ไอเคคร๊าฟท์ เปิดตัวนวัตกรรมเส้นใยอัจฉริยะ QVIRA ชูเทคโนโลยี Zinc Nano Techยับยั้งเชื้อไวรัส 99 % เจาะตลาดB2B ตั้งเป้า 100 ล้านภายในปี 2565

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับผลิตภัฑณ์ QVIRA (คิวไวร่า) นวัตกรรมสิ่งทอประเภทเส้นใยผ้าอัจฉริยะที่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ได้ด้วยตัวเอง ประสิทธิภาพถึง 99% ตั้งแต่สัมผัสแรก ยกระดับนวัตกรรมสิ่งทอที่ปราศจากสารเคมี และสารเคลือบอันตราย ผ่านการรับรองจากสถาบันวิจัยนานาชาติ และรางวัลการันตีระดับโลก คิดค้นและพัฒนาโดยฝีมือคนไทย ภายใต้ บริษัท ไอเคคร๊าฟท์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอมาตรฐานสากล ที่มีความเชี่ยวชาญผสานกับนวัตกรรมเพื่อสร้างสรรค์สุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับชีวิตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลุยเดินหน้าขยายฐานลูกค้าเจาะตลาดพรีเมียม ทั้งในและต่างประเทศ เสริมแกร่งด้วย 3 กลยุทธ์หลัก People ,Planet, Customer  พร้อมตั้งเป้ายอดขายปี 2565 ไว้ที่ 100 ล้านบาท

ดร. กฤษณา สุขบุญญสถิตย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอเคคร๊าฟท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จและประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี ในธุรกิจพรมทอมือและผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ของบริษัทแม่อย่าง บริษัทคาร์เปท เมกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท อินเตอร์ไกร ที่มุ่งเน้นในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิต และตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และทีมวิจัยของตัวเอง ทำให้เกิดความชำนาญในตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ทั้ง MONSILK นวัตกรรมสิ่งทอที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ด้วยการอัพไซคลิ่ง (Upcycling) ขยะจากขวดพลาสติก PET ให้เป็นผลิตภัณฑ์สิ่งทอระดับพรีเมี่ยมและปลอดสารพิษ คืนสมดุลให้แก่ระบบนิเวศ และ QVIRA นวัตกรรมเส้นใยอัจฉริยะที่ถูกถักทอรวมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันกับผ้า ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างทั่วถึงทุกอณูผ้า

โดยมี 3 กลยุทธ์หลักทางธุรกิจ ได้แก่ People ,Planet, Customer ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักๆ ของเราในตอนนี้ จะเน้นเจาะการตลาดแบบ B2B ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการการบริการ กลุ่มโรงพยาบาล กลุ่มขนส่งหรือโลจิสติกส์ กลุ่มธุรกิจคมนาคมและอากาศยาน และกลุ่มการโรงแรมและการบริการ เพื่อยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย และสุขอนามัย ของพนักงานและเพิ่มความปลอดภัยของผู้เข้ามาใช้บริการ

ที่ผ่านมา มีบริษัทชั้นนำของไทยมาร่วมเป็นพันธมิตรกับเราเพื่อนำเส้นใยผ้าอัจฉริยะ QVIRA มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อบุคลากรภายในแล้ว เช่น MQDC ที่ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์จาก QVIRA นวัตกรรมเส้นใยยับยั้งเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย เพื่อใช้ในสำนักงานขาย และโครงการที่อยู่อาศัยทุกโครงการ รวมถึงสถาบันการเงิน อย่าง SCB และเซ็นทรัล ก็ได้ตกลงความร่วมมือกับเรา ที่จะใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี QVIRA เพื่อผลิตหน้ากากผ้า ให้กับบุคลากรของบริษัท ทั้งหมด เพราะบริษัทเหล่านี้ มีบุคลากรที่เป็น Frontline ที่ต้องประสานงาน และให้บริการกับลูกค้าค่อนข้างมาก

นวัตกรรมเส้นใยผ้าอัจฉริยะ QVIRA เป็นการผสมนาโนสังกะสี (Zinc) เข้าไปในระดับเส้นใยผ้าซึ่งมีไอออนประจุบวกที่สามารถทำลายเปลือกหนามโปรตีนหุ้มเซลล์ไวรัสที่มีไอออนประจุลบ ด้วยกระบวนแลกเปลี่ยนประจุไอออน ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้ไวรัสอ่อนแอลง ทำให้ไวรัสไร้สมรรถภาพและไม่สามารถเพิ่มจำนวนต่อไปได้ ไม่ใช่เพียงเคลือบสารไว้บนผิวของเนื้อผ้า แต่เป็นการถักทอคุณสมบัติพิเศษที่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสเข้าไปในเส้นใยแล้วทอออกมาเป็นเนื้อผ้า จึงทำให้คุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคของ QVIRA มีความทนทาน คงทน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยได้ผ่านการทดสอบคุณสมบัติยับยั้งไวรัสตามมาตรฐาน ISO 18184 โดยได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำระดับโลกถึง 3 สถาบัน ไม่ว่าจะเป็น สถาบัน Nelson Labs ในสหรัฐอเมริกา, สถาบัน SGS ในฮ่องกง, สถาบัน MSL ในอังกฤษ พิสูจน์แล้วว่ายังสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้แม้ผ่านการซักทำความสะอาดกว่า 150 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น เส้นใย QVIRA ผ่านการทดสอบและรับรองโดยมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 – Class 1 (มาตรฐานสากลควบคุมปริมาณสารเคมี 100 รายการให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Class 1 สำหรับผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ปลอดภัย สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 3 ขวบ) ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์จากเส้นใย QVIRA ไม่มีสารพิษหรือสารเคมีที่เป็น อันตรายต่อร่างกาย ปลอดภัยต่อเด็กทารก สตรีมีครรภ์ รวมถึงผู้สูงอายุ หรือแม้ผิวบอบบาง รวมไปถึงสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย แกรมบวกและแกรมลบ เชื้อรา และสามารถยับยั้งไรฝุ่นอีกด้วย

ดร. กฤษณา กล่าวเสริมว่า เราคาดหวังว่าเส้นใยผ้า QVIRA ของเราจะสามารถช่วยให้การใช้ชีวิตของคนไทยมีความปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อไวรัสที่ทุกคนจะต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 และคาดหวังว่าจะสามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของผู้บริโภคด้วยการปกป้องจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่นต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการลดปริมาณขยะพลาสติกที่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และรักษาสมดุลของระบบนิเวศอย่างยั่งยืน เพราะ QVIRA เราพัฒนาร่วมกับเส้นใย MONSILK™ ที่นำขยะพลาสติกมาผ่านกรรมวิธี Upcycling จนเป็นเส้นใยผ้าคุณภาพสูง เราจึงได้ขยายช่องทางการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคด้วยการผลิตสินค้าจากเส้นใยผ้า QVIRA ภายใต้แบรนด์ GoodsMaker ซึ่งเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากผ้า, ถุงมือ และผ้าเช็ดอเนกประสงค์ ทั้งนี้ เรามีความยินดีที่จะแบ่งปันนวัตกรรมเส้นใยผ้า QVIRA กับพันธมิตรทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และนวัตกรรมใยผ้าแบบพิเศษ ที่จะสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพร่วมกับพันธมิตรในอนาคตของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •