“อาร์เอส” ส่ง “ไลฟ์สตาร์” สู้ศึกตลาดเฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ลุย 3 กลุ่ม “บำรุงผิว-เส้นผม-อาหารเสริม” เติบโต 100%

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Lifestar-1

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดสุขภาพและความงาม (Health and Beauty) ภายใต้ชื่อ “ไลฟ์สตาร์ (LifeStar)” เป็นปีที่ 3 แล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก ดูได้จากผลประกอบการธุรกิจปี 2559 โดดเด่นและเติบโตก้าวกระโดด เป็นผลสำเร็จมาจากการมีสุดยอดนวัตกรรมตอบโจทย์ตรงตามความต้องการผู้บริโภค, มีช่องทางกระจายสินค้าครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และมีสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย จึงตั้งเป้าสิ้นปีนี้มีรายได้ 440 ล้านบาท ทำให้ขึ้นแท่นเป็นบริษัทน้องใหม่ในตลาดที่เติบโต 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน ครองแชมป์ก้าวกระโดดรวดเร็วสุดในประเทศขณะนี้

สำหรับแผนธุรกิจปีนี้จะเปิดเกมรุก 3 ตลาดเต็มสูบ ได้แก่ ใช้ “มาจีค” เจาะตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (Skin Care) ประกอบด้วย “มาจีค โนเบิล ไวท์” ชูจุดเด่นนำสารสกัดจากไวท์ สตรอเบอร์รี่และน้ำแร่ภูเขาไปฟูจิจากประเทศญี่ปุ่นมาผสมผสานได้อย่างลงตัว มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายอายุ 20 ปีขึ้นไปที่ต้องการผิวขาวกระจ่างใส, “มาจีค ยูธฟูล เรเดียนซ์ แอดวานซ์ รีเจเนอเรติง” ชูจุดเด่นครั้งแรกที่นักวิทยาศาสตร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ สามารถถอดรหัสความลึบลับในการเอาชนะธรรมชาติของสาหร่ายหิมะแห่งเทือกเขาแอลป์ที่เปลี่ยนสีจากเขียวเป็นแดง มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายอายุ 30 ปีขึ้นไปที่ต้องการชะลอริ้วรอยแห่งวัย และ “มาจีค กราวีธัส” ชูจุดเด่นนำสารสกัดจากการงอกแขนขึ้นใหม่ของปลาดาวมาเป็นส่วนผสมหลัก มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายอายุ 45 ปีขึ้นไปที่ต้องการชะลอความหย่อยคล้อยและลดริ้วรอยลึก, ใช้ “รีไวฟ์” เจาะตลาดผลิตภัณฑ์เส้นผมหลุดร่วง (Hair Loss) ชูจุดเด่นนำสารสกัดจากไข่ปลาคาเวียร์มาเป็นวัตถุดิบหลัก มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการคืนชีวิตให้เส้นผมหนา นุ่ม และสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ และเตรียมเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม (food supplements) อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ด้าน ดร.ชาคริต พิชญางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด กล่าวว่า ให้ความสำคัญกับการเพิ่มสินค้าใหม่ให้ครอบคลุมทุกรายการในแต่ละแบรนด์ เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายครบถ้วน พร้อมทั้งใช้กลยุทธ์ Telesale Marketing เสริมความแข็งแกร่งให้กับช่องทางจำหน่ายผ่าน Call Center โทร.1781 ทุกรูปแบบ เพื่อเสริมทัพช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด, บิวตี้สโตร์ และร้านผลิตภัณฑ์ความงามครบวงจรทั่วประเทศที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว ทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าและเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคที่เติบโตไม่หยุดยั้ง อีกทั้งจะใช้สื่อกลางแจ้งทุกรูปแบบและโซเชียลมีเดียสร้างแบรนด์กระหึ่มทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ตั้งเป้าจะเป็นผู้นำตลาดโฮมช้อปปิ้ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและกลุ่มอาหารเสริมของประเทศ โดยที่ผ่านมาบุกตลาดโฮมช้อปปิ้งผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งดำเนินการมาแล้ว 1 ปีกว่าก็ได้ผลตอบรับดีมาก จึงกำลังเตรียมขยายไปยังสถานีโทรทัศน์กลุ่มโฮมช้อปปิ้งช่องอื่นๆ ให้เร็วที่สุด ขณะเดียวกันเล็งขยายไปยังตลาดต่างประเทศ ในเบื้องต้นกำลังศึกษาความเป็นไปได้ของการทำตลาดในกลุ่มประเทศเออีซี

อย่างไรก็ดี มองว่าแนวโน้มตลาดสุขภาพและความงามปีนี้ยังมีโอกาสทางการตลาดเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องทุกปี ที่สำคัญเติบโตในทิศทางสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและความงามมากขึ้น ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันไปแล้ว ประกอบกับเชื่อมั่นว่าศักยภาพของอาร์เอสในฐานะเจ้าของสื่ออันดับต้นๆ ในเมืองไทย มาช่วยเป็นแต้มต่อทางด้านบริหารสื่อได้ดีและมีประสิทธิภาพ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •