ศึกทีวีระอุ “ช่อง 8” เรตติ้งเสาร์อาทิตย์ลอยลำ เอซี นีลเส็นฯ เผย “ข่าว-มวย” นำโด่งอันดับ 1

  • 76
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

เปิดศึกดิจิตอลทีวีระอุ ผลสำรวจจากบริษัทวิจัย เอซี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด ระบุ “ช่อง 8” ทำเรตติ้งวันเสาร์และอาทิตย์ได้ดี ขยับขึ้นอันดับ 1 ของกลุ่มรายการข่าวและมวย นำโด่ง “คุยข่าวเช้า ช่อง 8” ทุบสถิติทำเรตติ้งพีคทะลุถึง 2 ล้าน และ “8 แม็กซ์ มวยไทย” โกยเรตติ้งมากกว่า 2 ล้าน พุ่งแรงดันสถานีขึ้นท็อปไฟว์ทันที ประกาศพร้อมสู้ศึกบุกหนักครึ่งปีหลังเติมคอนเทนต์ใหม่ลงจอต่อเนื่อง ตั้งเป้าคว้าเรตติ้งอันดับ 4 ภายในปีนี้

CH8_1

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถึงแม้การแข่งขันดิจิตอลทีวีจะดุเดือด แต่คิดว่าคนที่ได้ประโยชน์มากสุดก็คือประชาชนคนดู สำหรับช่อง 8 ตั้งเป้าคว้าเรตติ้งอันดับ 4 ได้ภายในปีนี้ หลังจากปรับผังครั้งใหญ่เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีทำเรตติ้งทุกคอนเทนต์พุ่งแรงและแข็งแกร่งตามเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น “ซีรีส์บอลลีวู้ด-ละคร-ข่าว-มวย” แต่ละคอนเทนต์มีความแข็งแรงเจาะทุกกลุ่มคนดูอย่างชัดเจน ทำให้สามารถสร้างฐานแฟนช่อง 8 เติบโตแบบมีเสถียรภาพและมั่นคง ส่งผลให้ขณะนี้ขึ้นแท่นอันดับ 5 ของประเทศ มีลูกค้าพันธมิตรทำสัญญาซื้อโฆษณาระยะยาวเข้ามาต่อเนื่อง ถือว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว

CH8_2

สำหรับคอนเทนต์ที่ทำเรตติ้งพุ่งแรงขึ้นท็อปไฟว์ทันที ได้แก่ “คุยข่าวเช้า ช่อง 8” ต้นแบบรายการข่าวช่วงเช้าที่มีเวลาออกอากาศยาวที่สุดในประเทศกำลังไปได้ดีตามคาด เพราะมีคอนเซ็ปต์ ดูง่าย เข้าใจง่าย ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างอย่างรวดเร็ว ตามด้วยช่วงไพร์มไทม์ของวันศุกร์ถึงอาทิตย์ได้ส่ง กลุ่มรายการมวย ยึดจอทีวี ถือเป็นสถานีที่มีรายการมวยมากสุดและครองเรตติ้งสูงสุดของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น 8 แม็กซ์ มวยไทย, THE CHAMPION มวยไทยตัดเชือก, มวยไทย แบทเทิล และรายการ มวยมันซุปเปอร์ MAX, สังเวียนนักสู้ รวมทั้งได้ลิขสิทธิ์รายการมวยระดับโลกมาถ่ายทอดอย่าง ศึกมวยโลกช่อง 8 HBO Boxing และ UFC มวยกรง 8 เหลี่ยม ส่วนไพร์มไทม์ของวันจันทร์ถึงพฤหัสบดีได้ “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ซีรีส์บอลลีวู้ดที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลกว่า 1.5 พันล้านบาท ด้วยฉากอลังการงานสร้างที่สมจริงถูกใจแฟนๆ ทุบสถิติทำเรตติ้งสูงสุดแตะ 2 ล้านกว่าแล้วเช่นกัน

CH8_3

ล่าสุด ตั้งเป้าคว้าเรตติ้งอันดับ 4 ภายในปีนี้ ลุยเติมคอนเทนต์ใหม่ต่อเนื่อง ส่ง ละครใหม่ 6 เรื่องครบรส ทั้งแนว ดราม่า คอมเมดี้ สยองขวัญ ลงจอทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดีในช่วงไพร์มไทม์ อาทิ ทรายย้อมสี, เพลิงรักไฟมาร, เงาอาถรรพ์, เสน่ห์นางครวญ ,ใจลวง และ บุษบาเปื้อนฝุ่น ชูจุดแข็งยกทัพดารานักแสดงชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยข้ามช่องมาร่วมงาน ได้แก่ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์, แคทรียา อิงลิช, แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล, ตูมตาม-ยุทธนา เปื้อนกลาง ,ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช ,กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ฯลฯ รุกสร้างมิติความแปลกใหม่ให้กับช่อง8 ที่สำคัญ ยังได้ผู้จัดมือทองอย่าง ตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง มาร่วมเสริมทัพกลุ่มงานละคร ประเดิมเรื่องแรก “ดงผู้ดี” อีกด้วย และยังเตรียมดึงซีรี่ส์จีนยอดนิยม จูเทียนเป่า องค์ชายจอมทะเล้น ที่ได้นักร้องนักแสดงเกาหลีชื่อดังจากวงซุปเปอร์จูเนียร์ คิมคิบอม มารับบทองค์ชายสุดป่วนครั้งแรก ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.45น. รวมทั้งมี 3 รายการใหม่ที่ผลิตเองร่วมเขย่าจอ ได้แก่ อร่อยขั้นเทพ ช่อง8 รายการวาไรตี้แนะนำร้านอาหารจากร้านดังทั่วประเทศ, เจาะประเด็นข่าวเด่น นำเอาข่าวเด่นประเด็นร้อนเป็นที่จับตามองของสังคมมาขยายผลแบบเจาะลึก และ จี๊ดจ๊าดบันเทิง

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 76
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE