แอลจีเปิดมิติใหม่ของอากาศเย็นและบริสุทธิ์ ส่งทัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ชูนวัตกรรม UVnano กำจัดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่ใบพัดในตัวเครื่อง 99.99%

 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ ส่งไลน์อัพเครื่องปรับอากาศ ดูอัล คูล (DUALCOOL) ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ปูพรมครบทุกรุ่น เพื่อการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และให้ความเย็นเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด UVnano ซึ่งกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้นภายในตัวเครื่อง รวมถึงเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ พร้อมนวัตกรรมการฟอกอากาศที่สามารถตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) เสริมประสิทธิภาพการสร้างบรรยากาศภายในบ้านที่สะอาดบริสุทธิ์ด้วยระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน LG ThinQ™ ของแอลจี ผ่าน Wi-Fi เพื่อควบคุมการใช้งานที่มากกว่าการเปิด-ปิดเครื่องได้ทุกที่ทุกเวลา และเหนือกว่าอีกขั้นกับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย มอบความสะดวกต่อผู้บริโภคทุกกลุ่มแห่งยุคดิจิทัล มั่นใจเพิ่มส่วนแบ่งตลาดอินเวอร์เตอร์ในไทยเป็น 15 เปอร์เซ็นต์

คุณอำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สถานการณ์ของการเกิดโรคระบาดในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้เกิดเทรนด์ในการใช้ชีวิตแบบใหม่ๆ และผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ทั้งการทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ ทำอาหาร ออกกำลังกาย พักผ่อน และเสพความบันเทิงต่างๆ แอลจีจึงพัฒนานวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ใหม่และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องสุขภาพของสมาชิกภายในครอบครัวจากการแพร่กระจายของเชื้อโรค เชื้อไวรัส และฝุ่นละอองภายในอากาศ ด้วยนวัตกรรมที่โดดเด่นด้านการกำจัดเชื้อโรคและระบบฟอกอากาศ ประสิทธิภาพการทำงานที่ทนทานและคุณสมบัติประหยัดพลังงานเพื่อรองรับการใช้งานภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน รวมถึงการเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนที่บ้านด้วยการสั่งงานด้วยเสียง”

ไลน์อัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านใหม่ล่าสุดของแอลจี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี UVnano ที่มาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล รุ่น IPQ และรุ่น IVQ ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้น เชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศ ภายในตัวเครื่องและใบพัด ได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้รับการรับรองโดย ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก ในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2564 อีกทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาการก่อตัวของเชื้อราและสาเหตุของการเกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหวัด และโรคปอดอักเสบ เป็นต้น พร้อมนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล ที่มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศ รุ่น IPQ ที่สามารถตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าฝุ่น PM2.5 ถึง 2.5 เท่า นอกจากนี้ เครื่องปรับอากาศภายในบ้านรุ่นไฮไลท์จากแอลจียังมาพร้อมระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน รวมถึง Pre-Filter ที่ช่วยดักจับอนุภาคฝุ่นในขั้นตอนแรก และ Auto Cleaning ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดภายในตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา จึงมั่นใจได้ว่าสมาชิกทุกคนภายในครอบครัวจะได้สัมผัสบรรยากาศภายในบ้านที่ทั้งเย็นสบาย และได้รับอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างเต็มที่

ในปีนี้ แอลจียังคงมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของทุกเซ็กเมนต์อย่างครอบคลุม ด้วยขนาดผลิตภัณฑ์ที่เริ่มต้นตั้งแต่ 9,000 – 30,000 บีทียู เพื่อรองรับการใช้งานในพื้นที่ทุกรูปแบบ พร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน โดยนอกจากเครื่องปรับอากาศภายในบ้านรุ่น ดูอัล คูล รุ่น IPQ และ IVQ แล้ว ไลน์อัพใหม่ล่าสุดในปี 2021 นี้ยังประกอบด้วย

