103.58.148.118

PR News

Ξ 1 comment

[PR] เปิดตัว Social.gg เครื่องมือตรวจสอบเทรนด์บนโซเชียลมีเดียแห่งใหม่

posted by  1,324 views

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

กรุงเทพ 6 มกราคม 2557 – บริษัทคอมพิวเตอร์โลจี จำกัด (Computerlogy Co.Ltd) ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาซอฟแวร์ด้านโซเชียลมีเดียเปิดตัวบริการใหม่ Social.gg เครื่องมือตรวจสอบเทรนด์แห่งใหม่ของไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีคนใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ Facebook เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ปลายปี 2556 ก็มีผู้ใช้กว่า 24 ล้านคน และมีเพจต่างๆ มากมายถูกสร้างขึ้นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ดังนั้นโซเชียลมีเดียจึงเป็นแหล่งสำคัญที่ผู้ใช้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ตลอดว่าในเวลานั้นเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น อย่างไรก็ตามการที่จะรู้ว่าเรื่องอะไรเป็นเรื่องที่กำลังได้รับความนิยมและสามารถแยกตามหมวดหมู่ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

social-gg

นี่จึงเป็นที่มาของ Social.gg เครื่องมือตรวจสอบเทรนด์และกระแสดังต่างๆ บน Facebook ที่ผู้ใช้สามารถเข้ามาดูได้ว่าในขณะนั้นอะไรกำลังเป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้จุดเด่นของ Social.gg ยังมีการจัดหมวดหมู่แยกออกมามากถึง 21 หมวดหมู่ อาทิเช่น ธนาคาร สื่อสารโทรคมนาคม ธุรกิจสื่อ ท่องเที่ยว ยานยนต์ การศึกษา สุขภาพ บันเทิง เป็นต้น ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเข้ามาตรวจสอบและเข้าใจทิศทางตลาดจาก Social.gg เพื่อนำไปปรับกลยุทธ์ขององค์กรได้

วัชระ เอมวัฒน์ ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทคอมพิวเตอร์โลจีกล่าวว่า “Social.gg เป็นบริการที่ 2 ต่อจาก SocialEnable ซึ่งเป็นระบบการจัดการโซเชียลมีเดียให้กับองค์กรต่างๆ โดย Social.gg ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทางตลาดทั้งผู้ใช้ทั่วไปและองค์กรที่สนใจอยากรู้ว่าอะไรกำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในเวลานั้น และเกรงว่าจะพลาดเรื่องสำคัญไป หรือที่เราเรียกกันว่า “The Fear of Missing Out” (FOMO) ซึ่งตอนนี้เราเริ่มต้นที่ประเทศไทยก่อน และมีแผนขยายไปสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้เช่นกัน นอกจากนี้เรายังไม่หยุดยั้งในการพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำตลาดบนโลกโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง”

เกี่ยวกับบริษัทคอมพิวเตอร์โลจี

บริษัทคอมพิวเตอร์โลจีก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนักพัฒนาผู้มีประสบการณ์, เชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟแวร์ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ และการพัฒนาซอฟแวร์เพื่อเชื่อมต่อกับระบบโซเชียลมีเดียต่างๆ,  บริษัทยังเป็น Facebook Preferred Marketing Developer Program (PMD) ในหมวดของ Apps และ Pages รายแรกและปัจจุบันยังคงเป็นรายเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดในงานFacebook Developer World Hack ในปี 2555 ที่กรุงจาร์กาตา และปี 2556 ที่ผ่านมายังได้รับรางวัลชนะเลิศ Thailand ICT Award 2013 ในหมวดสื่อสารอีกด้วย

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply


2 + three =

Recent Posts

Facebook