เนกซ์คัฟเวอร์ เปิดตัว Digital Content Reach Solutions ครั้งแรกในประเทศไทย

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]

บริษัท เนกซ์คัฟเวอร์ จำกัด เปิดตัว Digital Content Reach Solutions ซึ่งเป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุด สำหรับ ธุรกิจ Content Publishing อาทิ Magazine, Blog และผู้ผลิตคอนเทนต์รูปแบบอื่นๆ ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมของผู้อ่าน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกช่องทาง ทั้ง Social Site, Website, Portal Site และ Mobile Application เน้นกลยุทธ์รูปแบบการนำเสนอที่เรียบหรู ระดับพรีเมี่ยม รวดเร็ว และง่ายกว่าที่เป็นอยู่

พร้อมเสนอแนวทางการพัฒนาธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปท์ “Empower Publisher” ตั้งเป้าเป็นตัวกลางปฏิวัติอุตสาหกรรม Printing Publisher ให้เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ดิจิตอล อย่างแท้จริง โดยเสนอโมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มผู้อ่าน ผู้ผลิตคอนเทนต์ และผู้ลงโฆษณา ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้อ่านและผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำทันทีตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว

Next-Cover-1

กิตติชัย จิรสุขานนท์ ผู้ก่อตั้ง และผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท เนกซ์คัฟเวอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันการสื่อสารการตลาดดิจิตอลและพฤติกรรมของผู้บริโภคนิยมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง สื่อดิจิตอล กลายเป็นสิ่งแรกที่ทั้งผู้บริโภคเริ่มต้นในการเสพข้อมูล ทั้งผู้ผลิตคอนเทนต์และนักการตลาดและเอเจนซี่ จึงให้ความสำคัญต่อสื่อดิจิตอลอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากเทรนด์การใช้งบประมาณในปี 2558 ที่ผ่านมา ทะลุหนึ่งหมื่นล้านบาทและยังคงมี Growth อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแส Mobile Digital ที่เปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในบาง Segment มีการเสพข้อมูลผ่าน Mobile มากถึง 80% เมื่อเทียบกับช่องทางอื่น หลายแบรนด์ใหญ่ถึงกับออกนโยบาย “Mobile First” กันทีเดียว

ปัจจัยที่กล่าวมาเหล่านี้ส่งผลโดยตรงกับธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ โดยเฉพาะสื่อนิตยสารทั่วโลก ที่ทยอยปิดตัวตัวหรือเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจกันยกใหญ่ และสำหรับในประเทศไทย ย้อนหลัง 2-3 ปีต่อเนื่อง เม็ดเงินโฆษณาถูกดึงไปลงในสื่อดิจิตอลแทนที่เฉลี่ยลดลงปีละ 10-15% หรือคิดเป็น 600 – 800 ล้านบาทต่อปี จากเดิมที่เคยมีฐานอยู่ราว 4,500 ล้านบาท เมื่อปี 2557 และในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมานิตยสารไทยชื่อดังหลายๆ เล่มทยอยกันปิดตัว โดยเฉพาะนิตยสารกลุ่มบันเทิงและนิตยสารสำหรับผู้หญิง

เนกซ์คัฟเวอร์ เห็นโอกาสทางธุรกิจจากตรงนั้น โดยต้องการเข้ามาเป็นตัวกลางในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม Printing&Publishing Content โดยให้สำนักพิมพ์และเจ้าของคอนเทนต์ ใช้แฟลตฟอร์มของ Next Cover เป็นตัวขับเคลื่อน พร้อมกับเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้เหมาะสม ผนวกกลุ่มความร่วมมือของผู้ประกอบการเข้าด้วยกันเพื่อพลิกธุรกิจนี้ให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง

Next-Cover-2

ภายใต้โมเดลธุรกิจดังกล่าวหลักๆ ก็คือ Next Cover ชวนให้ Publisher เลิกยึดติดกับรูปแบบการทำธุรกิจกับผู้อ่านเพียงอย่างเดียว ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์คุณภาพให้อ่านฟรี เพื่อเพิ่มฐานของลูกค้าหรือผู้ติดตามให้กว้างขึ้น แล้วใช้จุดแข็งในแง่ของความนิยมและจุดยืนของแบรนด์ ความรู้ลึกรู้จริงในด้านนั้นๆ มาสร้างผู้ติดตาม ที่มีคุณภาพ รสนิยมและมีกำลังซื้อ เพื่อทำธุรกิจกับเจ้าของแบรนด์สินค้าแทน โดยคอนเทนต์เหล่านั้นจะถูกเสิร์ฟถึงผู้อ่านอย่างทั่วถึง ภาพลักษณ์ดีและมีคุณภาพกว่าเคยด้วยแพลตฟอร์ม Next Cover

ในด้านของผู้บริโภค : แพลตฟอร์มนี้ชูจุดเด่นต่อผู้อ่าน ใน 3 เรื่องหลัก ภายใต้สโลแกน “Discover Your Next Cover” ซึ่งถือว่าตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงในยุคปัจจุบัน ได้แก่ 1. ความสวยงามในการนำเสนอข่าวสาร เรียบหรู ภาพคมชัดระดับ HD นำเสนอได้อย่างลื่นไหลทั้งรูปภาพ และวิดีโอ 2. การเข้าถึงข่าวสารได้อย่างสะดวกรวดเร็วผ่าน Social Media, Content Site ของแบรนด์นั้นๆ, Nextcover.co Portal Site หลักที่รวมทุกแบรนด์คอนเทนต์ไว้ในหนึ่งเดียว และโมบายแอพลิเคชั่นทำให้ผู้อ่านสะดวกยิ่งขึ้น และ 3. Multi Device สามรถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ สวยงามทุก Device และแน่นอนว่าทั้งหมดนี้ผู้บริโภคไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ยกเว้นค่า Internet)

