LINE MAN ตอกย้ำแพลตฟอร์มอันดับหนึ่ง เสริมแกร่งธุรกิจร้านอาหารยุคดิสรัปชั่น เผย 8 ร้านคนดังสุดฮอต ร่วมขับเคลื่อนตลาด

  • 102
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

LINE MAN ผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง ตอกย้ำการเป็นผู้นำแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ของเมืองไทย เดินหน้า ชูศักยภาพในการเป็นแพลตฟอร์มส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารออนไลน์ในยุคดิจิตอลดิสรัปชั่นเพื่อคนไทย ที่มุ่งร่วมสร้างความแข็งแกร่งและโอกาสทางธุรกิจแก่พันธมิตรร้านอาหารควบคู่กับการสร้างความหลากหลายให้กับลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดรับแนวโน้มการเติบโตของสูงของฟู้ดเดลิเวอรี่ในปี 2563 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในไทยซึ่งคิดเป็นมูลค่า 748,000 ล้านบาท ครองอันดับหนึ่งของภูมิภาคอาเซียน จากการคาดการณ์ของสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย พร้อมเผย 8 ร้านอาหารออนไลน์ของ  8 คนดัง นำโดย เอกกี้ เอกชัย – มิค บรมวุฒิ – มะปราง วิรากานต์ ร่วมนำทัพขับเคลื่อนตลาด สะท้อนถึงการเป็นที่ยอมรับจากเจ้าของธุรกิจอาหารอย่างกว้างขวาง ส่งแคมเปญ LINE MAN FOOD CARNIVAL ที่รวมร้านดัง เมนูเด็ดกว่า 74 ร้าน มาส่งโปรสุดคุ้ม ลดสูงสุด 50 % ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563

คุณวรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN กล่าวว่า “นอกจากการเป็นแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การกินที่ทันทุกความต้องการของผู้ใช้แล้วนั้น LINE MAN ยังมุ่งพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพสำหรับการประกอบธุรกิจร้านอาหารในยุคดิสรัปชั่น ท่ามกลางการเติบโตแบบก้าวกระโดดของตลาดอีคอมเมิร์ซที่คิดเป็นมูลค่า 748,000 ล้านบาท ด้วยอัตราเติบโตเฉลี่ย 30 % ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเฉพาะธุรกิจอาหารอย่างเดียวคาดการณ์ว่าจะเติบโต 4 – 5 % โดยเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตมากที่สุด เป็นผลมาจากแอปฯฟู้ดเดลิเวอรี่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจนเกิดพฤติกรรมการบริโภคและแนวทางประกอบธุรกิจอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป”

“LINE  MAN จึงเล็งเห็นว่านี่จะเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะพัฒนาแพลตฟอร์มรองรับธุรกิจอาหารทุกระดับด้วยโมเดลธุรกิจที่ให้โอกาสและสร้างความพึงพอใจแก่พันธมิตรร้านอาหาร ตั้งแต่เครือขนาดใหญ่ไปจนถึงร้านสตรีทฟู้ด รวมถึงการร่วมมือกับเหล่าเซเลบริตี้ดารา – นักแสดงของเมืองไทยที่นิยมหันมาประกอบธุรกิจอาหารเป็นอาชีพเสริมกันจำนวนมาก ซึ่งต่างก็มีสูตรอาหารเด็ดๆที่อยากนำมาแบ่งปันให้ได้ทานกัน และพวกเขาก็ต่างเป็นลูกค้าประจำของ LINE MAN อยู่แล้ว เราจึงได้รับความเชื่อมั่นจาก 8 คนดังของเมืองไทยที่ทำธุรกิจอาหารร่วมจำหน่ายผ่านแอปฯ LINE MAN  นำโดย ร้านปูไข่มิค โดยคุณมิค บรมวุฒิ, น้ำปลาหวานคุณแม่เอกกี้ โดยคุณเอกกี้ เอกชัย และ หมูทอดไข่ตูม โดยคุณมะปราง วิรากานต์ โดยเริ่มจากการร่วมแคมเปญ LINE MAN FOOD CARNIVAL รวม 74 ร้านเด็ดมาจัดโปรโมชั่นลดสูงสุด 50 % ด้วยค่าส่งเริ่มต้นเพียง 10 บาท ถือเป็นอีกกลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนและสร้างสีสันให้กับตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ให้เติบโตได้อย่างน่าสนใจสำหรับลูกค้า”

