วิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

  • 40
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

เมื่อพูดถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในบ้านคงหนีไม่พ้นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และเครื่องซักผ้า หากจะพูดกันตามความเป็นจริงแล้ว ตลอดชีวิตคนเราคงไม่ได้มีโอกาสเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ภายในบ้านกันบ่อยๆ ในเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เวลาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสักชิ้นเข้าบ้าน ผู้ใช้งานควรพิจารณาให้รอบคอบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกแง่มุมได้อย่างตรงจุดหรือไม่ โดยอาจคำนึงถึงแง่ของการใช้งาน ความทนทาน ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน หรือจะเป็นด้านการดีไซน์ วันนี้ แอลจีมาพร้อมเกร็ดความรู้สำหรับการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จะช่วยให้คุณเลือกสรรสิ่งอำนวยความสะดวกที่ถูกใจซึ่งจะอยู่คู่บ้านหลังโปรดของคุณไปในระยะยาว

LG-1

ห้องนั่งเล่น จุดศูนย์รวมของสมาชิกทุกคนในบ้าน

ห้องนั่งเล่นเปรียบเสมือนศูนย์กลางของสมาชิกทุกคนในบ้านรวมทั้งยังเป็นจุดรับรองแขกที่มาเยี่ยมเยียน สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเด่นในห้องนั่งเล่นคงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกเสียจากโทรทัศน์

คุณทราบหรือไม่ว่านอกจากหน้าที่หลักของทีวีที่คอยมอบความบันเทิงและเพลิดเพลินในเวลาพักผ่อนแล้ว ทีวียังสามารถบ่งบอกรสนิยมส่วนตัวของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย ดังนั้น นอกเหนือจากคุณภาพของภาพและเสียงที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อทีวีแล้ว ผู้ใช้งานควรให้ความสำคัญด้านดีไซน์เพื่อให้ทีวีของคุณเข้ากันกับการตกแต่งอื่นๆ ภายในห้องนั่งเล่น ทุกวันนี้มีทีวีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นจอโค้งหรือจอแบนเพื่อตอบโจทย์ความชอบเฉพาะบุคคล ผู้ที่ชื่นชอบความโอ่อ่าอาจจะเลือกใช้ทีวีจอโค้งขนาดใหญ่เพื่อมอบมุมมองการรับชมที่คมชัดจากทุกองศา สำหรับผู้ที่พักอาศัยในบริเวณจำกัดอย่างคอนโดมิเนียมอาจจะเลือกซื้อทีวีจอแบนแล้วนำไปแขวนผนังเพื่อให้การใช้สอยพื้นที่ทุกตารางนิ้วเป็นประโยชน์สูงสุดก็ย่อมได้ หรือใครที่ชอบตกแต่งห้องด้วยสีสันโทนสว่างประกอบกับการใช้วัสดุประเภทกระจกเพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น แอลจีได้ผลิต LG OLED TV ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์การดีไซน์แบบ Picture on Glassเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์สุดหรูหราและตอบโจทย์การตกแต่งห้องทุกรูปแบบอีกด้วย

ห้องนอนเย็นฉ่ำ หลับสบาย

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญเพราะห้องนอนคือหัวใจหลักของบ้าน ซึ่งห้องนอนที่ดีควรตั้งอยู่ในบริเวณที่สงบ ปลอดภัยไร้สิ่งรบกวน นอกจากนี้ การถ่ายเทของอากาศและอุณหภูมิก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ หากห้องนอนร้อนหรือเย็นเกินไป ผู้อยู่อาศัยคงนอนหลับไม่สบายเท่าที่ควร ปัจจุบัน เทคโนโลยีสำหรับเครื่องปรับอากาศอย่าง “อินเวอร์เตอร์” ที่เข้ามาสร้างประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างจากเครื่องปรับอากาศแบบทั่วไป โดยสามารถมอบความเย็นได้รวดเร็วทันใจช่วยรักษาระดับความเย็นให้คงที่และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นอีกหนึ่งประการของเครื่องปรับอากาศประเภทอินเวอร์เตอร์คือ ความเงียบของเครื่องปรับอากาศระหว่างกำลังทำงานที่ทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไร้เสียงรบกวน

ห้องครัวคือเสบียงของบ้าน

เรื่องปากท้องของคนในบ้านก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อป้องกันไม่ให้ใครในบ้านต้องหิวโหยเพราะท้องว่าง ควรเช็คให้มั่นใจอยู่เสมอว่าตู้เย็นมีเสบียงอาหารเพียงพอ อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีสมาชิกในบ้านมากแค่ไหน อัตราเฉลี่ยของการเปิดใช้ตู้เย็นก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยขึ้น การผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงไม่ได้มุ่งเน้นเพียงแค่การอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันอย่างแต่ก่อน แต่ยังมุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การใช้งานควบคู่ไปกับการลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับผู้บริโภคอีกด้วยเช่นตู้เย็น LG Door-in-Door ที่นอกจากจะตอบโจทย์การใช้งานของสมาชิกภายในบ้านด้วยขนาดของตู้เย็นที่สามารถแช่ของได้อย่างมากมาย การจัดเก็บได้อย่างเป็นหมวดหมู่สะดวกต่อการใช้สอย รวมทั้งความสามารถในการกักเก็บความเย็นที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของของที่แช่ได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการออกแบบที่ให้ประตูตู้เย็นเป็นแบบประตูซ้อนประตูจึงช่วยป้องกันการสูญเสียลมเย็นจากการเปิด-ปิดประตู้ตู้เย็นบ่อยๆทั้งยังประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิมถึงร้อยละ 41 เลยทีเดียว

เครื่องซักผ้า….ความสะอาดที่คุณเลือกได้

ปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยของผู้คนนั้นมีหลากหลาย บริเวณพื้นของที่อยู่อาศัยจึงเข้ามามีบทบาทในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้า เป็นต้น สำหรับครอบครัวใหญ่หน่อยอาจจะเลือกเครื่องซักผ้าแบบฝาบนเพราะสามารถจุปริมาณเสื้อผ้าได้เยอะ แต่ใครที่อาศัยอยู่คนเดียวตามคอนโด แอลจีขอแนะนำเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าที่มอบประสิทธิภาพการประหยัดน้ำได้มากกว่าทั้งยังสามารถใช้ที่ว่างด้านบนเป็นที่วางของกระจุกกระจิกต่างๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม แอลจียังนำเสนอนวัตกรรม LG TWIN Wash™ เครื่องซักผ้าที่รวมเอาฝาหน้าและฝาบนไว้ในเครื่องเดียวกัน ที่สามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์การซักผ้าแบบใหม่ได้อย่างครบครัน และยังได้รับรางวัลจาก Red Dot Design Award และ IDEA(International Design Excellence Award) จากการดีไซน์อันล้ำสมัยอีกด้วย

นอกเหนือจากประสิทธิภาพอันเต็มเปี่ยมในแง่ของการใช้งานและรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับการตกแต่งในแต่ละห้องแล้ว สิ่งหนึ่งไม่ควรมองข้ามคือประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานที่จะช่วยแบ่งเบาภาระจากบิลค่าไฟแพงสูงลิ่วในแต่ละเดือนได้ ขึ้นชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าก็บ่งบอกชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน อย่างไรก็ดี เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละประเภท แต่ละรุ่น มีอัตราการใช้พลังงานที่แตกต่างกัน หากรู้จักเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด หรือเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้จะสามารถช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 40
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE