จับตาเทรนด์ “ฟิวชั่น” ผสานสิ่งดีดีที่ลงตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

 • 18
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ในโลกปัจจุบันที่การแลกเปลี่ยนของข้อมูล ข่าวสาร และเทรนด์ต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายดายและรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส โลกที่ผู้คนสามารถเข้าถึงกัน และเชื่อมต่อกันได้ข้ามไทม์โซนและเส้นแบ่งประเทศผ่านเทคโนโลยีที่ยังเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ให้เราได้เห็นเทรนด์แปลกใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมามากมาย และหนึ่งในนั้นคือเทรนด์ ฟิวชั่น (fusion) หรือการผสมผสานของวัฒนธรรม ส่วนประกอบ หรือไลฟ์สไตล์แบบไร้ขีดจำกัด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจและน่าติดตามในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งเทรนด์ “ฟิวชั่น” นี้นอกจากจะมีคอนเซ็ปต์น่าสนใจแล้ว ยังเป็นต้นกำเนิดของการผสมผสานอย่างลงตัว ที่ต่อยอดมาสู่สิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย และนี่คือ 3 เทรนด์ “ฟิวชั่น” ที่น่าจับตามอง ให้ตามเก็บจนครบ

 

 • “ฟิต ฟิวชั่น” ออกกำลังกายแนวใหม่

Fit Fusion

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นประจำทำให้คนเรามีสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ รูปร่างที่ดูดีจากการออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มพลังบวก เสริมความมั่นใจและมอบความรู้สึกดีดีในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ Fighting Aerobic ผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมการต่อสู้ของศิลปะป้องกันตัวเช่น มวยไทย เข้ากับจังหวะของเพลงบีทมันส์ๆ เป็นการออกกำลังกาย ที่ตื่นเต้นเร้าใจ และยังมี Thai Fit เทรนด์การออกกำลังกายที่ผสมผสานการรำไทยและจริตของนาฏศิลป์ไทยเข้ากับการออกกำลังกายได้อย่างสร้างสรรค์ และทันสมัยสร้างความแปลกใหม่และความสนุกสนานให้กับการออกกำลังกายในทุกๆ วัน

 

 • “แฟชั่น ฟิวชั่น” ความนิยมด้านการแต่งกายที่ไร้พรมแดน

Fashion Fusion

 

สายแฟชั่นคงเคยเห็นผ่านตามามาก กับการที่แบรนด์แฟชั่นชื่อดังนำเอาอัตลักษณ์ที่แตกต่างของเครื่องแต่งกายจากแต่ละประเทศมาผสมผสานกัน เกิดเป็นไอเท็มแฟชั่นสุดฮิตมากมาย ไปจนถึงการดัดแปลงชุดประจำชาติของตนเข้ากับการตัดเย็บสมัยใหม่ จนปัจจุบันกับกระแสละครย้อนยุคที่ทำให้ผ้าไทยกลับมาฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง สู่ชุดไทยสีลูกกวาดที่สร้างกระแส “สยาม โลลิต้า” เป็นหัวข้อสนทนายอดฮิตในอินเทอร์เน็ต ทั้งหมดนี้สะท้อนถึงการเปิดรับแฟชั่นที่ไร้พรมแดน คือการผสมผสานผ้าไทย หรือความอ่อนช้อยของตัวอักษรในภาษาไทย เข้ากับการออกแบบเครื่องแต่งกายสมันนิยมแบบสากลอย่างลงตัว

 

 • “ฟู้ด ฟิวชั่น” อาหารจานเก๋ จากส่วนผสมที่แตกต่างอย่างลงตัว

Food Fushion

 

เมื่อพูดถึงคำว่า “ฟิวชั่น” แน่นอนว่าหลายคนต้องเผลอต่อบทในใจว่า “ฟู้ด” อาหารฟิวชั่น กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวทางวัฒนธรรมที่เห็นชัด และจับต้องได้มากที่สุด โดยเฉพาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เปิดรับการผสมผสานของวัฒนธรรมและประสบการณ์ในการรับประทานอาหารใหม่ๆ มากขึ้น นอกจากจะต้องอร่อยแล้ว เสน่ห์ของอาหารฟิวชั่น คือความลงตัวของวัตถุดิบ หรือเครื่องปรุงที่หลากหลาย มีแหล่งที่มาต่างกัน ที่ถูกปากคนไทยมักเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของอาหารต่างชาติและอาหารไทย อย่างสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง หรือเบอร์เกอร์ลาบหมู สเต็กจิ้มแจ่ว ซึ่งอาหารสไตล์ฟิวชั่นเหล่านี้นอกจากรสชาติดีแล้ว ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจอีกด้วย

Minute Maid + DoiKham_2

นอกจากทั้งสามเทรนด์ที่น่าจับตามองข้างต้นแล้ว อย่าลืมมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่ใกล้ตัว เพื่อเปิดประสบการณ์ “ฟิวชั่น” อย่างเช่นสองผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์น้ำผลไม้พร้อมดื่มอันดับหนึ่งของโลกอย่างมินิทเมดคือ น้ำมะเขือเทศผสมเนื้อส้ม และน้ำรสเสาวรสผสมน้ำผึ้งและมะนาว ที่เป็นการรวมตัวของรสชาติเปรี้ยวอมหวานในแบบที่คนไทยชอบ เข้ากับคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพอย่างลงตัว และยังเป็นความร่วมมือครั้งแรกของโคคา-โคลา แบรนด์ระดับโลก กับแบรนด์ท้องถิ่นอย่างดอยคำ อันเป็นที่รักและอยู่คู่คนไทยมานาน กับการผสมผสานระหว่างน้ำส้มมินิทเมดจากฟลอริดา และผลผลิตโดยเกษตรกรไทย คือมะเขือเทศคุณภาพดี ปลอดสารเคมีจากเกษตรกรส่งเสริมดอยคำ เกิดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเครื่องดื่มที่ทั้งรสชาติอร่อยอย่างลงตัว มีประโยชน์ และยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณแลแดูสดใส ด้วยไลโคปีนที่ได้จากผลมะเขือเทศ สามารถลิ้มลองการผสานสองสิ่งดีๆ ที่ลงตัว ของน้ำผลไม้พร้อมดื่มมินิทเมดทั้งสองรสชาติใหม่ได้แล้ววันนี้ ทั่วประเทศ

Minute Maid + DoiKham_1

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 18
 •  
 •  
 •  
 •