นอกจากนี้ ด้านนักแสดงหนุ่ม มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ เจ้าของกิจการ “ปูไข่เยิ้ม” เผยว่า “ปกติมิคเป็นคนชอบทานของดีและมีสูตรอาหารดีๆจากคุณย่าไว้มาก อยากให้คนอื่นได้ลองทานในแบบที่เราชอบบ้าง จึงเกิดเป็นธุรกิจปูดองสูตรเฉพาะของคุณย่า ที่ต่อมาพัฒนาให้มีอีกหลากหลายเมนู อย่างข้าวผัดปู กะเพรากรรเชียงปู คั่วหม่าล่าและอีกมากมายซึ่งต่างใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมในการทำทั้งสิ้น จนได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ต่อมาเห็นโอกาสในการร่วมมือกับ LINE MAN เพื่อจำหน่ายอาหารของร้านไปยังกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น เพราะเดิมทีครอบครัวมิคใช้แอปฯ​ LINE MAN ประจำอยู่แล้วจึงเกิดความเชื่อมั่นที่จะร่วมมือกัน ซึ่งการจำหน่ายผ่าน LINE MANทำให้มิคสามารถบริหารจัดการออร์เดอร์ลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างสะดวกและเป็นระบบมากขึ้น ผลคือทำให้สามารถบริการลูกค้าได้ดีและเร็วยิ่งขึ้นครับ”

ด้านเอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ดีเจ – พิธีกรมากความสามารถ เจ้าของผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาหวานคุณแม่เอกกี้ กล่าวว่าเริ่มต้นจากการที่เราอยากทำธุรกิจที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ต้องทำเป็นและดูแลเองทุกส่วน ประกอบกับคุณแม่ทำอาหารอร่อยจึงเกิดเป็นเมนูน้ำปลาหวาน มะม่วงแช่อิ่ม และน้ำพริกปลาสลิดหมูฝอย ซึ่งคุณแม่ของเอกทำเองทั้งหมด จึงรับประกันความอร่อย สะอาด เครื่องแน่นในแบบที่ครอบครัวเราทานแน่นอน ซึ่งเราขายแบบไม่มีหน้าร้านก่อนหน้านี้ พอได้มาลองศึกษาแอปฯ LINE MAN จึงเห็นว่าเป็นตัวช่วยในการบริการและขยายฐานลูกค้าที่น่าสนใจ สามารถอำนวยความสะดวกลูกค้ายุคนี้ เป็นแพลตฟอร์มที่ตอกย้ำให้เห็นว่าเราไม่ต้องเปิดร้านก็สามารถขายของอยู่ที่บ้านได้เลย ประหยัดต้นทุนค่าเช่าร้าน ลูกค้าจึงได้ชิมอาหารของเราในราคาที่สมเหตุสมผล ถูกใจทั้งผู้ขายและผู้ซื้อครับ”

ส่วนนักแสดงสาวอย่าง มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล เจ้าของกิจการ “หมูทอดไข่ตูม” เผยว่า “เดิมทีเป็นคนชอบทำธุรกิจอยู่แล้ว การทำอาหารอร่อยๆขายจึงเป็นสิ่งที่เราสามารถสร้างความสุขง่ายๆให้กับลูกค้า จึงเกิดเป็นหมูทอดสูตรพิเศษที่กรอบนอกนุ่มใน โรยกระเทียมเจียวทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษและไข่ต้มยางมะตูม นอกจากนี้ยังมีเมนูประเภทยำ อย่างยำไข่ตูม, ยำหมูยอ และยำไข่ทูโทน เป็นเมนูง่ายๆที่อิ่มอร่อยได้ทุกวัย ซึ่งการร่วมมือกับ LINE MAN นั้นเกิดจากที่มะปรางใช้แอปฯนี้ประจำอยู่แล้ว จึงรู้ว่าในแง่ของลูกค้านั้นเราได้รับความสะดวกสบายมากแค่ไหน การขายหมูทอดไข่ตูมผ่าน LINE MAN ก็จะตอบโจทย์ลูกค้าร้านเราได้แบบนี้เช่นกัน ซึ่งผลก็คือยอดขายที่ดีขึ้นมากตามมาค่ะ”

สำหรับแคมเปญ LINE MAN FOOD CARNIVAL ที่รวมร้านดัง เมนูเด็ดกว่า 74 ร้าน ซึ่งนอกจาก 3 ร้านดังกล่าวแล้ว ยังมี O’s Coffee โดยโอปอล์​ ปาณิสรา, Solos Handcrafted Coffee จากยิปซี คีรติ, น้ำเต้าหู้ Soyoung โดยวาววา ณิชารีย์, DJ POOM MENU อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ โดยดีเจภูมิ, อาหารไทยร้านบ้านบ๊วย โดยบ๊วย เชษฐวุฒิ มาส่งโปรสุดคุ้ม ลดสูงสุด 50 % ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563


  • 102
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE