เนสกาแฟ ส่ง “เนสกาแฟ อเมริกาโน่” ใหม่ ชูเทรนด์เดอะนิวแบล็คเขย่าวงการกาแฟไทย

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

NESCAFE AMERICANO mkt photo 4

เนสกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 40 ปี เขย่าตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในไทยมูลค่า 14,000 ล้านบาท ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “เนสกาแฟ อเมริกาโน่” ชูเทรนด์เดอะนิวแบล็ค – เมนูกาแฟอเมริกาโน่มาแรงเพื่อคอกาแฟรุ่นใหม่สุดคูลโดยเฉพาะ เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ เป็นกาแฟอเมริกาโน่ปรุงสำเร็จสไตล์คาเฟ่จากเนสกาแฟครั้งแรกของโลก ผสมกาแฟอาราบิก้าคั่วบดละเอียดด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสกาแฟ เพื่อมอบสัมผัสนุ่มละมุน พร้อมรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคั่วบดแท้ๆ ในทุกแก้ว เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ละลายได้ในน้ำเย็น คอกาแฟสามารถชงเองได้ง่ายๆ สดชื่นในแบบเย็น รับซัมเมอร์ หรืออร่อยเข้มในแบบร้อน ทั้งยังแคลอรี่ต่ำ อร่อยเบาๆ เพียง 35 กิโลแคลอรี่ต่อซอง เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ ได้รับการรับรองว่าเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ คอกาแฟจึงสามารถสดชื่นกับเนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ ได้โดยไม่ต้องกังวลกับปริมาณน้ำตาลและไขมัน ทั้งนี้ เนสกาแฟจะจัดเต็มแคมเปญสื่อสารการตลาดและสื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย ในการเปิดตัวเนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ เพื่อเป็นกาแฟดำทางเลือกสุดคูลสำหรับคนรุ่นใหม่

กาแฟเย็น อเมริกาโน่ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา คอกาแฟรุ่นใหม่ต่างมองหาประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แปลกใหม่ และดีต่อสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะกาแฟเย็น อเมริกาโน่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ลงตัวสำหรับซัมเมอร์นี้

จากการรับฟังความคิดเห็นของผู้บริโภคในโลกโซเชียล พบว่า อเมริกาโน่เย็นเป็นเครื่องดื่มกาแฟเย็นที่คนไทยพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ ข้อมูลจากกูเกิลเทรนด์ยังบ่งชี้ว่า ความสนใจในกาแฟอเมริกาโน่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ปีที่แล้ว เนื่องจากมีผู้บริโภคค้นหาคำดังกล่าวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจากงานวิจัยพฤติกรรมการดื่มกาแฟของผู้บริโภคไทย ชี้ให้เห็นว่า 1 ใน 5 ของผู้บริโภคชาวไทยในปัจจุบันหันมาดื่มกาแฟดำ โดยพบว่า
คอกาแฟชาวไทยชื่นชอบกาแฟรสเข้มเพราะทำให้รู้สึกสดชื่น สอดคล้องกับเทรนด์การบริโภคกาแฟเย็นที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจาก 20% เป็น 40% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา อีกทั้งผู้บริโภคชาวไทยมีความต้องการชงกาแฟเย็นที่บ้านเพิ่มขึ้น

นางออดรีย์ เลียว ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เปิดเผยว่า

“วันนี้เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้แนะนำเทรนด์ใหม่ที่มาแรงและถือเป็นเดอะนิวแบล็คของวงการกาแฟ มาสู่ตลาดประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของเรา “เนสกาแฟ อเมริกาโน่” โดยเราเรียก ‘เนสกาแฟ อเมริกาโน่’ ว่าเป็น ‘เดอะนิวแบล็ค’ เนื่องจากสะท้อนถึงประสบการณ์การดื่มกาแฟดำที่กำลังเป็นที่นิยม ในแบบเย็นและให้แคลอรี่ต่ำในแบบที่คอกาแฟรุ่นใหม่กำลังมองหาอย่างลงตัว การเปิดตัว เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ ในครั้งนี้ สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติอร่อยมากขึ้นให้กับคอกาแฟรุ่นใหม่”

“จากการทดสอบผลิตภัณฑ์โดยบริษัท อิปซอสส์ (Ipsos) พบว่า กลุ่มผู้บริโภคที่ได้ทดลองดื่มเทคะแนนความชื่นชอบให้กับเนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ สูงกว่าอเมริกาโน่จากเชนร้านกาแฟไทยชั้นนำ ด้วยคะแนน 71% ต่อ 29% ผมมั่นใจว่า เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ จะเป็นกาแฟใหม่ที่ได้รับความนิยมและตอกย้ำจุดยืนของเนสกาแฟในฐานะแบรนด์กาแฟที่ได้รับความชื่นชอบในประเทศไทยและทั่วโลก” นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

เนสกาแฟ อเมริกาโน่ ใหม่ มีวางจำหน่ายแล้วในขนาดแพ็คบรรจุ 25 ซอง ราคา 99 บาท และ แพ็คบรรจุ 8 ซองราคา
39 บาท ณ ร้านสะดวกซื้อชั้นนำ และร้านค้าปลีกทั่วประเทศ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •