บัซซี่บีส์ ผู้นำตลาดด้าน CRM Privilege ปลื้มผลงานแอปพลิเคชั่น Buzzebees คว้ารางวัลชนะเลิศ “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” ครั้งที่ 11

  • 313
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Buzzebees-1

นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด ปลื้มผลงานแอปพลิเคชั่น Buzzebees (บัซซี่บีส์) ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์ม CRM Privilege Application สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดผลงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ชิงโล่พระราชทาน “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” ครั้งที่ 11 จารึกอักษรพระนามาภิไธย “ส.ธ” พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท โดยมีนายคอลลิน ดินน์ ประธานกรรมการ มูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้มอบรางวัล ณ ห้องโถง UB ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เมื่อเร็วๆ นี้

Buzzebees-2

นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้ก่อตั้งและคิดค้นแอปพลิเคชั่น Buzzebees รู้สึกภูมิใจกับรางวัลนี้มาก เพราะเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ได้ส่งผลงานเข้าประกวด “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” และได้รับรางวัลชนะเลิศในปีแรก ซึ่งมีรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวมาครอง ถือว่าบัซซี่บีส์ได้รับเกียรติอย่างสูง เนื่องจากรางวัลเจ้าฟ้าไอที นับเป็นรางวัลที่ทรงเกียรติมาก เพราะทราบถึงที่มาว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นองค์ประธานที่ปรึกษามูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศ ทรงเจริญพระชนมายุ 50 พรรษา ในปีพ.ศ. 2548 และในปีนั้น มูลนิธิฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานพระราชานุญาตใช้ชื่อรางวัลสำหรับการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีผลงานดีเด่นว่า “รางวัลเจ้าฟ้าไอที รัตนราชสุดา สารสนเทศ” พร้อมกับพระราชทานพระราชานุญาตอันเชิญอักษรพระนามาภิไธย “ส.ธ.” จารึกบนโล่รางวัลชนะเลิศ นอกจากนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิยังให้การตัดสินอย่างเป็นธรรมและพิจารณาละเอียดในทุกๆ ขั้นตอน โดยได้คำนึงถึงหลายองค์ประกอบมากมาย อาทิ รูปแบบธุรกิจ แนวคิดการดำเนินธุรกิจ ภาวะความเป็นผู้นำ การขับเคลื่อนองค์กร มุมมองของผู้บริโภคหรือผู้ใช้งาน รวมถึงพันธมิตรคู่ค้า และปัจจัยอื่นๆ ว่าสามารถขับเคลื่อนให้ประเทศไทยมีความก้าวหน้าทัดเทียมระดับสากล และสามารถนำมาพัฒนาในเชิงธุรกิจได้จริง”

Buzzebees-4

บัซซี่บีส์ (Buzzebees) เป็นระบบโซลูชั่นที่ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งประกอบด้วยการพัฒนาแอปพลิเคชั่น CRM, โปรแกรมเกี่ยวกับสิทธิพิเศษ, อี-คอมเมิร์ซ, สื่อ และระบบการชำระเงิน ไม่ว่าจะมีการใช้ในรูปแบบเหมาจ่ายหรือแบบจ่ายตามจริง บัซซี่บีส์ สามารถสร้างโซลูชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมและช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยบัซซี่บีส์เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว คุ้มค่า และครบวงจร โดยมีแนวคิดทางธุรกิจเป็น “โมเดลสามเหลี่ยม” โดยจะรองรับทุกธุรกิจอย่างครอบคลุม ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าทั้ง 3 ส่วน คือ 1. แบรนด์ระดับองค์กร 2. SMEs รวมถึงผู้ประกอบการขนาดเล็กรายบุคคล และ 3. ผู้ใช้งานหรือผู้บริโภค

Buzzebees-3

บัซซี่บีส์ได้นำเอาระบบบริการหลักๆ ทั้ง 5 ส่วน รวมเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย 1) CRM Mobile Privilege คือ บริการทำระบบ Platform White Label บริการให้ใช้ระบบเว็บไซต์ และแอปพลิชั่นของบัซซี่บีส์ เพื่อให้บริษัทใช้สร้างแอปพลิเคชั่นภายใต้ตราสินค้าของบริษัทของตัวเอง โดยระบบในแต่ละองค์กรจะมีฟังก์ชั่น และส่วนประกอบที่แตกต่างกันไปตามความต้องการของลูกค้า เช่น ระบบสะสมแต้ม ระบบซื้อขายสินค้า ฯลฯ 2) Privilege Marketplace หรือ E-Commerce สำหรับ SMEs หมายถึง พื้นที่บนระบบที่ร้านค้าหรือแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถประกาศสินค้าหรือบริการสำหรับผู้ใช้งาน โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็น SMEs ที่มีสินค้าและบริการที่หลากหลาย และต้องการมีช่องทางในการขายและทำการตลาด ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากได้ 3) Online Survey & Digital Media คือระบบจัดทำแบบสอบถามทางออนไลน์ เพื่อใช้ในการทำสำรวจและงานวิจัยในวงกว้าง โดยระบบรับจัดหาสิทธิประโยชน์ด้านสินค้าและบริการจาก SMEs เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้มาตอบแบบสอบถาม 4) E-Wallet เป็นระบบกระเป๋าเงินบนมือถือ ผู้บริโภคสามารถเติมเงินบนมือถือ เพื่อใช้ในการจ่ายชำระสินค้าและบริการได้ และเมื่อจ่ายชำระสินค้าและบริการแล้วก็จะได้คะแนน คะแนนนำไปแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ และ 5) Application Installation ระบบรับติดตั้งแอปพลิเคชั่น สำหรับองค์กรต่างๆ ที่ต้องการโปรโมทแอปพลิเคชั่นของตัวเอง

Buzzebees-5

ปัจจุบัน บัซซี่บีส์มีผู้เข้าใช้งานถึง 24 ล้านคน นับเป็นฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ขยายตัวออกไปยังตลาดต่างประเทศ 7 ประเทศ ได้แก่ พม่า ลาว กัมพูชา แอฟริกา กาน่า แคมมารูน ไอวอรี่โคสต์ และมีพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 20 องค์กร ได้แก่ ซัมซุง, มี๊ด จอห์นสัน, ปตท., เมืองไทยประกันชีวิต, ธนชาตประกันภัย, กสิกรไทย, กรุงไทยแอกซ่า, ทรู คอฟฟี่, ช่อง 7 สี และเพลย์บอย เป็นต้น

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 313
  •  
  •  
  •  
  •