จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จับมือ Zaap Party สร้างแบรนด์มิวสิคเฟสติวัลใหม่ เชียงใหญ่เฟส

 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดูคอนเสิร์ตและการออกไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีได้กลายเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์สำคัญไปแล้ว และนอกจากจะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้คนที่มีใจรักในเสียงเพลงมารวมตัวกัน เพื่อเสพประสบการณ์แห่งความสุขจากศิลปินที่ชื่นชอบ เทศกาลดนตรียังถือเป็นแหล่งสร้างรายได้หรือแหล่งกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีเยี่ยมอีกด้วย จึงทำให้ธุรกิจ Showbiz มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หนึ่งในผู้จัดงานรายใหญ่ของประเทศได้คิดที่จะหาสถานที่จัดงานใหม่ๆ เพื่อเป็นการขยายฐานแฟนเพลง แถมยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่นั้นๆ

ทั้งนี้ จึงกลายเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่าง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party ที่ร่วมกันคิดและสร้างสรรค์เทศกาลดนตรีขึ้นมาใหม่ล่าสุด กับงาน ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’ ซึ่งงานนี้จะเป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือที่จะจัดขึ้นที่เชียงใหม่ ตลอด 2 วัน 2 คืน โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่

จุดเริ่มต้นของเชียงใหญ่เฟส

สำหรับจุดเริ่มต้นของ “เชียงใหญ่เฟส” เกิดขึ้นจากไอเดียที่อยากทำเทศกาลดนตรีแบบบิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัลที่ภาคเหนือ ถ้าอยากให้ภาพแบบนั้นเกิดขึ้นได้จริงก็ต้องเริ่มสร้างเชียงใหญ่เฟสขึ้นมา ด้วยการเลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ลงพื้นที่จริงในการทำวิจัยและการทำแบบสอบถามเพื่อให้ได้ข้อมูลก่อนเพื่อวางกลยุทธ์ เพราะไม่ได้มองว่าเชียงใหญ่เฟสเป็นแค่เทศกาลดนตรี แต่มองถึงความสามารถในการต่อยอดให้กลายเป็นงานระดับประเทศหรือระดับโลก ผ่านการขาย Culture และวัฒนธรรมไทยทางภาคเหนือ ผสมผสานกับเรื่องของดนตรี รวมถึงการใส่กิมมิคสนุกๆ ลงในเนื้องานเพื่อให้เกิดความน่าสนใจ เฟสติวัลแบบนี้จึงเป็นเหมือนวัฒนธรรม ไม่ใช่แค่มหกรรมดนตรีมันเป็นการสร้างวัฒนธรรมกับคนหมู่มาก โดยมีดนตรีเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงทุกคนเข้าหากัน คนที่มาเฟสติวัลจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมบางอย่างที่ไม่สามารถเสพได้จากกิจกรรมประเภทอื่น

ทั้งนี้ ตามสถิติเชียงใหม่เป็นจังหวัดอันดับ 1 ของภาคเหนือที่มียอดการซื้อบัตรคอนเสิร์ตและเฟสติวัลสูงที่สุด ที่สำคัญเชียงใหม่ยังมีความพร้อมในส่วนของพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่อย่าง ลานเนินนุ่ม ด้วยพื้นที่กว่า 26,400 ตร.ม หรือประมาณ 15 ไร่ สามารถรองรับผู้เข้างานได้ถึง 40,000 คน โดยคาดว่าสัดส่วนผู้เข้างานในครั้งนี้จะเป็นคนเชียงใหม่ 80% และคนจากจังหวัดอื่นๆ 20%

เชียงใหญ่เฟสคือเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ

สำหรับความน่าสนใจของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือกับงาน “เชียงใหญ่เฟส” ก็คือการเอาความยิ่งใหญ่ทางด้านดนตรีและศิลปะ รวมถึงศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 40 ศิลปิน ครบทุกแนวดนตรี ป็อป ร็อค ฮิปฮอป แดนซ์ อินดี้ นำโดย บอดี้สแลม, ปาล์มมี่, เป๊ก ผลิตโชค, โพลีแคท, ทเว้นตี้ไฟว์เอาเออร์ส, ค็อกเทล, โอ๊ต ปราโมทย์, อะตอม, ป๊อบ ปองกูล, อ๊อฟ ปองศักดิ์, กรีซซี่คาเฟ่,       หนุ่ม กะลา, แทททูคัลเลอร์, เคลียร์, บิ๊กแอส, โลโมโซนิก, ไทเทเนี่ยม, ยัวร์บอยทีเจ, ออแกนิค, เลซี่ล็อกซี่, ไฮฮอต, ยังโอม, ฟิกส์, ยังกู, ไดมอนด์, ยังบอง, ไนซ์ซีเอ็นเอ็ก, ไซยาไนด์, ดรีมไฮ, ราห์บอย, โอจีสมิท, ไมยราพ, แบล็คชีพ, เบนบีซี่, อพาร์ตเมนต์คุณป้า, ไททศมิตร, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ และ เทเลกซ์เทเลกส์ มาผสมผสานรวมกับความเป็นเชียงใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้มีความแตกต่างและเป็นประสบการณ์ทางดนตรีที่ไม่เหมือนเทศกาลดนตรีอื่นๆในภาคเหนือ

โดยภายในงานจะได้พบกับ 2 เวทีคอนเสิร์ตใหญ่

 1. เวทีเชียงใหญ่ (CHIANG YAI STAGE) เวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ที่สุด กว้างที่สุด สูงที่สุด ของงานที่เคยจัดขึ้นที่เชียงใหม่ ด้วยความสูงถึง 20 เมตร และกว้างถึง 80 เมตรเกินกว่าครึ่งนึงของสนามฟุตบอล เรียกได้ว่า ขับรถผ่านยังเห็นเวทีมาแต่ไกล บวกกับโปรดักชั่นแสงสีเสียงเต็มรูปแบบจากมืออาชีพ ทำให้ทุกโชว์ที่เล่นบนเวทีนี้คุณภาพเทียบเท่าคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินเลยก็ว่าได้ เวทีนี้จุคนได้มากกว่า 20,000 คน
 2. เวทีคูลเมือง (COOL MUANG STAGE) ขอแนะนำเวทีแรกที่ใกล้ทางเข้างานที่สุด หลังจากที่เดินลอดประตูเชียงใหญ่เข้ามาแล้ว เพียงแค่กลับหลังหันคุณจะได้พบกับเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ที่ยื่นออกตรงกลางประตูเมืองดูแปลกตา เรียกได้ว่านี่เป็นเวทีที่รวมศิลปินฮิปฮอปและอินดี้ไว้มากที่สุด แบ่งเป็น 2 วัน 2 แนวความสนุก วันเสาร์กับฮิปฮอปเดย์ และวันอาทิตย์กับอินดี้เดย์ นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรมต่างๆ ที่มีนั่นนี่ให้ทำเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น

 • ประตูเมืองเชียงใหญ่ แลนด์มาร์คขนาดยักษ์ ประตูเมืองเชียงใหญ่(NORTH GATE) ที่ออกแบบให้มีสีสันแล้วย้อมไฟส่องสว่างหลากสี ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจราวกับได้ไปเที่ยวประตูเมืองชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความกว้างกว่า 40 เมตรและตั้งสูงกลางงานถึงเกือบ 20 เมตร ทำให้ใครเห็นก็อยากมาเซลฟี่ด้วย ที่สำคัญสามารถเดินลอดผ่านเข้าไปได้ พูดเลยว่ายิ่งใหญ่และอลังการที่สุด
 • หมู่บ้านจะอั้นจะอี้ เข้าเมืองเชียงใหญ่ ต้องเชียงใหญ่ตาม ชุมชนของคนมีไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน ทั้งช้อปปิ้งแต่งตัวกันแบบชิคๆ แถมยังมีโซนให้แต่งหน้าเพิ่มความสวยกันแบบไม่ต้องเกรงใจใคร ชนิดที่ว่าเดินชมช้อปได้ทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อ
 • กำแพงศิลปิน (ARTIST WALL) ถ้ามาแล้วไม่ไปถ่ายรูปกับกำแพงนี้ถือว่ามาไม่ถึง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญในงานเชียงใหญ่เฟส โดยกำแพงนี้จะตั้งอยู่ยาวตระหง่านกลางงานโดยให้คุณไปถ่ายรูปกับศิลปินที่ชื่นชอบโดยมีบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่เป็นฉากหลัง กำแพงนี้ยาวกว่า 12 เมตร ไม่ต้องเสียเงินแสนแพงเพื่อจะได้ใกล้ชิดศิลปิน เพราะงานนี้เราให้คุณได้ใกล้กันแบบฟรีๆ
 • กาดเชียงใหญ่ เต็มอิ่มกับสารพัดอาหารจานเด็ด อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนี่ไม่ใช่เทศกาลอาหารเหนือ แต่เรารวมสุดยอดร้านอาหารในเชียงใหม่ที่ดีที่สุด ทั้งร้านดัง ร้านพื้นเมือง กว่า 30  ร้าน ที่จัดเต็มด้วยหลากหลายเมนูคาว หวาน รับรองว่าสนุกสุดมันส์แล้วยังได้อิ่มท้องตลอด 2 วัน 2 คืนกันอย่างแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้น เชียงใหญ่เฟส ยังเป็นเทศกาลดนตรีที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาคเหนือ เพราะการปักหมุดจัดเทศกาลดนตรีในครั้งนี้จะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นปลายปีจึงคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้านบาท จากผลสำรวจในกลุ่มตัวอย่างของผู้เข้าร่วมงานเทศกาลดนตรีในภาคเหนือพบว่าค่าใช้จ่ายต่อคนในการไปเที่ยวชมต่อ 1 งาน สามารถแบ่งสัดส่วนได้ดังนี้ ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 40% ค่าเดินทางและค่าที่พัก 44% และค่าบัตรเข้าชมงาน 16% จึงเล็งเห็นว่าเทศกาลดนตรีถือเป็นส่วนสำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ภาคเหนือ เนื่องจากนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อสูง นอกจากนั้นยังเป็นการสนับสนุนร้านอาหาร ร้านค้า ที่เชียงใหม่เพื่อเป็นการผลักดันและเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ปิดเมืองเชียงใหม่โปรโมทเชียงใหญ่เฟสให้ยิ่งใหญ่สมชื่อ

ความยิ่งใหญ่ของงาน “เชียงใหญ่เฟส” ในครั้งแรกนี้เรียกได้ว่าปิดเมืองโปรโมทเพื่อสร้างกระแสให้งานนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักและให้อยู่ในความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เห็นมีแต่คนพูดถึง ซึ่งได้เลือกใช้สื่อที่ตรงกับ Lifestyle กลุ่มเป้าหมายเพื่อให้เกิดการเข้าถึง การจดจำ ครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็น คลื่นวิทยุยอดนิยม, สื่อป้ายไวนิล, สื่อรถแดง, สื่อรถสองแถว, สื่อรถบรรทุก, สื่อใบปลิว, สื่อโปสเตอร์ และสื่อจอ LED รวมถึงผับและบาร์ในเชียงใหม่ที่ช่วยสร้างกระแสในการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย จึงพูดได้เลยว่าการโปรโมทงานเชียงใหญ่เฟสในครั้งแรกนี้ถือเป็นวาระใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากสื่อออฟไลน์และออนไลน์ของเชียงใหม่ที่ช่วยกันโหมกระหน่ำโปรโมทงานในครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีความเป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

เชียงใหญ่เฟส กับโปรโมชั่นโดนใจราคาเพียง 900 บาท

“เชียงใหญ่เฟส” มุ่งหวังจะให้ทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับความสนุกสุดมันส์ของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือกับงาน ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’  ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ โดยเปิดจำหน่ายบัตร Early Bird ราคาสุดคุ้ม! บัตร 1 ใบ เข้างานได้ 2 วัน ราคาเพียง 900 บาท (จากปกติ 1,500 บาท) ราคานี้ขายเพียง 3 วันเท่านั้น!!! ตั้งแต่วันที่ 31  สิงหาคม ถึง 2 กันยายนเท่านั้น! ซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com นอกจากนี้ยังมีการร่วมทำแคมเปญสแตมป์กับเซเว่นอีเลฟเว่น เพียงซื้อบัตรราคาเต็ม 1,500 บาท แถมฟรีสแตมป์เซเว่นอีเลฟเว่น 99 บาท (สแตมป์ดวงละ 3 บาท จำนวน 33 ดวง) เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน ถึง 23 ตุลาคมนี้

แล้วพบกัน…กับเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือกับงาน ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’  ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : เชียงใหญ่เฟส[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE