ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป มาแรง! คว้า 6 รางวัลโกลด์ สูงสุดเวที ADMAN 2016

  • 17
  •  
  •  
  •  
  •  

leoburnett_adman2016-1

ผ่านไปแล้วกับงานประกาศผลรางวัล “แอดแมน อวอร์ด แอนด์ ซิมโปเซี่ยม 2016 (Adman Awards & Symposium 2016) ซึ่งปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 957 ชิ้นงาน และเป็นที่น่าภาคภูมิใจสูงสุดสำหรับ เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซีที่สามารถคว้าโล่ห์รางวัลระดับ Gold ได้ถึง 6 รางวัล ซึ่งเป็นเอเยนซี่ที่คว้า Gold ได้มากที่สุดของปีนี้ ด้วยผลงานที่โดดเด่น ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง ได้แก่ แคมเปญ “ผัดไทย” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แคมเปญ Forward the Cure” ของมูลนิธิโรงพยาบาลอุ้มผางเพื่อมนุษยธรรมและแคมเปญ “Thank you for sharing” ของดีแทค

lb_adman_padthai

โดยแคมเปญ “ผัดไทย” ซึ่งเป็นแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในตลาดต่างประเทศของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คว้ารางวัลระดับ Gold  ประเภท Direct Marketing : Best Use of Corporate Image & Communication และประเภท Promo & Activation : Corporate Image & Communicationที่ได้นำเสนอเรื่องราวใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจของประเทศไทยในด้านต่างๆ ผ่านความมหัศจรรย์และเสน่ห์ของอาหารไทยอย่าง “ผัดไทย” เมนูอาหารที่เป็น 1 ใน 5 ของอาหารที่อร่อยที่สุดของโลกที่คนทั่วโลกรู้จักและคุ้นเคยกันดี โดยเล่าเรื่องราวของไทยด้านต่างๆ ที่โดดเด่นแตกต่าง และคนทั่วโลกไม่เคยทราบมาก่อน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวมองเห็นความสดใหม่ของการท่องเที่ยวประเทศไทย และอยากมาเยี่ยมเยือนท่องเที่ยว

lb_adman_forwardthecure

ยิ่งกว่านั้นยังมีผลงานสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อย่างแคมเปญ Forward the Cure” ที่ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลอุ้มผางเพื่อมนุษยธรรม คว้ารางวัลระดับ Gold ได้ถึง 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท DirectMarketing: Best Use of Mailing: Flat & Dimensional Direct Mailและ Best Use of Charities, Public Health, Safety & Awareness Messages และประเภท Promo& Activation: Charities, Public Health, Safety & Awareness Message ผลงานที่สร้างสรรค์โดยมีจุดเริ่มต้นจากผู้ป่วยยากไร้ตามพื้นที่ชายแดนของไทยยังขาดแคลนยาพื้นฐานอย่างยาแก้ไข้หรือยาแก้ปวดต่าง ๆ ซึ่งในทางกลับกัน มีคนเมืองจำนวนมาก ที่หลังจากรักษาอาการป่วย มักทิ้งยาเหลือ หรือ ปล่อยทิ้งไว้จนหมดอายุ จึงได้มีการออกแบบซองยา (Cure Pack) แจกจ่ายตามสถานพยาบาล และร้านขายยาที่ร่วมโครงการ เพื่อเชิญชวนให้ผู้คนนำยาที่เหลือใช้ส่งต่อไปให้ผู้ป่วยยากไร้ที่ต้องการ โดยยาที่ส่งมาจะถูกคัดแยกและตรวจสอบคุณภาพโดยคณะแพทย์ของโรงพยาบาลอุ้มผางก่อนนำไปรักษาผู้ป่วย ทีมงานเชื่อว่ามีคนที่พร้อมจะช่วยเหลือและส่งต่อยาเหล่านั้นให้กับผู้ป่วยที่ยากไร้ได้อีกจำนวนไม่น้อยซึ่งจนขณะนี้ก็ยังมีทั้งที่แจกจ่าย และมีผู้ติดต่อขอซองยามาเรื่อยๆ

lb_adman_thkforsharing

และอีกหนึ่งแคมเปญที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ แคมเปญที่ชื่อว่า Thank you for sharingของดีแทค ที่สามารถคว้ารางวัลระดับ Gold ประเภท Public Relations: Corporate Responsibility (CSR) กับการร่วมรณรงค์การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ (Cyber bully) ที่เกิดขึ้นมากในสังคมไทยปัจจุบัน โดยทาง DTAC จึงได้ทำแคมเปญนี้ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาความอยากรู้อยากเห็นของคนไทยที่อาจเดินเข้าสู่วงจร Cyber bully เผลอไปทำร้ายใครโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งยังต้องการให้ให้คนไทยตระหนัก ก่อนกดแชร์ หรือแสดงความเห็นใด ๆ บนออนไลน์

นอกจากนี้ ผลงานอื่น ๆ ของ เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย ยังสามารถคว้ารางวัลในประเภทอื่นๆ ในงานประกวดแอดแมนฯ สุดยอดงานโฆษณาและสื่อสารการตลาดของเมืองไทย ประจำปี 2016 รวมทั้งสิ้น จำนวน 35 รางวัลอีกด้วย

สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย

วัลยา อังศิริกุลโชติ (ปู) โทร+ 66 8 9 180 5698 อีเมล์: Wanlaya.Angsirikulchoti@th.arcww.com

นินัสริน มะทา (มีมี่) มือถือ + 66 8 3244 2080 อีเมล์: ninasreen.matha@th.arcww.com


  • 17
  •  
  •  
  •  
  •  
คุณคมสัน
ชาวร็อคหัวรุนแรง นิยมฟังเพลงจากแผ่นเสียง เคยร่ำเรียนการคิดโฆษณา ปัจจุบันมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับโฆษณาแทนแล้วนะ
CLOSE
CLOSE