สายการบิน โอเรียนท์ ไทย เล็งเห็นศักยภาพของตัวแทนการท่องเที่ยว จับมืออมาเดอุสเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

orient-thai-airlines-1

สายการบิน โอเรียนท์ ไทย วางใจเลือกอมาเดอุสเป็นพันธมิตรรายแรกด้านระบบให้บริการข้อมูลเพื่อการเดินทางและการท่องเที่ยวระดับโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในภูมิภาค ความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้สายการบิน โอเรียนท์ ไทย พร้อมให้บริการ ในการนำเสนออัตราค่าโดยสาร ตารางการบิน และสามารถสำรองที่นั่งสำหรับการเดินทางได้ผ่านเครือข่ายตัวแทนการท่องเที่ยวที่ครอบคลุมมากที่สุด

สายการบิน โอเรียนท์ ไทย กำลังวางแผนขยายขนาดฝูงบินเป็นจำนวน 60 ลำ ภายในระยะเวลา 5 ปี เพื่อขนส่งผู้โดยสารจำนวน 5 ล้านคน ในอีก 3 ปีข้างหน้า และในอีกไม่ช้านี้ สายการบินจะเพิ่มบริการในเส้นทางบินใหม่จากกรุงเทพฯ ไปยังสิงคโปร์ ไทเป ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเก๊า อินโดนีเซีย และมาเลเซีย

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาโดยตลอด และจากการที่มีแคมเปญใหม่อย่าง ‘ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558’ ทำให้เรามองเห็นศักยภาพอันแข็งแกร่งของประเทศไทยในการดึงดูดนักท่องเที่ยวในจำนวนที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันนี้ สายการบินของเราก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และจากการที่เรามีความมุ่งมั่นในการขยายเส้นทางบินและมีเป้าหมายในการขนส่งผู้โดยสารในจำนวนที่เพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสารที่เดินทางออกจากหรือมาสู่ประเทศไทย เราตระหนักดีว่าช่องทางตัวแทนการท่องเที่ยวนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง” มร. ปีเตอร์ ฉง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด สายการบิน โอเรียนท์ ไทย กล่าว “ด้วยระบบให้บริการข้อมูลเพื่อการเดินทางและการท่องเที่ยวระดับโลกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด รวมถึงการมีเครือข่ายตัวแทนการท่องเที่ยวและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมระดับโลกที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ ทำให้อมาเดอุสกลายเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกัน อันจะช่วยส่งเสริมให้เราสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งไว้”

มร. ฮาเซม ฮุสเซน รองประธานกรรมการ หัวหน้ากลุ่มสายการบิน อมาเดอุส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า “อมาเดอุสรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ สายการบิน โอเรียนท์ ไทย เลือกเราให้เป็นพันธมิตรรายแรกด้านระบบให้บริการข้อมูลเพื่อการเดินทางและการท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อสนับสนุนการพัฒนาและการเติบโตของสายการบิน ทั้งนี้ สายการบิน โอเรียนท์ ไทย ได้เข้ามาสมทบกับสายการบินอีก 478 แห่งที่ให้บริการการจองบัตรโดยสารผ่านระบบของอมาเดอุส และข้อตกลงนี้ ยังถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญจากความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอข้อมูลของสายการบินที่ครอบคลุมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับสมาชิกตัวแทนการท่องเที่ยวของเรา ซึ่งรวมถึงทางเลือกการเดินทางทางอากาศแบบประหยัดด้วย”

ปัจจุบัน สายการบิน โอเรียนท์ ไทย ให้บริการเที่ยวบินในเส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองหนานจิง เฉิงตู ฉงชิ่ง ซีอาน หนานหนิง ฉางชา หนานชาง และฮ่องกง อีกทั้งยังให้บริการเที่ยวบินในเส้นทางจากจังหวัดภูเก็ตไปยังเมืองหนานหนิง เฉิงตู ฉงชิ่ง และซีอาน ทั้งนี้ ในปี 2557 สายการบินได้ทำการขนส่งผู้โดยสารเป็นจำนวน 610,000 คน

ในปัจจุบัน สายการบินต้นทุนต่ำและสายการบินลูกผสมกว่า 70 แห่ง สามารถทำการสำรองที่นั่งผู้โดยสารผ่านระบบอมาเดอุสได้ ในขณะที่กว่าร้อยละ 80 ของการสำรองที่นั่งผู้โดยสารทั่วโลกที่ทำผ่านระบบอมาเดอุส เป็นการสำรองที่นั่งผู้โดยสารของสายการบินที่มีการทำข้อตกลงด้านข้อมูลอยู่กับอมาเดอุส


  •  
  •  
  •  
  •  
  •