Adobe Sensei ช่วยให้ผู้ใช้บริการสร้างประสบการณ์ด้านดิจิตอลที่ยอดเยี่ยม

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

adobesensei-1

ในงาน Adobe MAX 2016 งานชุมนุมผู้สร้างสรรค์ชั้นนำระดับโลก Adobe ได้เปิดตัวบริการ Adobe Sensei ชุดบริการอัจฉริยะที่จะช่วยพัฒนาทางด้านการออกแบบ และยกระดับการสร้างประสบการณ์ด้านดิจิตอลขึ้นไปอีกระดับ ความสามารถอันชาญฉลาดของ Adobe Sensei ทำให้การแก้ปัญหาอันซับซ้อนที่พบในปัจจุบัน เช่น การค้นหาภาพที่คล้ายกันจากภาพเป็นล้านๆภาพ ความสามารถเข้าใจความหมายและบริบทของเนื้อหาในบทความ และการค้นหากลุ่มเป้าหมายสำคัญได้อย่างละเอียด ด้วยการใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักร (Machine Learning) การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และความสามารถในการเรียนรู้ในเชิงลึก ที่ครอบคลุมระบบ Adobe Cloud Platform ทั้งหมด บริการนี้เป็นผลต่อเนื่องมาจากการเปิดตัวระบบการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรใน Adobe Marketing Cloud ในงาน Adobe Summit เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Adobe Sensei จะคอยจัดการข้อมูลและเนื้อหาจำนวนมากของบริษัท ตั้งแต่ภาพความละเอียดสูงไปจนถึงการคลิกเมาส์ของลูกค้า ทำให้ความสามารถในการออกแบบ ส่งมอบ และบริหารจัดการประสบการณ์ดิจิตอลเป็นไปได้อย่างไม่มีใครเทียบได้ Adobe Sensei ประกอบไปด้วยการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักร (Machine Learning) และชุดบริการอัจฉริยะต่างๆ ร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ ทำให้ Adobe Creative Cloud, Adobe Document Cloud และ Adobe Marketing Cloud ทรงพลังมากยิ่งขึ้น บริการอัจฉริยะหลายสิบอย่างได้ถูกนำมาให้บริการในบริการของอะโดบีแล้วในปัจจุบัน บริษัทอะโดบีได้เพิ่มการลงทุนใน Adobe Sensei และตั้งใจให้บริการกับหุ้นส่วน ผู้ขายซอฟท์แวร์อิสระ และนักพัฒนาที่ต้องการใช้สินค้าและบริการของอะโดบี และเพื่อต่อยอดวิธีการใช้งานเพิ่มเติมต่อไป

นายซานทานู นาราเยน ประธานและผู้บริหารสูงสุดของอะโดบี กล่าวว่า “Adobe Sensei สร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาอันท้าทายและซับซ้อนในปัจจุบัน ทั้งทางด้านการออกแบบ ด้านเอกสาร ด้านการตลาด ซึ่งอะโดบีมีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำตลาดทางด้านนี้มานับหลายทศวรรษแล้ว ความก้าวหน้าทางการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรและปัญญาประดิษฐ์ของเรา รวมทั้งข้อมูลเนื้อหานับล้านล้านชิ้น ทำให้ Adobe Sensei จะเป็นการลงทุนทางด้านยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่ที่สุดของเรา เราตื่นเต้นที่จะเปิดให้หุ้นส่วน ผู้ขายซอฟท์แวร์อิสระ และนักพัฒนาทั้งหลายได้ใช้งานบริการนี้ได้อย่างกว้างขวาง เพื่อที่จะทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ มากยิ่งขึ้นต่อไป”

adobesensei-2

บริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei

Adobe Sensei ถูกใส่เข้าไปในบริการ Cloud ของบริษัท ทั้ง Adobe Creative Cloud, Adobe Marketing Cloud และ Adobe Decument Cloud เพื่อลดการทำงานที่น่าเบื่อลง เพิ่มความสามารถในการทำนายและการสร้างงานสำหรับแต่ละคนขึ้น และเพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิต ตัวอย่างของบริการอัจฉริยะที่ Adobe Sensei ให้บริการประกอบด้วย:

 • Content Intelligence: ใช้ความสามารถในการเรียนรู้เชิงลึกเพื่อค้นหา และ tag ภาพโดยอัตโนมัติ และให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้งานเมื่อผู้ใช้งานต้องการค้นหาภาพ
 • Face Aware Editing: ค้นหาหน้าคนในภาพ และใช้องค์ประกอบต่างๆ บนใบหน้า เช่น คิ้ว ริมฝีปาก ดวงตา เพื่อเปลี่ยนแปลงอารมณ์บนใบหน้าโดยที่ไม่ทำลายภาพต้นฉบับ
 • Semantic Segmentation: เข้าใจแต่ละส่วนในภาพว่าคืออะไร ตัวอย่างเช่น ในภาพนั้นๆ มีอาคารหรือท้องฟ้า การที่โปรแกรมเข้าใจเช่นนี้ ทำให้การเลือกและการเปลี่ยนแปลงแต่ละส่วนทำได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้คำสั่งง่ายๆ (เช่น สั่งว่า “เปลี่ยนท้องฟ้า”)
 • Intelligent Audience Segmentation: ช่วยให้นักการตลาดและนักวิเคราะห์สามารถเห็นภาพว่า องค์ประกอบส่วนใดสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจของพวกเขา และทำให้สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ทับซ้อนกันหรือใกล้เคียงกันได้ ทำให้การเพิ่มลูกค้าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • Attribution: ความสามารถในการเข้าใจว่า การตัดสินใจของลูกค้าที่เกิดขึ้นจากช่องทางการตลาด (marketing touch point) ต่างๆ ของแบรนด์เกิดขึ้นเพราะอะไร ทำให้การรณรงค์ในช่องทางต่างทำให้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้เงินลงทุนทางการตลาดทำได้อย่างเหมาะสม
 • Natural Language Processing: ความสามารถในการเข้าใจคำและตัวอักษร สามารถสร้างโมเดลการตั้งหัวข้อได้ และสามารถวิเคราะห์ผลทางด้านความรู้สึกจากเนื้อหาดิจิตอลได้

ในงาน Adobe MAX 2016 ครั้งนี้ อะโดบีได้เปิดตัวและสาธิตนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ใช้นวัตกรรมของ Adobe Sensei ในโปรแกรมที่อยู่ในชุด Creative Cloud ด้วย

ท่านสามารถเข้าไปดูตัวอย่างเพิ่มเติมของบริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei ในบริการ Cloud ชุดต่างๆ ได้ใน Adobe’s blog

Adobe Sensei สำหรับหุ้นส่วนและนักพัฒนา

นอกจากสิ่งที่ได้เพิ่มเข้าไปในบริการ Adobe Cloud แล้วนั้น Adobe Sensei จะมีสำหรับหุ้นส่วนและนักพัฒนาได้ในรูปแบบของ APIs ที่อยู่ใน Adobe.io – แพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาของอะโดบี ซึ่งทำให้นักพัฒนาและผู้ติดตั้งระบบ สามารถสร้างบริการและโซลูชั่นสำหรับลูกค้าของพวกเขาได้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •