เปิดแล้ว! บ้านใหม่ “ฌานา” สาขา 2 เล่าเรื่องเพื่อนเกษตรกรผ่านลุคใหม่ของร้านกับบรรยากาศโรงนาใจกลางกรุง

  • 63
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ฌานา เปิดบ้านใหม่หลังที่ 2 ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ภายใต้คอนเซ็ปต์  ยกโรงนามาไว้ใจกลางเมือง กับครั้งแรกที่ร้านอาหารนำ “คนต้นน้ำ” มาทำความรู้จัก “คนปลายน้ำ” อย่างลึกซึ้ง ผ่านงานดีไซน์และการตกแต่งภายในร้าน อาทิ ภาพรอยยิ้มและโควทคำพูดที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกและความตั้งใจของเพื่อนเกษตรกรสู่มื้ออาหารสำหรับคนเมือง ภายใต้บรรยากาศของร้านที่เปรียบเสมือนยกโรงนา (Barn) มาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ  พร้อมสร้างความรู้สึกให้เข้าถึงธรรมชาติด้วยงานไม้ หิน เครื่องปั้น และผ้า ผ่านองค์ประกอบสำคัญต่างๆ ภายในร้าน ทั้งส่วน Healthy Dessert Garden และ Farm Station สะท้อนถึงความอบอุ่น เป็นมิตรและเป็นกันเอง ดุจนั่งล้อมวงทานข้าวกับเพื่อนเกษตรกรในบรรยากาศท้องทุ่งนา แต่เดินทางสะดวกง่ายเพราะใกล้สถานีรถไฟฟ้าชิดลมและสยาม

คุณชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เจ้าของบ้านฌานา กล่าวว่า “การขยายสาขาร้านฌานา เพิ่มเติมเป็นแห่งที่ 2 นั้น นอกจากเพื่อต้องการให้คนเมืองได้มีโอกาสเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพ  ที่อร่อยครบรส แบบสมดุลทั้งเนื้อและผักได้มากขึ้นแล้ว เรายังต้องการให้สาขาใหม่ของเรา ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการทำให้คนเมืองได้รู้จักตัวตนของเกษตรกร หรือได้มีโอกาสสัมผัสถึงความตั้งใจของเกษตรกรที่ต้องการจะส่งมอบวัตถุดิบที่ดีให้แก่คนไทยได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น ดังนั้น เราจึงออกแบบร้านในลุคใหม่ โดยตั้งใจใส่เรื่องราวของเกษตรกรลงไปผ่านงานดีไซน์และการตกแต่งร้านในแง่มุมต่าง ๆ รวมถึงบรรยากาศใหม่ ๆ ของร้านที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าใกล้ชิดธรรมชาติ  และการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นมิตรจากเจ้าของบ้านฌานาและเพื่อนเกษตรกรมากขึ้น”

จุดเด่นแรกของร้าน คือ การจำลองบรรยากาศของโรงนา (Barn) มาตั้งไว้ใจกลางกรุงเทพฯ โดยการออกแบบร้านให้มีลักษณะเปิดโล่ง ทำให้ความรู้สึกเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งเลือกใช้วัสดุที่ผสมผสานกันระหว่าง ไม้ หิน เครื่องปั้น ผ้า หรือแม้แต่  สีไม้ของฝาบ้านที่ไม่เท่ากัน เป็นต้น เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น และเป็นกันเอง โดยใช้สีน้ำเงินคราม สีเดียวกับเสื้อม่อฮ่อม เพื่อสื่อถึงความรู้สึกอ่อนน้อมถ่อมตนแบบเกษตรกรไทย นอกจากนี้ ภายในร้านยังห้อมล้อมไปด้วยภาพรอยยิ้มของเพื่อนเกษตรกรที่ถูกนำมาประดับที่ผนังของร้าน อาทิ ภาพรอยยิ้มของ คุณเปิ้ล – ศิริวิมล กิตะพาณิชย์ จาก “ไร่รื่นรมย์”, คุณโต – ชูเกียรติ เวสารัชชพงศ์ จาก “สวรรค์บนดิน” และคุณแหม่ม-ศรัณยา กิตติคุณไพศาล จาก “ม่วนใจ๋ l กลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติเชียงดาว” ที่ทำหน้าที่ส่งต่ออารมณ์ความรู้สึกให้ผู้ที่เข้ามาเยือนร้านฌานาได้รับรู้ถึงความสุขของเพื่อนเกษตกรที่ได้มีโอกาสส่งมอบวัตถุดิบที่ดีและปลอดภัยให้ผู้บริโภคในเมืองได้อย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น ภายในร้านยังประดับไปด้วย โควท (Quote) คำพูดข้อความดี ๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต มีข้อความที่น่าสนใจ อาทิ

ธรรมชาติ บำบัด ธรรมชาติ” โดย คุณอร จากอะโรแมติก ฟาร์ม

เป็นการส่งต่อจากต้นน้ำ… กลางน้ำ… สู่ปลายน้ำ” โดย คุณแหม่ม จาก ม่วนใจ๋ l กลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติเชียงดาว  