 • รุ่น IH โดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ด้วยคุณสมบัติประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 3 ดาว โดยมาพร้อมกับ Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและความคุ้มค่าด้านการใช้พลังงาน
 • รุ่น IW ผสมผสานการออกแบบด้วยดีไซน์ที่หรูหรา ด้วยกระจกเงาและตัวเครื่องสีดำกับความคุ้มค่าจากการประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว พร้อม Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ และความสวยงามด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์
 • รุ่น IK เพื่อตอบสนองเทรนด์การดูแลสุขภาพของผู้บริโภค รุ่น IK มาพร้อมกับ Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว โดยตอบโจทย์ความต้องการทุกขนาดพื้นที่ ด้วยขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 9,000 – 24,000 บีทียู โดยเครื่องปรับอากาศรุ่น IK ขนาด 30,000 บีทียู มาพร้อมกับคุณสมบัติประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว เหมาะกับห้องขนาดใหญ่
 • รุ่น ISR และ IFR มาพร้อมคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพการทำความเย็นเร็วยิ่งขึ้น และความทนทานอย่างเหนือชั้น ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากเทคโนโลยี ดูอัล อินเวอร์เตอร์ อีกทั้งยังวางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับราคาผลิตภัณฑ์ได้สัมผัสนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอันล้ำสมัยของแอลจีในราคาที่ย่อมเยา

เครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจีซีรีส์ใหม่ทั้งหมดนี้ ขับเคลื่อนด้วย ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และให้ความเย็นเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ พร้อมโหมดการทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น โหมดควบคุมการใช้พลังงาน (Active Energy Control) ที่ตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน โหมดกระจายลมระยะไกลถึง 20 เมตร รวมถึงรีโมทคอนโทรลรุ่นใหม่ พร้อมไฟ LED เพื่อแสดงปุ่มการใช้งานในตอนกลางคืน อำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคเลือกโหมดสำหรับการนอน (Sleep Mode) ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในห้อง ในด้านความทนทาน เครื่องปรับอากาศแอลจีมาพร้อมกับคอนเดนเซอร์แบบ Gold Fin ที่เคลือบวัสดุชั้นดีช่วยป้องกันการสึกกร่อนและสนิม อีกทั้งยังรับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานถึง 10 ปี และรับประกันแผงคอยล์ร้อนคอยล์เย็น และแผงวงจรควบคุมหลักของเครื่องปรับอากาศ (แผง PCB Mainboard) ถึง 3 ปี จึงวางใจได้ในประสิทธิภาพและความทนทาน

แอลจียังนำเสนอความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคอีกขั้น ด้วยการพัฒนาความสามารถในการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ผ่านการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน LG ThinQTM ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฮม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ตามสโลแกน “Innovation for a Better Life” ของแอลจี อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถประหยัดเวลาและค่าซ่อมแซมจากการใช้งานฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ที่ช่วยวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานเบื้องต้นได้อีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมอันล้ำสมัยและคุณสมบัติต่างๆ ที่ครอบคลุมจะช่วยมอบอากาศภายในบ้านที่เย็นสดชื่นและบริสุทธิ์ พร้อมความคุ้มค่าและประหยัดพลังงานได้อย่างแท้จริง ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี UVnano ในเครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจีซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้น เชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศ จะเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์แอลจีในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน นอกเหนือจากการดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยงบการตลาดกว่า 130 ล้านบาท จะส่งผลให้แอลจีมีอัตราการเติบโตในตลาดกลุ่มเครื่องปรับอากาศภายในบ้านที่ 30 เปอร์เซ็นต์” คุณอำนาจ กล่าวเสริม

ไลน์อัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ใหม่จากแอลจี มีจำหน่ายในขนาดตั้งแต่ 9,000 – 30,000 บีทียู ราคาเริ่มต้นที่ 13,000 – 58,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ และศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 3
 •  
 •  
 •  
 •