่จะนำพาบริษัทไป

2.ทำการวิจัย

แผนธุรกิจข้างต้นน่าจะทำให้คุณเริ่มรู้ว่าผู้บริโภคมีความต้องการหรืออยากได้สิ่งไหน และข้อความแบบไหนที่จะโดนใจพวกเขา อย่างไรก็ตาม การสำรวจตลาดอย่างเป็นงานเป็นการจะช่วยให้คุณจัดลำดับความคิดและเข้าใจว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของธุรกิจอย่าลืมว่าการวิจัยจะต้องได้ข้อมูลเป็นตัวเลขที่จับต้องได้และสามารถนำมาวิเคราะห์ต่อเนื่อง

3.จ้างที่ปรึกษาที่เชื่อใจได้

เลิกคิดจะทำทุกอย่างคนเดียวดีกว่า บางครั้งหากคุณคิดเหมือนธุรกิจเป็นลูกมันจะทำให้คุณเหนื่อยกับการเลี้ยงพวกเขาเกินไป การจ้างที่ปรึกษาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีและจากการสำรวจกว่า 54% ของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จนิยมจ้างนักบัญชีหรือที่ปรึกษามืออาชีพ แต่ในทางกลับกันมีที่ปรึกษาหรือนักบัญชีกว่า 36% รายงานว่าพวกเขาได้รับความเชื่อใจน้อยมากจากผู้ประกอบการที่จ้างพวกเขา

4.รักษาความสมดุลระหว่างงานและชีวิต

ภาพทั่วไปของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จคือการเดินอยู่ในออฟฟิศทั้งวันทั้งคืน แต่อันที่จริงแล้วมีเพียงครึ่งนึงของผู้ประกอบการเท่านั้นที่เอาตัวเองลงไปทำงานในธุรกิจของตัวเองจริงๆ ดังนั้นผู้ประกอบการที่ดีคือคนที่จัดการให้งานได้อย่างเหมาะสม ไม่ใช่คนที่ทำทุกอย่างด้วยตัวเองและหลงใหลสิ่งเหล่านั้น

Source

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง