โตเกียวครองอันดับหนึ่งเมืองพักผ่อนยอดนิยมของคนไทยวันหยุดแรงงาน

  • 64
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

shutterstock_667925704

แม้เทศกาลสงกรานต์จะเพิ่งสิ้นสุดไป แต่ช่วงเวลาของวันหยุดยังคงต่อเนื่องยาวไปถึงวันแรงงานที่กำลังจะมาถึง (1 พฤษภาคม) โดยผลสำรวจล่าสุดของผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ทั่วโลกอย่าง Agoda  เผยว่าแม้โตเกียวจะครองอันดับ 1 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยที่เดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดเนื่องวันในวันแรงงาน แต่สถานที่ท่องเที่ยวถึง 5 แห่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งแถบชายทะเลในเมืองไทยก็ติดอันดับไม่แพ้กัน

เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯครองตำแหน่งสถานที่ยอดนิยมเป็นอันดับ 2 รองลงมาด้วย พัทยา (อันดับ 3)  หัวหิน (อันดับ 4) ภูเก็ต (อันดับ 5) และเชียงใหม่ (อันดับ 9) อันเป็นสถานที่พักผ่อนสุดเพอร์เฟคสำหรับช่วงวันหยุดที่ไม่ต้องเดินทางไกล

คนไทยมากมายถือโอกาสลางานในช่วงวันหยุดแรงงานเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นครองใจนักท่องเที่ยวไทยโดยโตเกียว (อันดับ 1) และโอซาก้า (อันดับ 7) เป็นเมืองยอดนิยมแห่งการดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมแดนอาทิตย์อุทัยอีกทั้งยังตรงกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของประเทศญี่ปุ่น (Golden Week) โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงสัปดาห์นี้จะได้สัมผัสกับกิจกรรมและงานเทศกาล อาทิ เทศกาลอาหาร เทศกาลพื้นเมืองที่เรียกว่า เทศกาลมัตสึริ กิจกรรมดนตรีกลางแจ้ง และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยช่วงวันหยุดแรงงาน

 

1 โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
2 กรุงเทพฯ, ประเทศไทย
3 พัทยา, ประเทศไทย
4 หัวหิน, ประเทศไทย
5 ภูเก็ต, ประเทศไทย
6 โซล, ประเทศเกาหลีใต้
7 โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น
8 ไทเป, ประเทศไต้หวัน
9 เชียงใหม่, ประเทศไทย
10 ฮ่องกง

 

ถ้าคุณพร้อมที่จะออกเดินทางฉลองวันหยุดยาวแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน  Agoda มีที่พักสุดเก๋มาให้คุณเลือกสรรไม่ว่าจะเป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์, โรงแรม หรือโฮสเทล

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น: Citan Hostel

CitanHostel

โฮสเทลดีไซน์โมเดิร์นตกแต่งแบบมินิมอลให้ความเรียบง่ายที่ลงตัว เดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าโตเกียวและห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1 กิโลเมตร Citan Hostel ถือเป็นที่พักที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวย่านใจกลางเมือง

จองได้ที่: https://www.agoda.com/citan-hostel/hotel/tokyo-jp.html

กรุงเทพ ประเทศไทยเดอะ พอช พญาไท

PoshPhayathai

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสแสงสีเสียงของกรุงเทพย่ามค่ำคืน  เดอะ พอช พญาไท ถือเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ ด้วยทำเลที่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร ผู้เข้าพักจึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวรอบเมืองได้โดยง่าย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/the-posh-phayathai/hotel/bangkok-th.html

พัทยา ประเทศไทยเรือนทิพย์ เรสซิเดนซ์

RuenthipResidence

เรือนทิพย์ เรสซิเดนซ์ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาค้นหาเสน่ห์ของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลอย่างพัทยากับที่พักโทนสีสว่างสบายตา แฝงลูกเล่นการตกแต่งสร้างเสน่ห์ให้กับที่พัก ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองพัทยาเพียง 2.4 กิโลเมตร อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ อีกด้วย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/ruenthip-residence-pattaya/hotel/pattaya-th.html

หัวหิน ประเทศไทย: อนันตรา รีสอร์ท

Anantaraอนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ออกแบบในสไตล์หมู่บ้านไทยย้อนยุค ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ ชมวิวทะเลคลายร้อนกับสระว่ายน้ำริมชายหาดสไตล์อินฟินิติขนาดใหญ่ 2 สระ ช็อปเพลินยามค่ำคืนกับไนท์มาร์เก็ตที่ห่างจากโรงแรมเพียง 7 กิโลเมตร อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ประกอบด้วยห้องดีลักซ์ 12 ห้อง และ ห้องคลับ ลากูน อีกมากมาย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/anantara-hua-hin-resort/hotel/hua-hin-cha-am-th.html

ภูเก็ต ประเทศไทย: สุรินทร์ สบาย อพาร์ตเมนต์

SurinSabai
สุรินทร์ สบาย อพาร์ตเมนต์ ตั้งอยู่บนถนนสุรินทร์ห่างจากสนามบินเพียง 13 กิโลเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาพักผ่อนคลายเครียดที่ภูเก็ตในวันหยุดยาวเพื่อรับแสงแดด และเที่ยวชมบรรกาศริมหาดทรายสวยอย่าง หาดสุรินทร์ หาดแหลมสิงห์ และหาดบางเทา

จองได้ที่: https://www.agoda.com/surin-sabai_2/hotel/phuket-th.html

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 64
  •  
  •  
  •  
  •