และ ความอร่อยจะมีอยู่จริง ต่อเมื่อเราสัมผัส” โดย คุณโต จากสวรรค์บนดิน

ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการถ่ายทอดความเชื่อของเพื่อนเกษตรกรออกมาในรูปแบบคำพูด หรือ โควท เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รู้จักตัวตนของเกษตรกรมากขึ้น

Farm Station” มุมผักพื้นบ้านที่เป็น Signature สำคัญของร้าน โดดเด่นด้วยการยก ‘หินทั้งก้อน’ มาเป็นพื้นที่ในการ จัดวางผักต่างๆ พร้อมออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อให้เกิดบรรยากาศของความเป็นกันเอง และให้ความรู้สึกของการแบ่งปันและเข้าถึงง่าย  รวมไปถึง Healthy Dessert Garden” มุมสำหรับสั่งเครื่องดื่มและของหวานกลับบ้านได้ โดยสาขาใหม่นี้ มีเมนูที่สั่งได้มากกว่าเดิม อาทิ มะม่วงหาวมะนาวโห่ลอยแก้ว, มะเฟืองลอยแก้ว, สละลอยแก้ว, เฉาก๊วยน้ำตาลทรายแดง, น้ำเต้าหู้ออร์แกนิคเกล็ดหิมะทรงเครื่อง, น้ำเต้าหู้ออร์แกนิคเกล็ดหิมะน้ำผึ้ง ฯลฯ รวมทั้งจะเป็นมุมขายของ Merchandise ต่างๆ ของร้านอีกด้วย

นอกเหนือจากงานตกแต่งและดีไซน์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนเกษตรกรได้อย่างลึกซึ้งแล้ว ฌานายังคงรักษาเสน่ห์ของการนำเสนออาหารภายใต้แนวคิด Full Flavor Healthy Meal” ได้อย่างดี ผ่านหลากหลายเมนูที่จัดเตรียมมาจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีด้วยใจ จากเพื่อนเกษตรกรที่มีความตั้งใจดีที่อยากให้คนเมืองได้รับประทานอาหารที่รู้สึกดีในทุกๆ คำ   ที่รับประทาน เริ่มต้นจากการนำเอาสูตรลับเฉพาะของซุปสมุนไพรที่มีรสชาติเอกลักษณ์กว่า 20 ปี มาเสิร์ฟด้วยใจที่พิถีพิถัน โดยเฉพาะฟาร์มพอต ทั้ง 3 รสชาติ ได้แก่ ซุปผักรื่นรมย์, ซุปแซ่บสมุนไพรฌานา และซุปไก่สมุนไพรฌานา รวมถึงเมนูประเภท “FARM GRILL” อาทิ ปลาน้ำดอกไม้อินทรีย์ย่างใบตองน้ำจิ้มสามรส และกุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างเตาถ่าน, SALAD & APPETIZERS อาทิ ส้มตำไข่เค็มข้าวโพดทับทิมสยามออร์แกนิค และส้มตำผลไม้ตามฤดูกาล, อาหารจานเดี่ยว “THAI COMFORT“  อาทิ ข้าวหอมมะลิอินทรีย์คลุกปลาทูแม่กลอง และข้าวหอมมะลิอินทรีย์กะเพราเนื้อออสเตรเลีย  แล้วยังมีเครื่องดื่มร้อนเย็น เช่น ชานมัสการ, ชาภาวนา น้ำผลไม้สกัดเย็น (Cold Pressed) หลากรสทรงคุณค่า รวมทั้งของหวานมากมาย เช่น มะม่วงหาวมะนาวโห่ลอยแก้ว, สละลอยแก้ว, ไอศกรีมน้ำเต้าหูออร์แกนิค เป็นต้น

ทั้งนี้ ฌานา จะสร้างสรรรค์เมนูอร่อยมีคุณภาพไม่ได้เลย หากปราศจากวัตถุดิบที่ดีจากเพื่อนเกษตรกรทั้งหลาย ซึ่งมีทั้งเพื่อนกลุ่มเดิมและเพื่อนกลุ่มใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมให้เกิดความหลากหลายของวัตถุดิบมากขึ้น ได้แก่ “ไร่รื่นรมย์”,  “สามพรานโมเดล”, “ฟาร์มบ้านย่า” และเครือข่าย “ศาลานา” ในขณะที่กลุ่มเพื่อนเดิมยังเหนียวแน่น ได้แก่ “เครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์ทะเล”, “สหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ” , “กรีนพอร์ค” , “บ้านรักษ์ดิน” , “ไร่บุญฉลวย” , “จอนนอนไร่” ,  “Aromatic Farm”, “สวรรค์บนดิน” และ ม่วนใจ๋ l กลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติเชียงดาว”

เชิญชวนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนเมนูอาหารที่ส่งเสริมคุณค่าของเกษตรกรไทยกับ “ฌานา” ร้านอาหารสุขภาพแนวใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมเปิดให้บริการแล้วทุกวัน ที่สาขาใหม่ แห่งที่ 2 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ตั้งแต่ 10:00 – 21:00 น. สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้จาก Facebook CharnaRestaurant


  • 63
  •  
  •  
  •  
  •