ในด้านของผู้ผลิตคอนเทนต์ (Content Provider) : สามารถเข้าถึงผู้บริโภค ที่ชื่นชอบในแบรนด์และสไตล์ของตน ได้กว้างขวางขึ้น เข้าถึงกลุ่มใหม่ๆ และสะท้อนภาพลักษณ์บน Digital Channel อย่างไม่เคยทำได้ระดับนี้มาก่อน มีระบบบริหารจัดการ Content ที่ง่ายและสะดวก ลดค่าใช้จ่ายด้าน Web Hosting ที่สำคัญมีรายได้จากส่วนแบ่งการขายโฆษณา

ในด้านของแบรนด์สินค้าผู้ลงโฆษณา (Advertiser) และ Advertising-Media Agency : NextCover เป็นตัวกลางรวม Content คุณภาพ และมีการนำเสนอ Ads แบบมีคุณภาพ Impact เลือกกลุ่มเป้าหมายและวัดผลได้ และเป็น Digital Ads Platform เดียวในตลาดที่สะท้อนภาพลักษณ์ของทั้งแบรนด์เนื้อหาและแบรนด์สินค้าได้ดีที่สุดในระบบดิจิตอล Next Cover พบว่า ปัจจุบัน แบรนด์สินค้า Luxury และ Inter Brand ต่างๆ เริ่มมีนโยบายที่ Marketing จะต้อง สื่อสารการตลาดผ่านช่องทาง Digital ตามสัดส่วนที่บริษัทกำหนดไว้ แต่ปัญหาของตลาดคือไม่มี Digital Ads Network ไหนที่สะท้อนภาพลักษณ์ของสินค้าละแบรนด์ได้ดี ซึ่ง Next Cover สามารถตอบโจทย์นี้ได้

อีกทั้งมาตรฐานใหม่ของ Digital Advertising เน้นการวัดผลทั้งความถูกต้องแม่นยำของจำนวนการแสดง Ads และ Effective ของ Ads (CTR) โดยเริ่มมีการใช้ 3th Party Ads Serve, Ads Score มาวัดผล ซึ่ง Nex Cover ได้รองรับมาตรฐาน 3th Ads Serve จาก Google (Double Click for Publisher) อีกด้วย

สรุปว่า Next Cover คืออะไร : Next Cover คือ Digital Content Reach Solutions ที่เป็นเครื่องมือใหม่สำหรับ Content Business ที่ให้ประโยชน์ผู้บริโภค ช่วยผู้ผลิตคอนเทนต์ ตอบโจทย์อุตสาหกรรมโฆษณา

Next-Cover-3

เมธวิน อังคทะวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เนกซ์คัฟเวอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดตัว คงเป็นเพราะ แพลตฟอร์มนี้มีจุดที่ตอบโจทย์ทุกฝ่าย และถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยนพอดี ตอนนี้มีนิตยสารชั้นนำทั้งหัวไทย และหัวนอกเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์มากขึ้นเรื่อยๆและเริ่มดำเนินการไปบ้างแล้วอาทิ Maxim, Attitude, Madame Figaro, IN magazine, Herworld ,GM Live ,GM Car, 247 City Magazine, Harper’s Bazaar, Living ETC, Lonely Plannet, HAIR, National Geographic, Alure และ Food Stylist เป็นต้น รวมถึง Content Provider ประเภทอื่นที่ไม่ใช่ Magazine ก็อยู่ในระหว่างพัฒนาคอนเทนต์ด้วยแพลตฟอร์ม Next Cover เช่นกัน

หลังจากเข้าร่วมกับ Next Cover แล้ว เจ้าของคอนเทนต์มียอดเข้าชมเพิ่มขึ้นจากเดิม 10-18 เท่า และผู้อ่านใช้เวลาอยู่กับเนื้อหาเพิ่มขึ้นมากกว่า 3-6 เท่าเทียบจาก Online Site แบบเดิม และไม่ใช่เพียงเนื้อหาแต่หมายถึงโฆษณาด้วย ซึ่งสร้างความพอใจให้แก่เจ้าของคอนเทนต์

ในเชิงจุดยืนทางการตลาดแล้ว Next Cover จะเน้นในส่วน Premiums Segment จับกลุ่มผู้มีการศึกษา มีรสนิยม ทันสมัยและให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันมียอดเข้าชมราว 10 ล้านเพจวิวต่อเดือน และตั้งเป้า 40 ล้านเพจวิวต่อเดือนใน 6 เดือนข้างหน้า ซึ่งถือได้ว่า Next Cover เป็นพรีเมี่ยมคอนเทนต์แพลตฟอร์ม อันดับหนึ่ง

ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Web/Social Site ของแบรนด์คอนเทนต์แต่ละหัว หรือศูนย์กลางที่ www.nextcover.co หรือ App Store ค้นหา “NEXT COVER” ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •