หัวเว่ยคว้าอันดับ 1 แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า จากผลสำรวจ IDC MarketScape ในตลาดจีน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Horse-extralarge

จากรายงาน “ไอดีซี มาร์เก็ตสเคป: ข้อมูลวิเคราะห์ผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มการบริหารจัดการบิ๊กดาต้าของจีน ประจำปี 2017 (IDC MarketScape: China Big Data Management Platform 2017 Vendor Assessment)” แพลตฟอร์ม FusionInsight ของหัวเว่ยได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในกลุ่มผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าทั้งหมดในประเทศจีน จากเกณฑ์การประเมิน 3 ด้านดังนี้ ความสามารถในการทำงาน กลยุทธ์ในอนาคต และผลการดำเนินงานทางตลาด โดย FusionInsight มีความเป็นเลิศในทั้งสามด้านจากการใช้เทคโนโลยีชั้นนำ โครงสร้างทางระบบนิเวศที่ลงตัว และผลการดำเนินงานทางตลาดที่โดดเด่น

จากข้อมูลของไอดีซี ตลาดบิ๊กดาต้าของจีนเริ่มให้ความสำคัญกับการติดตั้งระบบจัดการข้อมูล ซึ่งการจะเปลี่ยนแปลงระบบใหม่จำเป็นต้องมีการสร้างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าแบบรวมให้ได้ก่อน ในการประเมินครั้งนี้ไอดีซีได้ทำการสำรวจผู้ให้บริการโซลูชั่นราว 20 ราย ผู้ใช้งาน 20 ราย และผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้ารายใหญ่อีก 10 ราย โดยรายงานขั้นสุดท้ายได้ประเมินผู้จำหน่ายจากความสามารถในการทำงาน รวมไปถึงกลยุทธ์ในอนาคต เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับช่วยลูกค้าในการเลือกผลิตภัณฑ์

FusionInsight ของหัวเว่ยมีแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ การคิวรี (ระบบคัดเลือกเฉพาะข้อมูลที่ต้องการ) และการจัดเก็บข้อมูลบิ๊กดาต้า สำหรับลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม นอกจากนี้ FusionInsight ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่ประกอบขึ้นจากผลงานลิขสิทธิ์มากกว่า 350 รายการ อาทิ ใช้งานร่วมกับภาษา SQL ได้อย่างสมบูรณ์, เทคโนโลยีคิวรีแบบอินเตอร์แอคทีฟ CarbonData, การประมวลผลข้อมูลเพื่อการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ RTB และการประมวลผลข้อมูลแบบกราฟ Eywa แพลตฟอร์ม FusionInsight รองรับการถ่ายโอนข้อมูลระดับองค์กรแบบเก่า, คิวรีดาต้าแบบผสมผสาน, การตัดสินใจแบบเรียลไทม์, การวิเคราะห์ข้อมูลแบบหลายชั้นอย่างรวดเร็ว และวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ ช่วยให้องค์กรสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับข้อมูลได้มากที่สุด และเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

มร. แมท หม่า ประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีคลาวด์คอมพิวติ้งและแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า ของหัวเว่ย กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่สำหรับหัวเว่ยที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งจากไอดีซี แสดงให้เห็นว่า อุตสาหกรรมให้การยอมรับโซลูชั่นบิ๊กดาต้า FusionInsight ของหัวเว่ยเป็นอย่างดี บิ๊กดาต้าเป็นหนึ่งในแนวทางเชิงกลยุทธ์หลักของเรา และมีลูกค้าถึง 700 รายจากกว่า 40 ประเทศที่เลือกใช้โซลูชั่นบิ๊กดาต้าของเรา หัวเว่ยมีพันธมิตรธุรกิจกว่า 300 ราย และศูนย์โอเพ่นแล็ปหลายแห่งทั่วโลก ซึ่งรองรับการพัฒนานวัตกรรมร่วมกันกับลูกค้าและพันธมิตรในตลาดคลาวด์และบิ๊กดาต้า โซลูชั่นของเรายังได้รับการตอบรับใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ การเงิน โทรคมนาคม ภาครัฐ พลังงาน การดูแลสุขภาพ การผลิตและการขนส่ง หัวเว่ยมีวิสัยทัศน์ในอนาคตคือ ‘Making Enterprises More Intelligent’ ด้วยการช่วยลูกค้าใหม่ๆ บริหารจัดการข้อมูลและเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล”

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชั่น Enterprise Intelligence (EI) ซึ่งเป็นการผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ากับธุรกิจขององค์กรอย่างลึกล้ำ โซลูชั่น EI ทำงานบนพี้นฐานของแพลตฟอร์ม FusionInsight ของหัวเว่ย ที่ประกอบด้วย FusionInsight HD, แพลตฟอร์ม Hadoop , FusionInsight LibrA (ระบบจัดการดาต้าแวร์เฮ้าส์),FusionInsight Miner (แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลและข้อมูลเชิงลึก), FusionInsight Farmer RTD (คอนเทนเนอร์แอพพลิเคชั่นบิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อช่วยการตัดสินใจแบบเรียลไทม์) และ FusionInsight Manager (ระบบปฏิบัติการบิ๊กดาต้าและการบำรุงรักษาระบบ)

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •