เปิดตัวแคมเปญใหม่ “SCB EASY Freenomenon” แปลง “เบลล่า ราณี” เป็น “เบลล่า มานี” ในภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด

 • 19
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

SCB EASY_Freenomenon (1)

“ธนาคารไทยพาณิชย์” มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อยกระดับ SCB EASY (เอสซีบี อีซี่) โมบายแบงก์กิ้ง แอปพลิเคชัน สู่การเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล สานต่อแนวคิด “แฮปปี้ ทรานแซคชั่น” (Happy Transaction) สร้างความรู้สึกดีๆ ในทุกครั้งที่ทำธุรกรรมการเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญใหม่ “SCB EASY Freenomenon” มัดใจลูกค้ากับครั้งแรกในการยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงิน 5 ประเภทยอดฮิต ได้แก่ 1. โอนข้ามเขต 2. โอนต่างธนาคาร 3. เติมเงินต่างๆ 4. จ่ายบิล 5. กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต ผ่านแอปพลิเคชัน “SCB EASY” โอน จ่าย เติม กด ฟรีหมด ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม เป็นต้นไป

รวมถึงการจับ Emotional Touch สร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งาน ผ่านคาแรคเตอร์ “มานี” ที่สื่อถึงมิตรภาพ ความสดใส เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นตัวแทนของ SCB EASY ที่เป็นเหมือนเพื่อนคอยอยู่เคียงข้าง และเป็นทุกอย่างเพื่อคุณเสมอ โดยได้นางเอกชื่อดังแห่งยุค “เบลล่า ราณี” ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของ SCB EASY ที่จะมาสวมบทบาทเป็น “เบลล่า มานี” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “มานี สตอรี่” ตั้งเป้าเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อทุกสังคมเข้าด้วยกัน เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงินได้อย่างครบวงจร และพร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) อย่างเต็มรูปแบบ

SCB EASY_Freenomenon (14)

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์ “Going Upside Down” (กลับหัวตีลังกา) เพื่อมุ่งสู่วิสัยทัศน์การเป็น ธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด (The Most Admired Bank) ด้วยการทำให้ธนาคารกลายเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์ม (Bank as a platform) ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมที่สุด โดยยึด 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่ “ดีขึ้น-เร็วขึ้น-ถูกขึ้น” (Better-Faster-Cheaper)

ล่าสุด ธนาคารได้เปิดตัวแนวคิดทางการตลาดใหม่ที่จะสร้างปรากฏการณ์แห่งมิตรภาพครั้งสำคัญกับ “SCB EASY Freenomenon” ที่เป็นการสานต่อแนวคิด “แฮปปี้ ทรานแซคชั่น” (Happy Transaction) มุ่งสร้างความรู้สึกดีๆ ในทุกครั้งที่ทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ด้วยการเป็นธนาคารแรกที่ยกเลิกค่าธรรมเนียมเมื่อทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ที่จะทำให้ทุกคนแฮปปี้ ใน 5 ธุรกรรมยอดฮิตของคนยุคดิจิทัล ได้แก่ 1. โอนข้ามเขต 2. โอนต่างธนาคาร  3. เติมเงินต่างๆ 4. จ่ายบิล 5. กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม เป็นต้นไป โดยก่อนหน้านี้ ธนาคารได้ส่งบริการ SCB Connect บนLINE แพลตฟอร์มที่ช่วยแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวของบัญชี ทุกรายรับ รายจ่าย ฟรีตั้งแต่บาทแรก ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าของธนาคารอย่างดีมียอดผู้ใช้งานเกือบ 2 ล้านราย นับเป็นบริการที่เติบโตเร็วที่สุดของธนาคาร”

SCB EASY_Freenomenon (17)

“ปรากฏการณ์ดังกล่าวเป็นเสมือนภาคต่อที่จะเปลี่ยนการรับรู้ของ “เอสซีบี อีซี่” สู่ความ “เฟรนด์ลี่” (From Easy to Friendly) มากขึ้น และถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของธนาคารที่เราต้องการลบภาพจำแบบเดิมๆ ว่าธนาคารจะต้องมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อทำธุรกรรมทางการเงิน โดยเป้าหมายในอนาคตของเราคือการทำให้ธนาคารกลายเป็นแพลตฟอร์ม ดังนั้นธนาคารยุคใหม่จึงต้องเข้าถึงได้ง่าย และมีความเป็นมิตรต่อทุกคน “SCB EASY Freenomenon” ในครั้งนี้จึงเป็นเสมือนการปูทางให้ธนาคารก้าวไปสู่การเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อทุกสังคมเข้าด้วยกัน และพร้อมเป็นทุกอย่างเพื่อทุกไลฟ์สไตล์การเงินแห่งยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง”

ธุรกรรมทางการเงินยอดฮิตของคนยุคดิจิทัล ที่จะมีการยกเลิกค่าธรรมเนียมเมื่อทำผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY มีรายละเอียดดังนี้

 1. การโอนเงินข้ามเขตธนาคาร ที่สามารถทำได้อย่างไม่จำกัดและไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งปกติจะฟรีค่าธรรมเนียมเพียง 5 รายการต่อเดือน ต่อบัญชี และรายการต่อไป รายการละ 10 บาท
 2. การโอนเงินไปบัญชีต่างธนาคาร ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปธนาคารใดก็ได้ในประเทศไทยอย่างไม่จำกัดและไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งปกติจะมีค่าธรรมเนียมรายการละ 25 สำหรับการโอนตั้งแต่ 0-20,000 บาท รายการละ 35 บาทสำหรับการโอนมากกว่า 20,000-50,000 บาท
 3. การเติมเงิน (Top-up) ต่างๆ เช่น การเติมเงินโทรศัพท์ระบบเติมเงิน กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-wallet)

SCB EASY_Freenomenon (12)

การเติมเงินอีซี่พาส (Easy Pass) หรืออื่นๆ ที่โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้า

 1. การจ่ายบิล เช่น การจ่ายบิลค่าบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าภาษี ที่โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้าเช่นเดียวกัน
 2. การกดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขตธนาคาร บริการใหม่ล่าสุด โดยปกติจะมีค่าธรรมเนียม 25 บาทต่อรายการหากเป็นการกดเงินสดผ่านบัตร ATM ข้ามเขตธนาคาร

“ในส่วนของการสร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานนั้น ธนาคารได้เตรียมแผนสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา โดยเราได้นำเอา Emotional Touch ในเรื่องของความเป็นมิตรมาเป็นจุดตั้งต้นผ่านการสร้างคาแรคเตอร์ “มานี” เพื่อเป็นตัวแทนของ SCB EASY เพราะมานีเป็นตัวแทนของ “ความง่าย” (EASY) เป็นหนังสือแบบเรียนของเด็กไทยที่ใช้ภาษาสื่อสารแบบง่ายๆ ที่เด็กป.1 ก็สามารถเข้าใจได้เหมือนกับ SCB EASY ที่ง่ายต่อการใช้งาน และ “มานี” ยังเป็น “เพื่อน” คนแรกๆ สมัยเราเข้าเรียนชั้นประถมที่คอยเป็นเพื่อน และมีสิ่งดีๆ มาบอกเราตลอด ดังนั้น “มานี” จึงเป็นโลกของความสดใส เป็นมิตร ไม่ซับซ้อน โดยครั้งนี้เราได้ “เบลล่า – ราณี” มาสวมบทบาทเป็น “เบลล่า มานี” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “มานี สตอรี่” คุณเบลล่าเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีความสดใส และได้รับการยอมรับจากประชาชนในวงกว้าง เราจึงมั่นใจว่าคุณเบลล่าจะสามารถ่ายทอดคาแรคเตอร์มานีในยุคดิจิทัล ออกมาได้อย่างน่าสนใจ และเป็นเสมือนตัวแทนแอปพลิเคชัน SCB EASY ที่มีความ Easy & Friendly ที่คอยอยู่ข้างๆ คุณ และเป็นทุกอย่างเพื่อคุณเสมอ พร้อมมุ่งสู่วิสัยทัศน์การเป็น The Most Admired Bank หรือ “ธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด” ภายในปี 2020”

เบลล่า – ราณี แคมเปญ พรีเซ็นเตอร์สาวผู้สวมคาแรคเตอร์ “เบลล่า มานี” ในภาพยนตร์โฆษณา SCB EASY ชุดล่าสุด กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากค่ะที่ได้ร่วมงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ เพราะปกติเบลล่าก็เป็นลูกค้าของ SCB และใช้แอปพลิเคชัน SCB EASY อยู่แล้ว และเมื่อทราบว่าในภาพยนตร์โฆษณาชุด “มานี สตอรี่” เบลล่าจะได้สวมบทเป็น “มานี” คาแรคเตอร์จากหนังสือเรียนภาษาไทยที่เรียนตั้งแต่เด็กในความทรงจำของหลายๆ คนก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นเพราะเราคุ้นเคยกับคาแรคเตอร์นี้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เนื่องจากคาแรคเตอร์ของมานีที่มีความเป็นกันเอง เป็นมิตร สดใส  อีกทั้งการมีส่วนร่วมในปรากฏการณ์แห่งมิตรภาพครั้งสำคัญ “SCB EASY Freenomenon” ที่ส่งความสุข ให้ทุกคนแฮปปี้ไปกับการยกเลิกค่าธรรมเนียมเมื่อทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ใน 5 ธุรกรรมยอดฮิตของคนยุคดิจิทัล ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าการยกเลิกค่าธรรมเนียมทั้ง 5 ธุรกรรมในครั้งนี้ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างคลอบคลุม เช่น เบลล่าไม่ค่อยมีเวลาออกไปช้อปปิ้ง การช้อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกที่ทำเป็นประจำ และแม่ค้าหลายๆ คน อยู่ต่างจังหวัดหรือไม่มีบัญชีของธนาคารฯ การโอนข้ามเขต และข้ามธนาคารฟรีจึงถือว่าเป็นการประหยัดเงินไปได้เยอะมาก

SCB EASY_Freenomenon (18)

นอกจากนี้การเติมเงิน โดยเฉพาะการเติมเงินอีซี่พาส การจ่ายบิลต่างๆ ทั้งค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์หรือค่าบัตรเครดิต หรือแม้กระทั้งเมื่อต้องไปออกกองต่างจังหวัด การกดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขตก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำบ่อยๆ เพราะไม่ต้องพกบัตรเอทีเอ็มและกดเงินได้อย่างไม่เสียค่าธรรมเนียม นอกจากเรื่องค่าธรรมเนียมฟรีแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายโดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้หลายแอปเพื่อทำธุรกรรมต่างๆ เรียกว่า โอน จ่าย เติม กด ฟรีหมดในแอปเดียว เบลล่าอยากเชิญชวนทุกคนมาลองใช้แอปพลิเคชัน SCB EASY ที่ทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่ายๆ และแฮปปี้สุดๆ แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมแบบไม่มีเงื่อนไข เรียกได้ว่าเป็น แฮปปี้ ทรานแซคชั่น (Happy Transaction) จริงๆ ค่ะ”

SCB EASY_Freenomenon (22)

SCB EASY_Freenomenon (3)

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 19
 •  
 •  
 •  
 •