7 เหตุผลที่ “ไลก้า” ครองใจคนรักการถ่ายภาพอย่างปฏิเสธไม่ได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

กว่า 100 ปีมาแล้วที่ไลก้าได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาโดยตลอด หลังจากเป็นเจ้าแรกที่ได้สร้างสรรค์กล้องถ่ายรูปพกพาคุณภาพเฉียบขนาด 35 มม.ซึ่งออกแบบโดยทีมวิศวกรเยอรมัน จนก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านดีไซน์ที่ทันสมัยและคุณภาพที่ทุกคนยอมรับทั่วโลกถึงปัจจุบัน

Huawei-P9-5

ณ วันนี้ ไลก้ายังคงเดินหน้าพัฒนาความเป็นที่หนึ่งด้านการถ่ายภาพอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการร่วมมือกับเเบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง “หัวเว่ย” สร้างปรากฏการณ์ใหม่เเห่งวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการเป็น แบรนด์เเรกของโลกที่ผสานขุมพลังของการถ่ายภาพจากไลก้าเข้ากับสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P 9 Series (พีเก้า ซีรีย์) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน เผยให้เห็นถึงดีไซน์สุดเฉียบและทันสมัยที่มาพร้อมกับกล้องเลนส์คู่ (Dual-Lens Camera) ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่มืดให้ออกมาคมชัดสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกล้องถ่ายรูปไลก้า

และ 7 เหตุผลต่อไปนี้ คือสิ่งที่ทำให้ไลก้าครองใจคนรักการถ่ายภาพอย่างปฏิเสธไม่ได้

1. งานศิลป์แฮนด์เมดสุดประณีต

Huawei-P9-2

เลนส์ของกล้องไลก้านั้นเป็นงานแฮนด์เมด ผลิตด้วยมือของผู้เชี่ยวชาญอย่างประณีตเพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานที่นักถ่ายภาพทุกคนต้องการ ขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันถูกควบคุมโดยช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพกว่า 60 จุด ซึ่งยังไม่รวมไปถึงกรรมวิธีการขัดเงาเลนส์แบบเฉพาะของไลก้าและการเคลือบขอบเลนส์ให้ดำเพื่อลดแสงสะท้อน

2. ใช้งานง่าย

สำหรับแฟนไลก้า กล้องถ่ายรูปนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ แต่เปรียบเสมือนอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย ไลก้าจึงได้สร้างสรรค์กล้องถ่ายภาพที่ใช้งานง่าย ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสไปที่การถ่ายภาพมากกว่าการปรับฟังก์ชั่นอุปกรณ์ที่ซับซ้อน เเม้ว่าในปัจจุบันไลก้าได้เดินหน้าสู่โลกของระบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไลก้าก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายของการใช้งาน ที่เพียงแค่โฟกัส ปรับ และกดชัตเตอร์

3. ดีไซน์ย้อนยุคตอบโจทย์ผู้รักความวินเทจ

Huawei-P9-4

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของไลก้า ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ย้อนยุคแต่โดนใจ ทำให้หวนระลึกถึงสไตล์ภาพถ่ายสารคดีกลางทศวรรษที่ 20 ยุคที่ไลก้ายังคงเป็นกล้องระบบ Rangefinder ซึ่งใช้ถ่ายทอดวัตถุและวิถีชีวิตบนท้องถนนในสมัยนั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

4. นวัตกรรมที่ทำเอาแฟนๆเป็นปลื้มได้เสมอ

ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมักเลือกใช้แบรนด์ที่สร้างมาตรฐานด้านนวัตกรรมกล้องถ่ายรูป เช่นเดียวกับ Oskar Barnack วิศวกรชาวเยอรมันของไลก้าที่ประดิษฐ์กล้องถ่ายรูปพกพาขนาด 35 มม. ในปี 1914 ซึ่งในอีก 90 ปีต่อมา ไลก้าเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ได้สรรสร้างนวัตกรรมใหม่แห่งวงการการถ่ายภาพโดยการเปลี่ยนกล้องถ่ายรูประบบอนาล็อกมาเป็นกล้อง DSLR และในปีนี้ ไลก้า และ หัวเว่ย ก็ได้ร่วมปฏิวัติการถ่ายรูปจากกล้องสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ใน หัวเว่ย พีเก้า

5. ความเรียบง่ายเเละแข็งแกร่ง

กล้องถ่ายภาพทุกตัวของไลก้าเน้นความเรียบง่ายในการใช้งานและความครบครันที่เหนือกว่าด้านการใช้งานหลักที่ผู้ถ่ายภาพต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของเลนส์ ชัตเตอร์ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว การโฟกัสที่ชัดเจนภายใต้ตัวเครื่องที่แข็งแรงและสะดวกต่อการพกพาในทุกสถานการณ์อีกด้วย

6. ถูกสร้างมาเพื่อการผจญภัย

Huawei-P9-3

การออกแบบที่พกพาง่ายและน้ำหนักเบาของกล้องถ่ายภาพ ไลก้าเป็นความโดดเด่นที่ผู้รักการถ่ายภาพชื่นชอบเสมอมา ไม่ว่าจะเดินทางไปยังที่ใด ซึ่งการออกเเบบดังกล่าวเกิดจากการที่ Oskar Barnack วิศวกรชาวเยอรมันของไลก้าต้องการออกเเบบกล้องถ่ายภาพที่มีความทนทานและพกพาสะดวก ตอบสนองการเดินทางท่องเที่ยวปีนเขาของเขานั่นเอง

7. ตำนานที่ยังคงก้าวต่อไป

กว่าหนึ่งร้อยปีที่ผ่านมา ไลก้าได้ครองใจผู้รักการถ่ายภาพด้วยนวัตกรรมและการออกแบบที่โดดเด่นด้านการใช้งานและคุณภาพเสมอมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนและสร้างความมั่นใจได้ว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ตำนานคุณภาพของกล้องถ่ายรูปไลก้านี้ก็จะยังคงอยู่ในใจของผู้รักการถ่ายภาพสืบไป

Huawei-P9-1

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •