ส่อง 10 ที่สุด!!! ในงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Big-1

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับงานอีเว้นท์มหกรรมกล้องดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี สำหรับ บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ครั้งที่ 10 “บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ครั้งที่ 10 (BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016) ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม – 4 กันยายน 2559 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “The Experience, Make it Happen” โดยรวบรวมที่สุดแห่งประสบการณ์ถ่ายภาพสำหรับคนรักกล้องและการถ่ายภาพ เพราะเป็นงานที่จัดยิ่งใหญ่มายาวนานถึง 10 ปี บิ๊ก โปรเดย์ จึงถือเป็นงานที่รวมความเป็นที่สุดไว้มากมาย ได้แก่

Big-5

1. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่นำเทรนด์การถ่ายภาพแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

งาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS โดย บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถือเป็นงานมหกรรมกล้องที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคนรักการถ่ายภาพด้วยการนำเสนอเทรนด์การถ่ายภาพอย่างงต่อเนื่องและยาวนานที่สุด เป็นเวลา 10 ปี หรือ 1 ทศวรรษ โดยครั้งแรกจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-15 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และถือเป็นผู้นำกิจกรรมกล้องดิจิตอลที่ปลุกตลาดกล้องดิจิตอลให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในปีนี้มาพร้อมกับ Concept งานที่ว่า The Experience make it Happen ที่จะมาพร้อมการอัพเดตเทรนด์การถ่ายภาพปี 2017 ให้คุณสัมผัสก่อนใคร

2. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่จัดแสดงในศูนย์การค้าที่ใช้พื้นที่จัดแสดงงานที่สุดกว่า 1,300 ตาราง

สำหรับการจัดงาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS 2016 ในครั้งนี้ ใช้พื้นที่การจัดงานที่มากที่สุด กว่า 1,300 ตรม. ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการตั้งแต่ โซนอีเดน 1, โซนอีเดน 2, โซนเอเทรียม และโซนแดซเซิลเพื่อใช้จัดแสดงและจัดจำหน่ายกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์การถ่ายภาพจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 20 แบรนด์

3. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่รวบรวมแบรนด์กล้องดิจิตอลที่ให้เลือกมากที่สุด

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของผู้ผลิตกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำ กว่า 20 แบรนด์ อาทิ Canon, Nikon, Fujifilm, Olympus, Sony, Panasonic, Exilim, OTheta, GoPro, Tamron, Sigma, Tokina, Oska, Fotopro, Nissin, Manfrotto, Pentax, Hoya, Samyang, SanDisk, Toshiba, PenDrive พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักการถ่ายภาพและเหล่าPhotolista ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการถ่ายภาพกับประสบการณ์เหนือระดับ ร่วมอัพเดตเทรนด์ทางการถ่ายภาพและนวัตกรรมจากกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมจับจองเป็นเจ้าของก่อนใคร

นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวมแอคเซสเซอรี่สุดเก๋มาให้เลือกช้อปมากมาย อาทิ กระเป๋ากล้อง เคสหนัง ฟิล์มกันรอย และบริการการปริ้นภาพจากแบรนด์ Fuji พร้อมเลือกช้อป อุปกรณ์ตกแต่งภาพ Photo Album, Scrapbook, Photo Frame นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น

4. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่มีโปรโมชั่นแรงและราคาโดนใจที่สุด

พูดได้ว่าเป็นงานมหกรรมกล้องดิจิตอลที่ทำโปรโมชั่นได้แรงที่สุดพร้อมร่วมมือกับธนาคารชั้นนำมอบสิทธิพิเศษ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระสูงสุด 33% เมื่อซื้อกล้องดิจิตอลและเลนส์ เลือกผ่อนสบายๆ ในอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 24 เดือน และร่วมลุ้นคอร์สอบรมเรียนถ่ายภาพ มูลค่า 10,000 บาท ฟรี พิเศษสุดสำหรับลูกค้าเซ็นทรัลเวิลด์ที่ถือบัตร The One card เมื่อช้อปภายในงานครบ 20,000 บาท สามารถแลกรับ Photo Book Limited Edition BIG PRO DAYS มูลค่ากว่า 999 บาท

5. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่มี BIG Studio ที่ยิ่งใหญ่และสมจริงที่สุด 5 วัน 5 Concept !!!! ภายในงานได้จัดเตรียม BIG Live Studio สตูดิโอการถ่ายภาพมีชีวิต

พร้อมนักแสดงนางแบบสาวสวย ให้ได้ร่วมสร้างประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยตัวเอง และสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพในรูปแบบ Real time ตลอด 5 วัน 5 คอนเซ็ปต์ ภายใต้แนวความคิด “ห้องแห่งประสบการณ์…ที่มากกว่า…การถ่ายภาพ” อาทิ Lighten Up ห้องดีเจสุดมันส์, Delicious Space ห้องครัวแสนสนุก, Art is Freedom ห้องศิลปะกับงานกราฟฟิตี้, Happiness Gardening ห้องสวนสวย และปิดท้ายด้วย The Stage Of Life ห้องการแสดงสุดยิ่งใหญ่ พร้อมบริการถ่ายภาพและบริการปริ้นท์ภาพขนาด 4×6 นิ้วฟรี

6. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลทีมี่ Experience Workshop การถ่ายภาพ ฟรี ที่รวบรวมองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้านการถ่ายภาพไว้มากที่สุด

ไม่ใช่แค่การจัดแสดงและจัดหน่ายอุปกรณ์เพื่อการถ่ายภาพเท่านั้น บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปรเดย์ ยังเป็นอีเว้นท์ที่รวมเอาองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้านการถ่ายภาพ มาถ่ายทอดให้เหล่า Photolista หรือผู้รักการถ่ายภาพได้อัพเดทกันอยู่เสมอ ผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยในปีนี้มีกิจกรรมที่ถ่ายทอดทั้งประสบการณ์และองค์ความรู้ไว้มากมาย อาทิ กิจกรรม Experience Make It Happen…ICONIC รับฟังประสบการณ์ทำงานล้ำค่าจากช่างภาพระดับไอคอนของประเทศ อาทิ ใหญ่- อมาตย์ นิมิตภาคย์ และอนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง และอัพเดทความรู้ด้านเทคนิคการถ่ายภาพก่อนใคร กับกิจกรรม Live Experience Photo Workshop กับเหล่าช่างภาพมืออาชีพชื่อดังอีกมากมากมาย ที่จะมาส่งต่อประสบการณ์เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างไม่รู้จบ กับหัวข้อการเวิร์คช้อปต่างๆ อาทิ Awake Your Artistic Soul, The next move with Olympus camera, การถ่ายภาพแนวสตรีท, เทคนิคการถ่ายภาพเคลื่อนไหวให้ดูมีชีวิต, เทคนิคการถ่ายภาพใต้น้ำ, เทคนิคการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง และอัพเดตเทรนด์การถ่ายภาพปี 2017 ปิดท้ายด้วย New Experience To be Professional เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพแบบมืออาชีพกับ พร้อมเคล็ดลับการก้าวสู่ความสำเร็จ และยังเปิดกว้างเพื่อเชื่อมต่อองค์ความรู้ไปยังนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในร่วมฟังบบรรยายจากผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพ

7. อีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่รวมคนดังด้านการถ่ายภาพไว้มากที่สุด

เพราะเป็นอีเว้นท์ที่อัดแน่นด้วยกิจกรรมเพื่อคนรักการถ่ายภาพ งานนี้จึงเป็นงานเดียวที่เชิญคนดังด้านการถ่ายภาพระดับท็อปคลาสของเมืองไทยที่มากประสบการณ์กว่า 20 ท่าน อาทิ ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์, อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง, โจ้-ศุภสิทธิ์ ศรีสวัสดิ์ศักดิ์, หาว ต่อวงศ์ ซาลวาลา, ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์, แทม พศิน อัธยาตมวิทยา, ทอมมี่ ธนบัตร กายเออร์, ชิน ศิรชัย อรุณรักษ์ติชัย, ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์, อู๋ เสรีวัชร์ ศาสตร์กุลวนิช, วิน ภูริต เนติมงคลชัย, เล็ก หัสชัย บุญเนือง, แพร รัมภาพร วรสีหะ, ณภัทร ตั้งสง่า เป็นต้น มารวมสร้างแรงบันดาลใจ และทำกิจกรรมเวิร์คช้อป เพื่อส่งต่อประสบการณ์ให้แก่นักถ่ายภาพรุ่นใหม่อย่างไม่รู้จบ

8. เป็นอีเว้นท์กล้องดิจิตอลที่จัดแสดง นิทรรศการ ที่ทรงคุณค่า กับประสบการณ์ จากศิลปินแห่งชาติทางการถ่ายภาพที่จะสร้างอินสไปเรชั่นให้คุณอยากถ่ายภาพได้มากที่สุด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ภาพถ่าย และ การถ่ายภาพ อาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ พบกับนิทรรศการภาพถ่ายชุด“The Experience Make it Happen” ที่รวบรวมประสบการณ์อันทรงคุณค่าจากวงการการถ่ายภาพไทยถ่ายทอดผ่านศิลปินนระดับประเทศ เพื่อร่วมแสดงนิทรรศการภาพถ่ายทางความคิด กับประสบการณ์อันทรงคุณค่าที่จะสร้างสรรค์แรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ ถ่ายทอดโดย ศิลปินกิตติมศักดิ์ระดับประเทศ อาทิ อ.ยรรยง โอฬาระชิน, อ.วรนันทน์ ชัชวาลทิพากร, อ.นิติกร กรัยวิเชียร, อ.รชฏ วิสราญกุล , กนก สุริยสัตย์, เกรียงไกร ไวยกิจ, สุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์, บุณฐไชย ไชยวิรุณเจริญ, สมศักดิ์ พัฒนพิฑูรย์, สุรพล สุคำทัศน์, ธัชชะ รัตนศักดิ์, พลัฏฐ์ ไชยพิทักษ์ไชยกูล, สัญชัย ลุงรุ่ง, อลิซ วิชช์โชติ, ชฤต ภู่ศิริ, พญ.วรรนธนี อภิวัฒนเสวี, วรรณพงษ์ สุรโรจน์ประจักษ์, ธนโชค ภูมิศิริชโย, คีรีขันธ์ ไชยพร และอีกมากมาย มาจัดแสดงรวม กว่า20ผลงาน เพื่อถ่ายทอดมุมมองและสร้างแรงบันดาลใจให้นักถ่ายภาพและคนรุ่นใหม่

9. เป็นงานอีเว้นท์กล้องดิจิตอลลที่ใจบุญที่สุด

นอกเหนือจากส่วนลดต่างๆ แล้ว ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมการประมูลกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด อาทิ Olympus OM-D EM5 Mark II Limited edition พร้อมเลนส์คิท 14-150 mm, Olympus OM-D E-M5 Mark II Limited edition, Olympus PEN E-P5, Fujifilm X-T10, Sony Action Cam HDR-AS50 และอีกมากมาย โดยเปิดประมูลในราคาเริ่มต้น เพียง 1 บาท พร้อมให้กำหนดราคาได้เองในแบบที่ต้องการ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดจำหน่ายภาพถ่ายในโซนนิทรรศการ เพื่อรวบรวมรายได้ทั้งจากการจัดจำหน่ายภาพ และการประมูลกล้องดิจิตอล จะนำไปบริจาคให้กับโครงการ “เปิดตาดีสู่สังคมไทย” ของหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมสภากาชาดไทย ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อคืนแสงสว่างในการมองเห็นให้กับผู้ด้อยโอกาสทางสายตา

10. เป็นอีเว้นท์กล้องที่ประสบความสำเร็จ และมีคนตั้งตารอมากที่สุดแห่งปี

เนื่องจากงาน บิ๊ก โปรเดย์ ที่จัดมาตลอด 10 ปีนั้น เป็นมหกรรมกล้องดิจิตอลที่รวบรวมทั้งแบรนด์ผู้ผลิตกล้องไว้มากที่สุด และมักจะมีการจัดจำหน่ายกล้องรุ่นใหม่ๆ ภายในงาน พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ อยู่เสมอ จึงเป็นอีเว้นท์ด้านกล้องที่มีผู้ให้ความสนใจ และรอคอยเข้าร่วมงานมากที่สุด โดยมีจำนวนเข้าร่วมงานสูงขึ้นทุกปี โดยในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 150,000คน

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •